Viêm khớp thái dương hàm nguy hại như thế nào?

Viêm khớp thái dương hàm khiến cho người bệnh mệt mỏi và luôn trong tình trạng căng thẳng. Vấn đề đau khớp thái dương hàm được nhiều người quan tâm và để ý hơn, đặc biệt ở giới trẻ. Tình trạng đau mỏi này có thực sự đáng nguy hại hay không?

Đừng bỏ lỡ thông tin bài viết này bạn nhé!

1. Những ảnh hưởng của tình trạng viêm khớp thái dương hàm

Viêm khớp thái dương hàm nguy hại như thế nào?

Tình trạng đau khớp thái dương hàm gây nên nhiều ảnh hưởng cho người bệnh. Cụ thể những ảnh hưởng của tình trạng đau khớp thái dương hàm gây nên cho người bệnh đó là:

  • Những cơn đau hàm, mỏi hàm. Nguyên nhân do khớp bị tổn thương nên khi thực hiện hành động ăn nhai hoặc há mở miệng quá to sẽ khiến cho hàm của bạn bị đau mỏi.
  • Phần tai bị đau nhức xung quanh và có những cảm giác nhức mỏi.
  • Mỗi khi bạn ăn nhai sẽ gây áp lực lên cơ hàm nhai nên sẽ có thể gây mỏi hàm, đau hàm.
  • Tình trạng các cơn đau nhức có thể xuất hiện ở phần mặt
  • Khi phần khớp bị tổn thương sẽ gây nên hiện tượng căng cứng cơ khớp khiến cho các cử động trở nên khó khăn hơn
  • Các triệu chứng gây nên tình trạng căng thẳng, mệt mỏi đau nhức đầu
  • Khớp cắn của bạn không được đồng đều.

Trên đây là những ảnh hưởng của tình trạng khớp thái dương hàm bị viêm. Bạn có đang gặp phải những vấn đề này không?

2. Những lưu ý giúp giảm cơn đau khớp thái dương hàm

Để có thể giảm bớt các cơn đau nhức phần khớp thái dương hàm, bạn có thể sử dụng 1 vài các cách dưới đây để làm thư giãn cơ tốt hơn tránh tình trạng căng thẳng, đau nhức:

2.1 Lựa chọn thực phẩm phù hợp

Việc lựa chọn thức ăn phù hợp là rất quan trọng. Khi bị vấn đề về răng miệng nói chung và viêm khớp thái dương hàm nói riêng bạn cần phải chú ý hơn trong việc lựa chọn thực phẩm. Bạn cần ưu tiên lựa chọn các loại thực phẩm ẩm, mềm, dễ nhai nuốt để hạn chế các ảnh hưởng đến xương hàm. Đồng thời, không nên nhai quá lâu hay nhai 1 bên để tránh lệch hàm. Hãy nhớ tránh ăn quá nhiều đồ ăn dai, cứng vì như vậy sẽ gây nhiều áp lực lên răng.

2.2 Viêm khớp thái dương hàm – Giảm đau bằng túi chườm

Khi bạn thường xuyên đau nhức phần khớp thái dương hàm thì bạn có thể sử dụng giảm các cơn đau nhức bằng túi chườm nóng – lanh. Cảm giác đau đớn là điều không thể tránh khỏi khi bị viêm khớp thái dương hàm. Điều này ảnh hưởng nhiều đến chế độ sinh hoạt và chất lượng cuộc sống. Nhưng đương nhiên đây chỉ là cách giảm cơn đau nhất thời.

2.3 Thăm khám và điều trị bằng máng thư giãn cơ

Bạn nên đi thăm khám tại các địa chỉ phòng nha uy tín để được chẩn đoán về tình trạng bệnh cũng như được hướng dẫn điều trị đúng cách. Tình trạng đau khớp không thể cứ khắc phục cơn đau bằng những cách giảm đau nhất thời. Mà hơn thế bạn nên điều trị càng sớm càng tốt.

Như bạn cũng biết thì đau khớp là chứng bệnh liên quan đến khớp thái dương. Chứng bệnh này có liên quan tới cơ nhai. Hoặc liên quan trực tiếp đến khớp thái dương hàm. Có những trường hợp liên quan bởi vừa cơ nhai và cả vấn đề khớp.

Chính vì vậy, khi bị tình trạng đau, viêm khớp thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chính vấn đề sức khỏe của bạn. Bạn sẽ thường xuyên gặp phải những cơn đau nhức mặt, đau đầu, mỏi cổ, đau tai, mệt mỏi, nhức thái dương, viêm khớp thái dương hàm nổi hạch ở một hoặc hai bên, phì đại cơ nhai ở bên khớp bị viêm khiến cho khuôn mặt bị phình to và mất cân đối.

Trên đây là một số thông tin và kiến thức về chứng bệnh liên quan đến khớp thái dương hàm, phương pháp điều trị. Nếu bạn có thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 07:30 a.m – 18:00 p.m

HOTLINE: 0799 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video