Viêm khớp thái dương hàm – Cảnh báo về hậu quả đáng sợ!

Viêm khớp thái dương hàm có thể không gây hậu quả nặng nề ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh. Nhưng bệnh lý đau khớp thái dương hàm cũng sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng tới tâm sinh lý của người bệnh.

Cụ thể những hậu quả của chứng bệnh lý này gây nên là gì? Đừng bỏ qua thông tin bài viết dưới đây!

1. Những triệu chứng của viêm khớp thái dương hàm

Viêm khớp thái dương hàm - Cảnh báo về hậu quả đáng sợ!

Ở 1 hoặc cả 2 mặt nhai sẽ thường xuyên xuất hiện những cơn đau khớp thái dương hàm. Mức độ của các cơn đau sẽ tùy thuộc vào từng giai đoạn. Thời gian đầu có thể người bệnh sẽ chỉ thấy xuất hiện những cơn đau nhẹ, nhưng sang những giai đoạn tiếp theo chứng bệnh đau khớp sẽ nặng dần, các cơn đau sẽ nhiều hơn nhất là khi ăn, nhai.

  • Vị trí trong và quanh tai: Các cơn đau sẽ xuất hiện những cơn đau xung quanh tai. Tình trạng đau khớp thái dương hàm sẽ khiến cho việc đóng, mở miệng khó khăn. Khi bạn thực hiện hành động há miệng to sẽ thấy cạnh tai phát ra tiếng kêu.
  • Vị trí khớp thái dương hàm: Triệu chứng của bệnh lý khớp thái dương hàm khi mức độ bị nặng sẽ có thể dẫn đến tình trạng giãn khớp. Khi khớp cắn không ổn định sẽ có nguy cơ bị các vấn đề như trật khớp, dính khớp. Hơn thế, mức độ nặng nhất chính là khi để tình trạng trật khớp lâu ngày sẽ gây ra tình trạng thủng đĩa khớp. Hậu quả của tình trạng này sẽ có thể khiến người bệnh không há được miệng.

Bên cạnh đó, triệu chứng của tình trạng rối loạn khớp thái dương hàm sẽ khiến cho người bệnh thường xuyên xuất hiện những cơn đau: Đau đầu, cổ, tai, thái dương. Tình trạng cơ nhai bị phì đại gây mất cân đối gương mặt, lệch mặt.

Đây cũng được xem như những hậu quả của việc không điều trị và khắc phục sớm vấn đề về tình trạng viêm khớp thái dương hàm.

2. Viêm khớp thái dương hàm điều trị như thế nào?

Viêm khớp thái dương hàm - Cảnh báo về hậu quả đáng sợ!

Tùy vào mỗi tình trạng, mức độ nặng nhẹ của từng bệnh nhân mà bác sĩ điều trị sẽ đưa ra cho bạn những phương pháp điều trị khác nhau. Cụ thể tại nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên sẽ có phương pháp điều trị như:

  • Điều trị nội khoa kết hợp với các bài tập về khớp thái dương hàm.
  • Bệnh nhân sẽ được hướng dẫn về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp.
  • Bác sĩ sẽ có một máng thư giãn cơ để bạn đeo máng. Đồng thời, máng thư giãn cơ sẽ được mài dần để vừa với khớp cắn qua mỗi giai đoạn điều trị
  • Bác sĩ sẽ tiến hành kê đơn thuốc để bạn giảm những cơn đau nhức.

Đồng thời bạn nên kết hợp các bài tập khác để có được kết quả tốt nhất sau điều trị:

  • Bạn có thể tập các bài tập thể dục, yoga để tâm lý được thư giãn.
  • Bạn nên có những giờ giấc nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống khoa học.
  • Những bản nhạc nhẹ nhàng cũng giúp bạn giải tỏa những căng thẳng.
  • Ăn nhai hợp lý, tránh việc nhai 1 bên hàm.

3. Phần kết luận

Ở mỗi giai đoạn người bệnh sẽ cảm nhận được những cơn đau khác nhau, càng để lâu thì tình trạng của bệnh lý đau khớp sẽ càng làm cho bạn cảm thấy đau nhức và khó chịu hơn.

Chính vì vậy, ngoài việc điều trị bằng cách tra thông tin, luyện tập tại nhà thì bạn nên đi thăm khám nha sĩ càng sớm càng tốt, như vậy sẽ giúp cho bác sĩ có thể điều trị tình trạng của bạn nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến chủ đề KHỚP THÁI DƯƠNG HÀM và những hậu quả của tình trạng viêm khớp gây nên cho người bệnh. Bạn có thể đặt lịch thăm khám tại nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên tại thông tin, địa chỉ dưới đây!

Bạn có thể đọc thêm các bài viết liên quan:Điều trị khớp thái dương hàm – Niềng răng cải thiện tình trạng đau khớp

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 08:00 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE:  0899 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video