Niềng răng khi mang bầu – Lời khuyên của bác sĩ dành cho mẹ bầu

Niềng răng khi mang bầu – Lời khuyên của bác sĩ dành cho mẹ bầu

Niềng răng khi mang bầu thì mẹ bầu cần lưu ý những gì? Việc niềng răng ở những phụ nữ khi mang bầu có nhiều thứ cần quan tâm hơn bình thường. Bởi khi mang bầu, mẹ bầu thường khá nhạy cảm. Vậy làm thế nào để có được 1 hành trình niềng răng nhẹ nhàng cho cả mẹ bầu và an toàn cho em bé?

Mời bạn đọc thông tin bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé! 

1. Niềng răng có ảnh hưởng tới việc mang bầu không?

Niềng răng khi mang bầu - Lời khuyên của bác sĩ dành cho mẹ bầu

Thứ 1, niềng răng là việc tác động lên răng. Niềng răng để nắn chỉnh và dịch chuyển răng. Việc niềng răng hoàn toàn không có ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể. Do đó, niềng răng không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Tuy nhiên, việc niềng răng có thể có những giai đoạn bạn cần phải làm những thủ thuật cần gây tê hoặc chụp phim Xquang. Đây là những điều thường không được bác sĩ khuyến khích làm đối với những phụ nữ mang bầu.

Thứ 2, niềng răng là cả 1 quá trình. Thời gian niềng răng thông thường sẽ kéo dài 1-3 năm. Thời gian tái khám sẽ khoảng từ 3-8 tuần. Vì vậy, nếu niềng răng bạn sẽ thường xuyên cần di chuyển cũng như tái khám định kì. Cũng như có những giai đoạn cần siết răng. Ở giai đoạn đó bạn sẽ cảm thấy đau hoặc ê nhức răng. Điều này cũng sẽ khiến phải e ngại và chần chừ.

Vậy trong trường hợp khi bắt đầu niềng bạn chưa có bầu, nhưng ở giữa giai đoạn đang niềng mà bạn có bầu thì phải làm sao?

Mời bạn đọc tiếp thông tin tại phần 2 nhé!

2. Niềng răng khi mang bầu – Phải làm sao khi đang niềng răng thì mang bầu?

Rất nhiều thắc mắc của các chị em gửi về cho chúng tôi về vấn đề “Lỡ đang niềng răng mà mang bầu thì có được không? Cần phải làm gì trước tình huống này thưa bác sĩ?”

  • Thứ 1: Trong trường hợp bạn đang niềng răng nhưng có em bé thì trong trường hợp nếu như sức khỏe của mẹ bầu không tốt hoặc nhạy cảm thì nên tháo niềng hoặc điều chỉnh việc niềng răng cho phù hợp.
  • Thứ 2: Trong trường hợp sức khỏe của mẹ bầu tốt thì có thể tiếp tục quá trình niềng răng. Tuy nhiên, giai đoạn 3 tháng đầu và 3 tháng cuối là khoảng thời gian nhạy cảm. Vậy nên chị em phụ nữ phải đặc biệt lưu ý để có thể niềng răng an toàn.  Cùng với đó, bác sĩ cũng cần cân nhắc lực siết răng nhẹ nhàng hơn, lưu ý vấn đề dinh dưỡng và vệ sinh răng miệng cho thai phụ, hạn chế việc dùng thuốc…
  • Thứ 3: Như đã thông tin, thì việc chụp phim Xquang hoặc những điều trị cần tiêm tê, nhổ răng thì không nên làm trong giai đoạn mang bầu. Cùng với đó, lực siết răng ở giai đoạn này cũng nên nhẹ nhàng và từ từ.  Vì với phụ nữ đang mang thai thì giai đoạn này cực kỳ quan trọng, bất kỳ những vấn đề phát sinh nào ảnh hưởng đến cơ thể của người mẹ đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

Trên đây là những lưu ý khi bạn đang niềng răng mà mang bầu thì sẽ có những vấn đề cần lưu ý trên.

3. Có nên niềng răng khi mang thai không?

Thông thường bác sĩ sẽ khuyên bạn là nên mang thai và đẻ em bé xong thì sau đó bắt đầu quá trình niềng răng. Hoạch nếu bạn có kế hoạch thì có thể niềng răng xong thì bắt đầu có em bé. Như vậy sẽ là phương án tốt nhất.

Nếu như bạn đang tìm kiếm 1 nha khoa uy tín và tốt để có thể điều trị niềng răng thì bạn có thể tham khảo nha khoa bác sĩ Trung Long Biên với:

  • Đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp: Nha khoa bác sĩ Trung Long Biên có đội ngũ bác sĩ rất chuyên nghiệp ở tất cả các mảng như: định hình răng, phẫu thuật, phục hình, điều trị tổng quát, chăm sóc dự phòng. Đặc biệt, nha khoa có Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Quang Trung – Nguyên chủ nhiệm chương trình bác sĩ Nha khoa Nantes Pháp – ĐHQG Hà Nội. Hiện là giảng viên Khoa Y dược ĐHKD&CN Hà Nội, tham gia nhiều khóa tu nghiệp chuyên sâu về implant, chỉnh nha tại pháp, hàn quốc.
  • Trang thiết bị máy móc: Bên cạnh một bác sĩ có chuyên môn tay nghề giỏi thì máy móc thiết bị cũng hỗ trợ 1 phần rất lớn giúp cho quá trình nhổ răng được nhanh chóng hơn. Nha khoa bác sĩ Trung Long Biên hoàn toàn đáp ứng được cho bạn yếu tốt đó. Bởi nha khoa có đầy đủ các trang thiết bị, vật tư máy móc hiện đại phục vụ cho nhu cầu của khách hàng đầy đủ và tốt nhất.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Mọi thắc mắc của khách hàng sẽ được giải đáp nhanh chóng nhất có thể thông qua đội ngũ chăm sóc khách hàng của nha khoa. Đội ngũ chăm sóc khách hàng là những người được đào tạo chuyên sâu về kĩ năng và nghiệp vụ. Tất cả nhằm một mục đích chung là làm hài lòng khách hàng.

Bạn có thể xem chi tiết hơn tại video này:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 08:00 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE: 0899 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Xem thêm  >>> Top 5 nha khoa uy tín

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video