Niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng là phương pháp dùng một lực vừa đủ bằng các dụng cụ hỗ trợ trong thời gian dài để khắc phục tình trạng răng thưa, hô, móm, lệch lạc. Khi đó, các bác sĩ sẽ giúp bạn đưa những chiếc răng mọc lệch lạc trở về đúng vị trí, đều và đẹp. Sau quá trình niềng răng, bạn phải mang hàm duy trì để tránh hiện tượng răng trở về lối cũ.

Những trường hợp

nên niềng răng thẩm mỹ

răng lệch lạc

Răng cắn hở

răng bị móm

Răng bị hô

Răng bị thưa

Các loại niềng răng thẩm mỹ hiện nay

Bảng giá

niềng răng thẩm mỹ tại nha khoa

Chỉnh nha – niềng răng Dễ Thông thường Khó
Niềng răng trong suốt Vinalign 60.000.000 VNĐ 70.000.000 VNĐ 80.000.000 VNĐ
Niềng răng mắc cài kim loại 25.000.000 VNĐ 30.000.000 VNĐ 40.000.000 VNĐ
Niềng răng mắc cài kim loại Smart 30.000.000 VNĐ 35.000.000 VNĐ 45.000.000 VNĐ
Niềng răng mắc cài pha lê 30.000.000 VNĐ 35.000.000 VNĐ 45.000.000 VNĐ
Niềng răng mắc cài sứ Smart 40.000.000 VNĐ 50.000.000 VNĐ 60.000.000 VNĐ

Quy trình

niềng răng thẩm mỹ tại nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên

Bước 1: Thăm khám và lấy dữ liệu

Bệnh nhân sẽ được chụp film Xquang và lấy dấu mẫu hàm, chụp hình trong miệng và ngoài mặt để nghiên cứu phác đồ điều trị. Các bác sĩ chuyên khoa tại Bác sĩ Trung Long Biên sẽ thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng.

Bước 2: Xử lý các bệnh lý răng miệng

Trước khi niềng răng, răng phải xử lý trước mọi vấn đề bệnh lý. Đối với trường hợp có cao răng, viêm tủy hoặc răng sâu, các bác sĩ chuyên khoa phải xử lý trước khi thực hiện niềng răng. Tất cả các thiết bị sử dụng đều được vô khuẩn sạch sẽ.

Bước 3: Lên kế hoạch điều trị

Dựa vào hình ảnh và phim Xquang phân tích và đưa ra kế hoạch, sau đó trao đổi với bệnh nhân để có được kế hoạch phù hợp.

Bước 4: Tiến hành điều trị nắn chỉnh

Sau khi đã thống nhất được kế hoạch chỉnh nha sẽ tiến hành gắn khí cụ chỉnh nha và đặt lịch hẹn tinh chỉnh. Chụp ảnh , chụp film trong quá trình nắn chỉnh để kiểm tra.

Bước 5: Kết thúc quá trình nắn chỉnh

Bác sĩ sẽ thông báo lịch tháo khí cụ. Làm hàm duy trì cho bệnh nhân và đặt lịch tái khám sau 4-6 tháng trong 3 năm liên tục.

Câu hỏi thường gặp

Bọc răng sứ có đau không?

Đây là câu hỏi Bác sĩ Trung Long Biên nhận được nhiều nhất từ các khách hàng. Các bạn hãy yên tâm là trước khi tiến hành bọc răng sứ, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng và thực hiện gây tê vùng điều trị, do đó sẽ giảm đau triệt để cho khách hàng. Hãy giữ tâm lý thật thoải mái khi làm răng để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

Bọc răng sứ có cần mài răng không?

Mài răng là bước bắt buộc khi bọc răng sứ, giúp sửa soạn răng thật sao cho vừa khít với lớp sứ mà không xảy ra tình trạng cộm vênh. Những trường hợp răng bị hô, chìa ra quá nhiều hay kích cỡ răng quá to thì bắt buộc phải mài răng ở một mức tỷ lệ phù hợp từ 1 – 2 mm để lấy chỗ cho lớp men sứ mới. Tuy nhiên, với trường hợp răng bị nhiễm màu, không tổn thương, gãy mẻ nhiều thì tỉ lệ mài răng sẽ xuống mức thấp nhất, bảo toàn răng thật tối đa.

Độ tuổi nào phù hợp bọc răng sứ?

Độ tuổi thích hợp nhất để làm răng thẩm mỹ là từ 18 tuổi trở lên. Lúc này, răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ trên cung hàm, xương đã ổn định nên những tác động từ kỹ thuật làm răng sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thời gian hoàn thành 1 ca bọc răng sứ là bao lâu?

Sau khi có kết quả thăm khám và kiểm tra tổng quát, tùy vào tình trạng của mỗi khách hàng mà bác sĩ sẽ có kế hoạch điều trị khác nhau. Tại nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên, trung bình một ca bọc răng sứ thông thường mất khoảng 3-5 ngày, hoàn tất chỉ sau 2 lần hẹn với khách hàng.

Chế độ bảo hành răng sứ tại Bác sĩ Trung Long Biên như thế nào?

Tùy vào dòng răng sứ khách hàng chọn phục hình mà chế độ bảo hành được áp dụng khác nhau. Chế độ bảo hành 10 năm áp dụng với dòng sứ HI Zirconia và Cercon. Đặc biệt, dòng răng toàn sứ cao cấp như Cercon HT, Cercon XT, Lava Ultimate, Emax, IPS Emax Press được bảo hành trọn đời tại nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên