Tiểu phẫu trong nha khoa

Tiểu phẫu trong nha khoa.

Tiểu phẫu trong nha khoa là những ca phẫu thuật nhỏ, khi tiến hành chỉ cần gây tê chứ không cần gây mê tại chỗ. Thông thường trước khi tiến hành tiểu phẫu, bệnh nhân sẽ được xét nghiệm máu để kiểm tra côn thức máu và khả năng đông máu có bình thường không.

Sau đây là một số thủ thuật tiểu phẫ trong nha khoa.

Ghép nướu trong nha khoa:
Ghép nướu là phương pháp tiểu phẫu trong nha khoa. Nhằm mục đích tái tạo lại nướu răng, che lấp những khuyết điểm trên nướu do mất răng. Hay do nha chu nhằm tạo tính thẩm mỹ cũng như hài hoà cho khuôn mặt.
Ghép xương trong nha khoa:
Được thực hiện trong những trường hợp mới nhổ răng, thường là những răng trước. Nhằm giúp cho xương được đầy đủ, cứng cáp hơn, thuận lợi cho việc tái tại lại răng giả.
Các bước ghép xương gồm:

– Làm sạch và loại bỏ vùng viêm nhiễm.

– Đổ vật liệu vào ổ nhổ răng hoặc nơi cần cấy ghép một cách vẩn thận.

– Đặt màng xương phủ lên vùng xương vừa ghép.

– Khâu kín vết ghép lại là hoàn tất.
Tiểu phẫu nhổ răng
Tiểu phẫu nhổ răng là những răng mọc lệch, răng ngầm, răng khôn bị tai biến, răng bị gẫy chân, răng dính khớp…. Lúc đó phương pháp phổ thông thường không lấy răng ra được mà phải làm phẫu thuật. Cắt chia chân, và mở rộng xương ổ răng để lấy răng ra sau đó niêm mạc nướu sẽ được khâu lại cho mau lành thương. Răng khôn là răng mọc cuối cùng trong độ tuổi khoảng 18- 24 tuổi. Do thiếu chỗ nên thường mọc lệch ,mọc ngầm trong xương hàm. Gây cho người bệnh cảm giác khó chịu. Để nhổ những răng khôn bất thường này thường cần phải tiểu phẫu.

 Đây là tiểu phẫu hay gặp trong nha khoa

Tiểu phẫu cắt chóp răng
Được thực hiện khi răng bị nhiễm trùng tạo thành nang, u hạt, ..ở chóp chân răng. Tiến hành phẫu thuật nạo hết chỗ chiễm trùng sẽ giúp răng không bị đau nhức và không phải nhổ bỏ răng.

 Phẫu thuật nha chu
Sẽ làm bộc lộ phần chân răng dưới nướu để dễ dàng cạo vôi răng để làm sạch chân răng. Nếu không lấy sạch vôi ở chân răng thì răng sẽ dễ dàng bị lung lay và bị rụng.
Các phương pháp tiểu phẫu trên không chỉ giúp răng bạn đẹp về mặt thẩm mỹ. Mà còn có một sức khoẻ răng miệng khoẻ mạnh lâu dài .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video