Điều trị khớp thái dương hàm – Niềng răng cải thiện tình trạng đau khớp

Điều trị khớp thái dương hàm bằng phương pháp niềng răng sẽ giúp cho bạn cải thiện đáng kể vấn đề loạn năng khớp thái dương hàm. Tình trạng đau mỏi khớp khiến cho bạn khó chịu. Bạn đang phân vân không biết niềng răng có giúp cải thiện tình trạng đau khớp thái dương không? 

Tất cả sẽ có trong bài viết này! Bạn đừng bỏ qua thông tin hữu ích này!

1. Nguyên nhân gây nên tình trạng đau khớp thái dương hàm

Điều trị khớp thái dương hàm – Niềng răng cải thiện tình trạng đau khớp

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng rối loạn khớp thái dương hàm, một trong số đó là những nguyên nhân tiêu biểu như:

  • Ảnh hưởng từ các lần va chạm mạnh: Gốc dễ của tình trạng khớp thái dương xuất hiện những cơn đau mỏi là do bạn từng gặp phải những tai nạn, chấn thương. Khi bị va chạm quá mức sẽ dẫn đến việc tổn thương phần khớp thái dương hàm và cơ nhai.
  • Yếu tố răng miệng: Tình trạng sức khỏe răng miệng không được ổn định chiếm tới 50% nguyên nhân gây nên vấn đề đau khớp thái dương hàm. Theo các chuyên gia đã chỉ ra rằng, khi tình trạng răng miệng vị nhiễm khuẩn, thoái hóa khớp do việc vệ sinh không được đảm bảo sẽ rất dễ gây nên vấn đề khớp thái dương hàm bị rối loạn. Bên cạnh đó, 50% còn lại sẽ bao gồm các loại bệnh lý về răng miệng khác.

Bên cạnh đó, ngoài những yếu tố gây nên tình trạng viêm khớp thái dương như đã nêu thì vấn đề về sai lệch khớp cắn cũng là nguyên nhân rất phổ biến gây nên tình trạng đau khớp thái dương hàm.

2. Điều trị khớp thái dương hàm bằng phương pháp niềng răng

Tùy vào mỗi trường hợp, mức độ của tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau. Để điều trị được dứt điểm điều quan trọng nhất đó là bạn cần phải biết được nguyên nhân gây ra tình trạng đau khớp là gì?

Niềng răng cũng sẽ là một phương pháp giúp cải thiện tình trạng đau khớp thái dương hàm.

2.1 Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp giúp nắn chỉnh hàm răng của bạn để dịch chuyển các răng về đúng vị trí khớp cắn. Trong quá trình niềng răng sẽ cần dùng tới các khí cụ giúp quá trình niềng răng được nhanh chóng và hiệu quả.

Đối với 1 trường hợp bị tình trạng sai lệch khớp cắn sẽ rất dễ dẫn đến các vấn đề khác liên quan. Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng đau khớp thái dương hàm cũng chính là do khớp cắn của bạn không được ổn định và sai lệch. Vì vậy niềng răng sẽ giúp nắn chỉnh lại khớp cắn, đưa về 1 khớp cắn ổn định. Từ đó, quá trình ăn nhai cũng như hoạt động của cơ hàm sẽ không còn bị đau, mỏi.

2.2 Niềng răng điều trị khớp thái dương hàm

Những vấn đề của tình trạng khớp thái dương hàm bị đau nhức, khó chịu gây ra những ức chế nhất định cho người bệnh. Bác sĩ, chuyên gia tại nha khoa bác sĩ Trung Long Biên có những phương pháp điều trị như sau:

  • Bạn nên ăn uống hợp lý: Người bị tình trạng đau khớp nên ăn những đồ ăn mềm. Đồng nghĩa với việc hạn chế ăn các đồ ăn dai, cứng
  • Tập các bài tập: Bác sĩ sẽ hướng dẫn và chỉ định bạn tập các bài tập giúp cơ khớp thái dương hàm của bạn được thư giãn và thoải mái.
  • Niềng răng: Niềng răng sẽ giúp cho chúng ta đưa khớp cắn về đúng vị trí. khi khớp nhai của bạn ổn định thì sẽ không xảy ra các vấn đề đau mỏi khi ăn nhai, và mỏi hàm. Niềng răng chính là phương pháp tốt nhất giúp khắc phục vấn đề của bệnh lý đau khớp thái dương hàm.

Tóm lại, để có được kết quả tốt nhất, bạn nên điều trị tình trạng của bệnh lý đau khớp thái dương hàm càng sớm càng tốt. Mỗi trường hợp và tình trạng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp. Có những trường hợp niềng răng sẽ cải thiện được vấn đề tình trạng đau khớp. Cũng có những trường hợp bạn sẽ phải kết hợp điều trị khớp thái dương hàm bằng máng thư giãn cơ trước sau đó niềng răng sau để khắc phục triệt để tình trạng rối loạn khớp thái dương hàm.

Trên đây là những thông tin liên quan đến chủ đề KHỚP THÁI DƯƠNG HÀM, và phương pháp điều trị chứng bệnh đau khớp. Bạn nên lựa chọn cho mình nha khoa tốt nhất và uy tín để có thể được bác sĩ đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Bạn có thể đọc thêm các bài viết liên quan: Đau khớp thái dương hàm: Cảnh báo về đồ ăn nên và không nên ăn!

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 08:00 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE:  0899 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Fanpage: Bác sĩ Trung Long Biên

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video