Đau khớp thái dương hàm – Tổng quan về nguyên nhân và triệu chứng

Đau khớp thái dương hàm là bệnh lý ngày càng trở nên phổ rộng hơn. Hiện nay có rất nhiều khách hàng quan tâm tới bệnh lý khớp thái dương hàm vì những ảnh hưởng mà chứng bệnh này gây nên cho người bệnh.

Vậy để hiểu hơn, mời bạn đọc thông tin bài viết dưới đây với những nguyên nhân và triệu chứng của căn bệnh đau khớp nhé!

1. Nguyên nhân đau khớp thái dương hàm

Đau khớp thái dương hàm - Tổng quan về nguyên nhân và triệu chứng

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng đau khớp thái dương hàm. Tình trạng khớp thái dương hàm bị đau nhức gây nên nhiều ảnh hưởng cho người bệnh.

Vậy nguyên nhân của vấn đề đau khớp này là gì? Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản:

  • Nguyên nhân thứ 1: Nguyên nhân do sau chấn thương, các tai nạn liên quan đến vùng mặt. Chính chấn thương này đã gây nên những ảnh hưởng tới khớp thái dương hàm.
  • Nguyên nhân thứ 2: Những thói quen bình thường như thói quen há miệng quá to cũng là 1 nguyên nhân gây nên vấn đề đau khớp.
  • Nguyên nhân thứ 3: Nguyên nhân từ các bệnh lý thoái hóa xương khớp, viêm khớp dạng thấp cũng sẽ gây nên tình trạng khớp thái dương hàm bị ảnh hưởng.
  • Nguyên nhân thứ 4: Nếu bạn có thói quen ăn nhai 1 bên thì điều này cũng sẽ khiến cho khớp thái dương hàm của bạn bị ảnh hưởng. Khi ăn nhai 1 bên hình thành quá lâu sẽ khiến bị lệch mặt đồng thời lực sẽ bị dồn nén về 1 bên quá nhiều sẽ gây đau nhức khớp động.
  • Nguyên nhân thứ 5: Khớp cắn lệch răng mọc không đều. Tình trạng khớp cắn lệch gây nên nhiều vấn đề và cơn đau cho khớp thái dương hàm.

Trên đây là những nguyên nhân gây nên tình trạng khớp thái dương hàm bị đau nhức. Bạn có đang bị tình trạng khó chịu ở vùng khớp thái dương hàm không?

Bạn có biết những triệu chứng của bệnh lý này là gì không? Hãy đọc tiếp thông tin ở phần 2 nhé!

2. Những triệu chứng là gì?

Đối với tình trạng khớp thái dương hàm bị đau nhức, người bệnh sẽ có thể cảm nhận được một số các biểu hiện dưới đây như:

  • Triệu chứng thứ 1: Tình trạng đau mỏi cơ nhai khi ăn nhai hoặc há miệng quá lớn.
  • Triệu chứng thứ 2: Biểu hiện của tình trạng đau vùng góc hàm, thái dương và vùng dưới hàm.
  • Triệu chứng thứ 3: Tình trạng các cơn đau có thể lan rộng xuống các phần gáy, cổ, hay  xuống dưới cánh tay.
  • Triệu chứng thứ 4: Do phần khớp thái dương hàm ở gần phía tai nên các cơn đau có thể lan tỏa sang các vùng trước tai và trong tai.
  • Triệu chứng thứ 5: Tình trạng khi há miệng có tiếng khớp kêu lục cục hoặc không há được, ăn nhai khó khăn, có thể đau các răng.

Vấn đề đau nhức khớp có thể  chữa trị được và chứng bệnh này ngày càng phổ rộng hơn rất nhiều. Nhưng không phải đơn vị nha khoa, phòng khám nào cũng có thể điều trị 1 cách triệt để vấn đề này. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn 1 địa chỉ nha khoa uy tín và thực sự tốt để điều trị chứng bệnh đau khớp. Bởi nếu để quá lâu thì tình trạng đau khớp sẽ diễn biến sang 1 mức độ khác nặng hơn và gây nên nhiều ảnh hưởng hơn.

Nếu bạn cũng đang có những biểu hiện của vấn đề đau khớp thái dương hàm thì bạn đừng chần chờ mà hãy đến nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên để được thăm khám và điều trị bởi chuyên gia.

Trên đây là nhưng thông tin về chủ đề KHỚP THÁI DƯƠNG HÀM. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến  bệnh lý này thì hãy liên hệ cho chúng tôi thông qua địa chỉ sau đây:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 07:30 a.m – 18:00 p.m

HOTLINE: 0899 155 121 – 0865 155 121   Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Xem thêm >>> Top 3 phòng khám cấy ghép implant tốt nhất Long Biên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video