Khớp thái dương hàm – 3 Lý do khiến bạn phải điều trị sớm!

Khớp thái dương hàm bị đau nhức cũng là một trong những bệnh lý bạn cần phải quan tâm. Chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn 3 lý do mà bệnh đau khớp thái dương hàm gây nên cho người bệnh. Điều này sẽ khiến bạn sẽ giật mình và phải điều trị vấn đề này sớm nhất có thể.

1. Lý do 1: Biểu hiện của các cơn đau khớp thái dương hàm

Khớp thái dương hàm - 3 Lý do khiến bạn phải điều trị sớm!

Khi bạn bị vấn đề về bệnh lý đau khớp thái dương hàm thì có thể bạn sẽ phải chịu các cơn đau ở 1 hoặc thậm chí cả 2 bên mặt. Mức độ đau sẽ tăng dần theo thời gian. Nếu bạn để càng lâu thì cơn đau xuất hiện càng nhiều và liên tục.

Nếu đó là các cơn đau nhẹ thì có thể nó sẽ tự khỏi. Tuy nhiên khi bệnh tiến triển nặng hơn, bệnh nhân sẽ gặp phải các cơn đau liên tục, dữ dội, nhất là khi ăn và nhai.

Vị trí xuất hiện các cơn đau sẽ có thể nằm ở xung quanh vùng tai. Điều này sẽ lý giải cho việc người bệnh khó mở miệng, đóng miệng, gặp khó khăn khi cử động hàm. Lúc mở miệng hoặc nhai có thể nghe phát ra tiếng kêu khớp, bệnh nhân thường phải ngậm miệng lệch sang một bên gây tình trạng mỏi hàm và mặt cắn không đều.

Ở mức độ nặng nhất của các cơn đau là bạn sẽ nghe thấy những tiếng kêu “lục cục” phát ra khi bạn thực hiện hành động há mở miệng. Tiếng kêu có thể mình bạn nghe thấy hoặc nặng hơn là người bên cạnh bạn cũng sẽ nghe thấy.

2. Lý do thứ 2: Gây nên tình trạng giãn khớp

Khi mức độ viêm khớp thái dương hàm đủ nặng mà vẫn không được điều trị thì có thể gây nên tình trạng làm các khớp bị giãn ra. Độ rộng của khuôn miệng bình thường được ước lượng qua việc đưa vừa 3 ngón tay cùng lúc vào miệng. Nhưng đối với người bị giãn khớp thì có thể đưa vừa 5 ngón tay vào miệng. Đây là giai đoạn bị giãn khớp thái dương hàm giai đoạn kế cận sẽ là giai đoạn trật khớp thái dương hàm.

Khi này xuất hiện tình trạng biến chứng giãn khớp. Khi mà phần khớp đã giãn ra thì sẽ tiếp tục có thể khiến bạn bị trật khớp hoặc thậm chí là khớp bị dính. Biểu hiện dễ thấy nhất đó là, ban đầu các đầu khớp bắt đầu thoái hóa có hiện tượng dính giữa đĩa khớp với đầu xương và biến chứng nguy hiểm nhất có thể xảy ra đó là thủng đĩa khớp. Việc bị thủng đĩa khớp nếu không được điều trị sẽ gây phá hủy đầu xương và xơ cứng khớp khiến cho bệnh nhân sẽ không há miệng được.

3. Lý do thứ 3: Các biểu hiện khác

 

Như bạn cũng biết thì đau khớp là chứng bệnh liên quan đến khớp thái dương. Chứng bệnh này có liên quan tới cơ nhai. Hoặc liên quan trực tiếp đến khớp thái dương hàm. Có những trường hợp liên quan bởi vừa cơ nhai và cả vấn đề khớp.

Chính vì vậy, khi bị tình trạng đau, viêm khớp thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chính vấn đề sức khỏe của bạn. Bạn sẽ thường xuyên gặp phải những cơn đau nhức mặt, đau đầu, mỏi cổ, đau tai, mệt mỏi, nhức thái dương, viêm khớp thái dương hàm nổi hạch ở một hoặc hai bên, phì đại cơ nhai ở bên khớp bị viêm khiến cho khuôn mặt bị phình to và mất cân đối.

Trên đây là một số thông tin và kiến thức về chứng bệnh liên quan đến khớp thái dương hàm, phương pháp điều trị. Nếu bạn có thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 08:00 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE: 0799 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video