Trường hợp niềng răng ở trẻ – Có răng sữa có niềng được không?

Những trường hợp niềng răng ở trẻ gồm những trường hợp như: Răng trẻ bị các vấn đề sai lệch khớp cắn, hô, móm, lệch lạc… Vậy trong trường hợp trẻ bị các vấn đề sai lệch khớp cắn nhưng vẫn còn răng sữa thì có thể niềng răng được không?

1. Những trường hợp niềng răng ở trẻ

Trường hợp niềng răng ở trẻ - Có răng sữa có niềng được không?

Có rất nhiều trường hợp cần niềng răng ở trẻ mà cha mẹ nên để ý và cho trẻ đi niềng răng, những trường hợp niềng răng cơ bản gồm có:

  • Trường hợp răng hô – Trường hợp răng hô gây nên vấn đề mất thẩm mỹ cho gương mặt, đồng thời với tình trạng răng hô cũng gây nên nhiều vấn đề về tình trạng sức khỏe của chúng ta. Đối với tình trạng răng hô có thể chia ra làm 2 mức độ nặng & nhẹ. Đối với trường hợp nhẹ được biểu hiện như răng mọc hướng ra đằng trước, răng mọc không thẳng đứng. Còn đối với trường hợp thứ 2 ở mức độ nặng hơn thì mức độ hô của răng sẽ chìa ra ngoài nhiều hơn so với răng hàm dưới.
  • Trường hợp răng móm – Khớp cắn ngược: Đối với tình trạng răng móm khi hàm răng phía dưới phát triển quá mức so với hàm trên. Hoặc có thể thấy răng hàm trên bị thụt vào hơn so với hàm dưới.
  • Trường hợp răng khấp khểnh, chen chúc: Những chiếc răng mọc lộn xộn, gây nên tình trạng chen chúc trên cung hàm. Khi răng bị vấn đề về tình trạng khấp khểnh, lệch lạc sẽ gây nên rất nhiều khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, cũng như thẩm mỹ.

Đó là những trường hợp cơ bản của tình trạng sai lệch khớp cắn, bên cạnh đó cũng có nhiều trường hợp khác như: Khớp cắn sâu, cắn hở, tình trạng răng mọc thưa…

2. Trẻ đang thay răng sữa có niềng được răng không?

Dựa vào những yếu tố dưới đây sẽ quyết định việc trẻ đang thay răng sữa có niềng răng được hay không:

  • Yếu tố 1: Dựa vào tình trạng răng của trẻ: Bố mẹ thường ít quan tâm hoặc thậm chí bỏ  qua giai đoạn rất quan trọng của trẻ trong quá trình thay răng sữa. Khi trẻ thay răng sữa có thể trẻ sẽ bị các vấn đề sai khớp cắn như hô, móm, lệch lạc… Điều này sẽ ảnh hưởng đến những chiếc răng vĩnh viễn của con.
  • Yếu tố 2: Dựa vào yếu tố độ tuổi: Theo như các chuyên gia, bác sĩ đã chỉ ra rằng độ tuổi vàng để niềng răng cho trẻ là giai đoạn từ 7-13 tuổi. Ở độ tuổi từ 7-9 tuổi. Trong độ tuổi này, các răng vĩnh viễn mới chuẩn bị được hình thành. Bác sĩ sẽ có thể sử dụng những phương pháp nhẹ nhàng và phù hợp nhất để có thể can thiệp và sửa chữa những sai lệch. Đồng thời bác sĩ có thể dễ dàng tạo khoảng xương hàm phù hợp cho các răng vĩnh viễn mọc. Điều này sẽ giúp vị trí mọc răng trên cung hàm sẽ được đúng. Còn độ tuổi từ khoảng 12-13 tuổi. Ở giai đoạn này, xương hàm của trẻ đã bắt đầu phát triển vững chắc hơn. Bác sĩ sẽ dễ dàng hơn trong việc can thiệp và nắn chỉnh răng bằng khí cụ chỉnh nha. Đây cũng là giai đoạn niềng răng phổ biến nhất. Thời gian niềng răng cho trẻ trong những trường hợp không nhổ răng là mất khoảng 18 tháng, trường hợp nhổ răng thì khoảng 24 tháng là đủ để có một nụ cười đẹp.

Tại nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên – Nơi có đội ngũ Y, bác sĩ chuyên nghiệp và lâu năm:

  • Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia: Nha khoa bác sĩ Trung Long Biên có đội ngũ bác sĩ và các chuyên gia hàng đầu. Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn tay nghề cao và dày dặn kinh nghiệm.
  • Về cơ sở vật chất: Nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên tự hào là một trong những nha khoa chuyên sâu về phục hồi và làm đẹp. Với cơ sở hạ tầng cao cấp cùng hệ thống máy móc hiện đại bậc nhất trên thị trường nha khoa hiện nay, chúng tôi luôn đi đầu trong việc ứng  dụng các công nghệ chuyên ngành nha khoa tiên tiến được kiểm định chất lượng bởi các tổ chức Y tế hàng đầu thế giới.
  • Đội ngũ chăm sóc khách hàng: Đội ngũ chăm sóc khách hàng được đào tạo chuyên môn và kĩ năng nghiệp vụ chuyên sâu. Đồng thời, họ cũng là những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Chính vì vậy, mọi thắc mắc của khách hàng đều có thể được giải quyết kịp thời và nhanh chóng.

Trên đây là nhưng thông tin và kiến thức về chủ đề niềng răng ở trẻ nhỏ. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này hãy liên hệ cho chúng tôi thông qua địa chỉ sau đây:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 07:30 a.m – 18:00 p.m

HOTLINE:  0799 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Xem thêm: Niềng răng mắc cài – 99% người niềng răng chưa biết những điều này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video