Thời gian niềng răng là bao lâu – Có cần đeo niềng cả đời?

Khi chỉnh nha người ta thường rất quan tâm đến vấn đề thời gian niềng răng. Có những người lo ngại vì phải đeo niềng quá lâu. Vậy trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thời gian đeo niềng răng sẽ kéo dài bao lâu nhé!

Mời bạn đọc!

1. Niềng răng là gì – Các giai đoạn niềng răng?

Thời gian niềng răng là bao lâu - Có cần đeo niềng cả đời?
Bác sĩ Trung Long Biên

Niềng răng chính là phương pháp giúp nắn chỉnh khớp cắn về đúng vị trí. Tình trạng các răng mọc xô lệch nhau, khớp cắn không ổn định gây nên nhiều vấn đề cho hàm nhai và cả thẩm mỹ. Niềng răng sẽ giúp bạn căn chỉnh và kéo răng về đúng vị trí khớp cắn giúp răng đều đẹp và thẳng hàng.

Các giai đoạn niềng răng quy chuẩn tại nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên đó là:

 • Giai đoạn 1: Thăm khám và tư vấn: Đây là giai đoạn đầu tiên của việc niềng răng nói chung và niềng răng trong suốt Zenyum nói riêng. Các nha sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát về răng miệng cho khách hàng. Ngoài ra, có thể đi kèm việc cạo vôi răng, đánh bóng hoặc vệ sinh răng miệng sao cho sạch sẽ. Cuối cùng là sẽ tư vấn loại mắc cài phù hợp cho khách hàng.
 • Giai đoạn 2: Lấy dấu mẫu hàm và chụp hình răng: Bước tiếp theo là tiến hành chụp hình, nội soi để có thể đánh giá chính xác tình trạng răng miệng. Mục đích của giai đoạn này là giúp nha sĩ có các nhìn tổng quát, xem xét trình trạng răng như răng thưa, răng hô, răng móm, sai khớp cắn hay không. Ngoài ra, các bác sĩ cũng lấy dấu hàm bằng thạch cao để thiết kế mắc cài, khay niềng phù hợp. Giai đoạn này sẽ bao gồm việc nhổ răng, điều trị các bệnh như viêm nướu, viêm tủy hoặc răng sâu.
 • Giai đoạn 3: Tư vấn và lên phác đồ điều trị: Sau 2 giai đoạn ở trên, các nha sĩ đã xác định được nên lựa chọn phương pháp niềng răng nào sao cho phù hợp. Lên phác đồ điều trị sẽ giúp nắm bắt được sự dịch chuyển của răng sau khi niềng. Đồng thời sẽ giúp khách hàng có thể hình dung được quy trình niềng răng của mình. Tuy nhiên, giai đoạn này cũng giúp có thể gồm nhiều bước nhỏ như mài răng, nhổ răng đối với từng trường hợp cụ thể.
 • Giai đoạn 4: Tiến hành gắn niềng răng: Một trong các giai đoạn niềng răng khá quan trọng tiếp theo của quá trình niềng răng là gắn mắc cài hoặc khay niềng trong suốt. Việc lựa chọn phương pháp nào là tùy vào sự tư vấn của nha sĩ hoặc thu nhập của mỗi người. Quá trình này có thể diễn ra từ vài tiếng đồng hồ, để chắc chắn mắc cài trong bị rơi sau khi gắn. Hơn thế nữa, để đảm bảo sự an toàn, các bác sĩ cũng dặn dò khách hành những lưu ý đặc biệt khi gắn mắc cài lên răng.

Trên đây là những bước quy chuẩn cho 1 quy trình niềng răng tại nha khoa bác sĩ Trung Long Biên. Mời bạn đọc tiếp thông tin về thời gian cho 1 liệu trình niềng răng.

2. Thời gian niềng răng có lâu không?

Thời gian niềng răng được tính bằng năm, việc thời gian niềng kéo dài hay ít còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng nhìn chung thi thời gian niềng răng sẽ được chia ra làm 4 giai đoạn cơ bản sau:

 • Giai đoạn thứ 1 (2-6 tháng): Đây là giai đoạn bắt đầu bác sĩ sẽ tiến hành sắp xếp vị trí các răng trên cung hàm về vị trí chuẩn.
 • Giai đoạn thứ 2 (3-6 tháng): Đây là giai đoạn bắt đầu điều chỉnh trục các răng về đúng vị trí.
 • Giai đoạn thứ 3 (6-9 tháng): Đây là giai đoạn điều chỉnh khớp cắn, chuyển dịch các răng về vị trí cân bằng trên cung hàm.
 • Giai đoạn thứ 4 (3-6 tháng): Duy trì răng ổn định, giữ khớp cắn ở vị trí chuẩn và cố định.

Như vậy, để có thể niềng răng trong thời gian tối thiểu là 14 tháng, người bệnh cần phải đáp ứng đồng thời những điều kiện cơ bản sau:

 • Độ tuổi: Đối với ở độ tuổi trẻ em sẽ niềng răng nhanh hơn độ tuổi người lớn. Cụ thể thì ở độ tuổi 12-15 tuổi sẽ niềng răng nhanh hơn so với độ tuổi 30, 40 tuổi trở lên.
 • Tỉ lệ sai lệch khớp cắn thấp và sự lệch lạc trên cung răng ít.
 • Tình trạng hô, móm, răng thưa không nghiêm trọng.
 • Không phải nhổ răng sẽ là những trường hợp có tình trạng sai khớp cắn nhẹ. Khi không nhổ răng thì sẽ không mất thời gian để răng kéo vào đóng khoảng mà thay vào đó thì răng sẽ tiến hành được dàn đều luôn.

3. Địa chỉ nha khoa tin cậy

 

Mách bạn – Nha khoa bác sĩ Trung Long Biên sẽ là địa chỉ nha khoa uy tín dành cho bạn, vì:

3.1 Đội ngũ nha sĩ – Bác sĩ (Thời gian niềng răng)

Nha khoa bác sĩ Trung Long Biên có đội ngũ bác sĩ rất chuyên nghiệp ở tất cả các mảng như: định hình răng, phẫu thuật, phục hình, điều trị tổng quát, chăm sóc dự phòng. Đặc biệt, nha khoa có Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Quang Trung – Nguyên chủ nhiệm chương trình bác sĩ Nha khoa Nantes Pháp – ĐHQG Hà Nội.

3.2 Trang thiết bị máy móc

Bên cạnh một bác sĩ có chuyên môn tay nghề giỏi thì máy móc thiết bị cũng hỗ trợ 1 phần rất lớn giúp cho quá trình nhổ răng được nhanh chóng hơn. Nha khoa bác sĩ Trung Long Biên hoàn toàn đáp ứng được cho bạn yếu tốt đó. Bởi nha khoa có đầy đủ các trang thiết bị, vật tư máy móc hiện đại phục vụ cho nhu cầu của khách hàng đầy đủ và tốt nhất.

3.3 Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Mọi thắc mắc của khách hàng sẽ được giải đáp nhanh chóng nhất có thể thông qua đội ngũ chăm sóc khách hàng của nha khoa. Đội ngũ chăm sóc khách hàng là những người được đào tạo chuyên sâu về kĩ năng và nghiệp vụ. Tất cả nhằm một mục đích chung là làm hài lòng khách hàng.

Trên đây là nhưng thông tin về niềng răng và thời gian niềng. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến nha khoa hãy liên hệ cho chúng tôi thông qua địa chỉ sau đây:39

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 08:00 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE: 0899 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Xem thêm >>> Top 3 phòng khám cấy ghép implant tốt nhất Long Biên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video