Răng sứ toàn sứ – Những ưu và nhược điểm của loại sứ này?

Răng sứ toàn sứ là loại sứ có chất liệu cao cấp và tốt nhất trong các loại răng sứ. Phục hình thẩm mỹ bằng phương pháp làm răng sứ là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn vì có kết quả nhanh chóng và hiệu quả.

Vậy loại sứ toàn sứ là gì? Những ưu và nhược điểm của chất liệu sứ này? Mời bạn đọc bài viết này!

1. Răng sứ toàn sứ là gì?

Răng sứ toàn sứ - Những ưu và nhược điểm của loại sứ này?

Thế nào là răng sứ toàn sứ?

Định nghĩa: Chất liệu sứ toàn sứ là loại răng có cấu tạo bên trong và lớp men ngoài được bồi đắp nên bằng hoàn toàn chất liệu là sứ. Loại răng này hoàn toàn không có các tạp chất khác pha trộn vào. Ngày nay, công nghệ sản xuất loại răng sứ này được tạo ra bằng phần mềm CAD/CAM với độ chính xác cao đảm bảo ngoại hình răng chân thật. Chính vì vậy, nên răng toàn sứ có màu sắc tự nhiên giống với răng thật, có tính chịu lực tốt, độ bền cao, không gây dị ứng, tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, còn tùy vào chất liệu mà răng toàn sứ có độ bền, màu sắc và giá cả khác nhau.

Đặc biệt, loại răng sứ này sẽ giúp loại bỏ được gần như các khuyết điểm, tổn thương trên răng như răng xỉn màu không thể tẩy trắng, răng thưa, răng vỡ, sứt mẻ, răng gãy,… Răng sứ còn được áp dụng cho những trường hợp răng hàm nhỏ, răng hàm lớn bị tổn thương nặng nề để khôi phục chức năng ăn nhai bình thường.

Phương pháp răng sứ với chất liệu toàn sứ là một trong những loại răng đắt đỏ và có nhiều ưu điểm vượt trội nhất so với các loại răng sứ chất liệu khác.

Vậy cụ thể, những ưu điểm và nhược điểm của loại răng sứ này là gì? Mời bạn đọc tiếp thông tin bài viết dưới đây!

2. Những ưu và nhược điểm của loại răng sứ này

Phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ được ưa chuộng không chỉ bởi các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng mà ngày nay phương pháp này cũng được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn.

Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm của loại năng sứ toàn sứ:

2.1 Ưu điểm của loại răng sứ toàn sứ

Nhắc đến phương pháp sử dụng loại răng sứ với chất liệu toàn sứ thì dưới đây sẽ là những ưu điểm nổi trội mà bạn có thể thấy:

  • Thứ 1: Đầu tiên chắc chắn phải nói đến sự thẩm mỹ. Vì là chất liệu toàn sứ nên tính thẩm m ỹ của phương pháp này rất cao. Bạn có thể sử dụng trong thời gian lâu dài nhưng cũng sẽ không có dấu hiệu của tình trạng bị đen viền nướu. Điều này là một trong những ưu điểm rất quan trọng.
  • Thứ 2: Tính tự nhiên – Màu sắc của răng sứ sẽ có những mức độ màu sắc tự nhiên hài hòa với răng thật. Chính vì vậy, răng sứ sẽ không bị đổi màu theo thời gian cũng như dưới tác động của môi trường trong khoang miệng.
  • Thứ 3: Tính tương tác sinh học cao – Loại răng toàn sứ sẽ có độ lành tính, không gây hại hoặc kích ứng đối với các mô nướu. Điều này giúp cho người dùng thoải mái và an toàn.
  • Thứ 4: Độ bền – Răng toàn sứ chịu nhiệt tốt có thể bảo vệ phần răng thật khỏi đồ ăn quá lạnh, quá nóng, giảm tình trạng ê buốt, nhạy cảm. Đây là một điều rất quan trọng
  • Thứ 5: Chất lượng phục hình cao, nếu chăm sóc tốt có thể duy trì đến 20 năm hoặc lâu hơn. Răng toàn sứ mang đến vẻ đẹp tự nhiên dài lâu cho hàm răng của bạn.

Trên đây là những ưu điểm vô cùng nổi bật của loại chất liệu sứ toàn sứ. Vậy còn nhược điểm của phương pháp này thì sao? Mời bạn đọc tiếp thông tin dưới đây.

2.2 Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật trên đây của loại răng sứ này, thì đương nhiên nó cũng sẽ có những nhược điểm như:

  • Thứ 1: Khi bạn làm răng sứ thì bạn vẫn sẽ bị mài đi 1 phần men răng nhất định để có thể gắn sứ.
  • Thứ 2: Chất liệu sứ toàn sứ này sẽ là một loại chất liệu răng sứ có chi phí cao. Mức chi phí này cao hơn so với các loại răng sứ thông thường khác.

Trên đây là những thông tin về chủ đề răng sứ thẩm mỹ tại nha khoa bác sĩ Trung Long Biên.

Trên đây là một số thông tin và kiến thức về chứng bệnh liên quan đến chủ đề răng sứ thẩm mỹ. Nếu bạn có thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 07:30 a.m – 18:00 p.m

HOTLINE: 0799 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video