Bọc răng sứ có bền không? Thời gian giữ được răng sứ là bao lâu?

Bọc răng sứ có bền không? Tại sao có nhiều người rất e ngại vấn đề bọc răng sứ vì cho răng nó không thực sự tốt và hiệu quả. Vậy những yếu tố nào quyết định đến độ bền của răng sứ? Cách giữ cho tuổi thọ của răng sứ được kéo dài lâu là gì?

Mời  bạn đọc thông tin bài viết này!

1. Những yếu tố quyết định đến việc bọc răng sứ có bền không?

Bọc răng sứ có bền không? Thời gian giữ được răng sứ là bao lâu?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ đối với các trường hợp răng bị các vấn đề về hình thể răng, màu sắc răng… Trong đó, để nói đến việc làm bọc răng sứ có bền hay không thì không thể đánh giá bằng 1, 2 tiêu chí. Mà việc tuổi thọ của râng sứ có kéo dài được hay không thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

 • Yếu tố chất liệu răng sứ: Hiện nay trên thị trường có 2 loại sứ phổ biến đó là: Chất liệu sứ toàn sứ và chất liệu sứ kim loại. Chính vì vậy, nếu bạn sử dụng phương pháp chất liệu sứ toàn sứ sẽ có độ bền hơn so với chất liệu sứ kim loại. Phương pháp sứ kim loại do có màu trắng đục, không trong. Và có thể răng sẽ bị đổi màu và đen dần phần cổ răng sát viền nướu vì khung sườn kim loại bị oxi hóa dưới tác động của các loại axit trong khoang miệng. Còn chất liệu sứ toàn sứ có màu sắc như răng thật, đẹp tự nhiên, trong, bóng và đều so với các răng còn lại. Răng sứ toàn sứ có độ bền lâu hơn, có thế kéo dài đến hàng chục năm. Tóm lại độ bền răng sứ phụ thuộc vào chất liệu sứ bạn chọn.
 • Yếu tố về điều trị tủy răng: Tại sao răng nếu không cần điều trị tủy răng sẽ bền hơn răng đã trải qua điều trị tủy răng. Đối với trường hợp, răng không cần điều trị tủy răng, răng thật còn cứng chắc và chỉ cần mài đi 1 phần nhất định để bọc sứ sẽ tốt hơn và bền hơn rất nhiều so với 1 chiếc răng đã trải qua điều trị tủy răng. Vì đối với 1 chiếc răng điều trị tủy chính là chiếc răng đã chết.
 • Yếu tố tay nghề bác sĩ: Bác sĩ – Người thực hiện trực tiếp cho bạn bộ răng sứ là điều rất quan trọng. Một người bác sĩ có tâm và chuyên môn cao sẽ giúp bạn có được 1 bộ răng sứ bền và đẹp.
 • Yếu tố nha khoa, cơ sở vật chất: Cơ sở vật chất, địa chỉ nha khoa uy tín sẽ giúp cho quá trình bạn làm được diễn ra thành công và tốt đẹp.
 • Yếu tố cơ địa: Yếu tố cơ địa là gì? Đó là khi bộ răng sứ mà được gắn vào răng bạn đó, nếu cơ địa của bạn có khả năng thích ứng được tốt và có thể dung hòa cùng răng sứ thì độ bền của nó sẽ cao hơn đối với những trường hợp cơ địa không thích ứng và đào thải.

Trên đây là những yếu tố quyết định đến tuổi thọ của răng sứ.

2. Cách để giữ cho răng sứ bền

Để giữ cho hàm răng sứ của bạn bền và đẹp thì chắc chắn bạn cần biết được những cách làm dưới đây:

 • Thứ 1: Chế độ ăn uống: Bạn nên ưu tiên ăn những đồ ăn mềm, không quá dai hay cứng. Bởi vì đồ ăn quá cứng và dai dễ làm tổn thương chân răng, tăng độ nhạy cảm của răng sứ, đứt gãy các liên kết giữa răng sứ cũng như trụ chân răng. Vì vậy, ở thời gian đầu thì tốt nhất bạn nên ưu tiên ăn các đồ ăn mềm và dễ ăn.
 • Thứ 2: Tránh ăn những thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh: Khi mới bọc sứ xong răng bạn sẽ có những biểu hiện như răng bị ê buốt, yếu, nhạy cảm, vì vậy trong thời gian đầu chỉ nên ăn thực phẩm ấm để răng dần ổn định. Nên thời gian đầu bạn nên tránh ăn những đồ ăn quá lạnh hoặc quá nóng.
 • Thứ 3: Bạn cần tiết chế việc ăn đồ ngọt: Sau khi bọc răng sứ thì nên hạn chế ăn đồ ngọt, có đường, bởi hầu hết các thực phẩm chứa nhiều đường như kẹo, bánh ngọt. Nếu bạn vẫn tiếp tục duy trì ăn uống những đồ ăn nhiều đường như vậy sẽ không những gây tổn hại cho răng sứ mà răng thật cũng sẽ bị ảnh hưởng. Cùng với đó, những đồ uống có màu, có ga cũng là những thứ bạn nên loại bỏ khỏi danh sách ăn uống của mình.
 • Thứ 4: Bỏ hút thuốc lá: Nếu bạn hút thuốc lá sẽ rất nguy hại cho hàm răng sứ của bạn vì sẽ làm ngả màu răng, khiến răng nhanh bị xỉn.
 • Thứ 5: Vệ sinh răng miệng đúng và đủ: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ 2 lần mỗi ngày, nên sử dụng bàn chải lông mềm, kem đánh răng chứa flour, dùng chỉ nha khoa,hay vì dùng tăm để làm sạch mảng bám.
 • Thứ 6: Tái khám định kỳ từ 3-6 tháng 1 lần theo chỉ định của bác sĩ nha khoa.

Trên đây là những điều bạn nên lưu ý để có thể có được 1 hàm răng sứ khỏe mạnh và bền màu.

Trên đây là một số thông tin và kiến thức về chứng bệnh liên quan đến chủ đề răng sứ thẩm mỹ. Nếu bạn có thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 07:30 a.m – 18:00 p.m

HOTLINE: 0799 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video