Quy trình làm răng sứ – Toàn cảnh của quy trình tại nha khoa bác sĩ Trung

Quy trình làm răng sứ sẽ diễn ra theo những bước tiêu chuẩn nào? Tại nha khoa bác sĩ Trung Long Biên quy trình để làm nên 1 bộ răng sứ thẩm mỹ cho khách hàng sẽ cần trải quy 1 quy trình chuẩn hóa quốc tế dưới đây. Mời bạn đọc thông tin bài viết!

1. Răng sứ thẩm mỹ là gì?

Quy trình làm răng sứ - Toàn cảnh của quy trình tại

Làm răng sứ thẩm mỹ hay còn gọi là bọc răng sứ thẩm mỹ. Đây là 1 kỹ thuật phục hình thẩm mỹ trong nha khoa. Việc bọc răng có sẽ co tác dụng như:

  • Loại bỏ các khuyết điểm trên răng: sứt răng, mẻ răng, răng vỡ…
  • Che lấp đi được vấn đề răng bị ố vàng
  • Cải thiện được tình trạng răng to, răng thưa…
  • Đem lại nụ cười thẩm mỹ

Hiện nay trên thị trường có chia ra làm 2 loại chính đó là: Răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Phương pháp làm sứ được áp dụng trong rất nhiều trường hợp như: Răng sứt mẻ, răng ố màu, xỉn màu, răng nhiễm màu…

Việc bọc sứ giống như mặc lên cho hàm răng 1 bộ áo mới trắng sáng và đều màu hơn, hoàn hảo hơn so với bộ răng trước đó của bạn. Hàm răng sứ mới sẽ được thiết kế phù hợp theo màu sắc da cũng như gương mặt và nhu cầu của bạn.

Vậy làm răng sứ sẽ cần trải qua những bước nào? Mời bạn đọc thông tin bài viết dưới đây.

2. Quy trình chuẩn – Quy trình làm răng sứ tại nha khoa bác sĩ Trung

Tại nha khoa bác sĩ Trung Long Biên quy trình để làm nên 1 bộ răng sứ cho khách hàng cần trải qua 5 bước quy chuẩn dưới đây:

Bước 1: Tư vấn và thăm khám: Bác sĩ chuyên khoa của Nha Khoa Bác sĩ Trung Long Biên sẽ khám tổng quát tình trạng sức khỏe và răng của bệnh nhân để phát hiện ra các bệnh lý về răng, từ đó có giải pháp khắc phục kịp thời trước khi làm răng sứ. Từ những tư vấn đưa ra mà bác sĩ có thể biết được nhu cầu và mong muốn của khách hàng để làm nên 1 bộ răng sứ tốt nhất và phù hợp nhất.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng: Trước khi bọc sứ, răng phải xử lý trước mọi vấn đề bệnh lý. Đối với trường hợp có cao răng, viêm tủy hoặc răng sâu, các bác sĩ chuyên khoa phải xử lý trước khi thực hiện bọc răng. Tất cả các thiết bị sử dụng đều được vô khuẩn sạch sẽ. Đây là bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất định cần có khi bắt đầu tiến hành các bước tiếp theo.

Bước 3: Gây tê và mài cùi răng: Khách hàng sẽ được vệ sinh răng miệng và gây tê. Tiếp đến, bác sĩ sẽ cẩn thận mài cùi răng một phần ít nhất có thể để làm trụ giữ răng sứ. Với sự hỗ trợ của thuốc gây tê, khách hàng sẽ hoàn toàn không đau trong suốt quá trình mài răng.

Bước 4: Lấy dấu mẫu răng: Bác sĩ sẽ lấy dấu bằng chất lấy dấu hoặc quét cùi theo công nghệ mới oral scan. Dấu thu được sau đó sẽ được xử lý trong lab và đúc tạo mẫu phù hợp nhất cho bệnh nhân.

Bước 5: Đây là bước cuối cùng để hoàn thiện cho bộ răng sứ thẩm mỹ. Trước khi thực hiện gắn răng sứ vào cùi răng, bác sĩ sẽ kiểm tra màu sắc thẩm mỹ và hình dạng răng sứ, sau đó chỉnh khớp và đánh bóng lại. Khi các yếu tố trên đều ổn, bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng sứ.

Trên đây là quy trình để làm nên 1 bộ răng sứ thẩm mỹ tại nha khoa bác sĩ Trung Long Biên.

Trên đây là một số thông tin và kiến thức về chứng bệnh liên quan đến chủ đề răng sứ thẩm mỹ. Nếu bạn có thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 07:30 a.m – 18:00 p.m

HOTLINE: 0799 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video