Bọc răng sứ là gì – Bọc răng sứ có đau như “lời đồn” không?

Bọc sứ chính là phương pháp phục hình thẩm mỹ cho hàm răng của bạn. Nhưng bạn đã thực sự hiểu rằng bọc răng sứ là gì hay chưa? Bên cạnh đó, có những ý kiến cho răng việc bọc sứ sẽ đau. Nhưng cũng có những ý kiến nói ngược lại. 

Vậy để biết đúng và đủ hơn thì mời bạn đọc thông tin bài viết dưới đây! 

1. Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là kỹ thuật phục hình thẩm mỹ trong nha khoa. Việc bọc răng có sẽ co tác dụng như:

 • Loại bỏ các khuyết điểm trên răng: sứt răng, mẻ răng, răng vỡ…
 • Che lấp đi được vấn đề răng bị ố vàng
 • Cải thiện được tình trạng răng to, răng thưa…
 • Đem lại nụ cười thẩm mỹ

Hiện nay trên thị trường có hai loại răng sứ chính bao gồm:

 • Răng sứ kim loại
 • Răng sứ toàn sứ

Đây được coi như phương pháp phục hình răng nhanh chóng nhất. Đồng thời được rất nhiều người sử dụng và lựa chọn.

Bọc răng sứ là gì - Bọc răng sứ có đau như "lời đồn" không?

2. Bọc răng sứ là gì? Trường hợp nào có thể bọc

Các trường hợp có thể sử dụng được phương pháp bọc sứ đó là:

 • Trường hợp răng bị mẻ, vỡ: Trường hợp răng bị vỡ, mẻ có thể do bạn gặp các vấn đề va đập. Điều này khiến cho răng bị tổn hại. Trong trường hợp này, phương pháp bọc sứ sẽ có thể “che” đi những khuyến điểm của hàm răng sứt, mẻ.
 • Trường hợp răng bị ố vàng: Nghiện thuốc lá lâu ngày hoặc bị nhiễm kháng sinh có thể khiến răng trở nên ố màu, mất thẩm mỹ. Bọc sứ sẽ giúp thay màu răng hiệu quả.
 • Trường hợp tủy răng bị tổn thương: Những chiếc răng bị chết tủy về lâu dài rất có thể sẽ gây nên hậu quả mất răng, răng gãy.
 • Tình trạng răng thưa: Bọc răng sứ sẽ giúp cải thiện tình trạng các khe thưa trên răng. Đem lại nụ cười thẩm mỹ hơn.
 • Răng có hình dạng không đẹp: Răng nhỏ, răng bị suy yếu do sâu răng nặng. Đây la những vấn đề và khuyết điểm lớn của hàm răng cần được khắc phục.

Trên đây la một số trường hợp thường gặp trong nha khoa. Bên cạnh đó, câu hỏi “Bác sĩ ơi, bọc răng sứ có đau không?” Được rất nhiều người quan tâm.

3. Bọc răng sứ có đau không?

Vấn đề bọc răng có đau hay không sẽ cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Như:

 • Yếu tố thứ 1 – Kỹ thuật mài cùi răng: Trong quá trình thực hiện quy trình bọc sứ, các bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng của bạn. Việc mài cùi răng cũng sẽ quyết định đến vấn đề đau hay không? Bởi vì, nếu người thực hiện chuẩn xác, đúng tỉ lệ. Đồng thời không xâm lấn đến ngà răng hay tủy sẽ không gây đau. Ở bước này, tùy vào tình trạng của bệnh nhân bác sĩ sẽ có những phương pháp phù hợp.
 • Yếu tố thứ 2 – Kỹ thuật lắp mão răng sứ: Trong trường hợp mão răng không được lắp chuẩn xác sẽ khiến cho bệnh nhân cảm thấy bị vướng, cộm. Vấn đề này sẽ ảnh hưởng lớn đến việc ăn nhai và vệ sinh. Bởi khi ăn nhai thức ăn sẽ dễ dàng bị mắc lại. Đồng thời việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Khi các cặn thức ăn bị vướng lại rất dễ bị vướng sâu và thân răng. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn sẽ có cảm giác đau buốt. Bởi răng gốc đã bị mài đi nên chắc chắn sẽ nhạy cảm hơn rất nhiều so với lúc ban đầu.
 • Yếu tố thứ 3 – Sức khỏe răng miệng của người bệnh: Việc thực hiện bọc sứ sẽ nhẹ nhàng hơn nếu bạn có một sức khỏe răng miệng tốt. Đó cũng là lý do vì sao, trước khi tiến hành bọc sứ, bác sĩ thường chỉ định bạn cần sử lý các bệnh lý về răng miệng trước nếu có. Để tránh đau nhức  thì cùi răng phải khỏe mạnh và không bị viêm tủy hoặc sâu răng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về phương pháp thẩm mỹ bọc sứ. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 08:00 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE:  0899 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Fanpage: Bác sĩ Trung Long Biên

Xem thêm: Trồng răng sứ và những cách giữ “tuổi thọ” răng sứ được lâu nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video