Lưu ý sau niềng răng ở trẻ nhỏ – Lưu ý nào là quan trọng nhất!

Chuyên gia khuyên cha mẹ nên lưu ý sau niềng răng cho trẻ nhỏ cần nắm được 1 số những điều cần chú ý trong cách ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng cho trẻ.

Nội dung sẽ được bật mí dưới thông tin bài viết này! Bạn đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích này!

1. Phương pháp niềng răng phù hợp nhất cho trẻ

Lưu ý sau niềng răng ở trẻ nhỏ - Lưu ý nào là quan trọng nhất!

 

Ngày nay, công nghệ y khoa rất phát triển và nhu cầu của con người ngày càng tăng cao. Vì vậy cho nên các phương pháp niềng răng mới và hiện đại hơn cũng lần lượt ra đời để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Những phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay đó là:

 • Niềng răng bằng khay trong suốt: Phương pháp chỉnh nha bằng khay trong suốt là phương pháp hiện đại nhất ngày nay bởi những ưu điểm vô cùng nổi bật.
 • Niềng răng mắc cài truyền thống: Đây chính là phương pháp có từ lâu đời nhất. Tới nay phương pháp này không còn quá phổ biến do nó không giữ được thẩm mỹ cho người niềng. Phương pháp niềng răng này có chi phí thấp nhất trong tất cả các loại niềng răng khác.
 • Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc: Đây là phương pháp chỉnh nha mắc cài được khá nhiều người lựa chọn. Một phần bởi tính năng và những ưu điểm nó mang lại lớn cũng như về chi phí cũng thấp hơn so với các phương pháp chỉnh nha mắc cài và chỉnh nha hiện đại khác.
 • Niềng răng mắc cài sứ, pha lê…: Đây là những loại niềng răng mang đến thẩm mỹ cho người dùng khá cao. Bởi những hạt mắc cài đều có màu trong suốt nên khi người đeo chúng sẽ không bị lộ quá nhiều.

Xét về các yếu tố:

 • Thẩm mỹ
 • Chức năng
 • Chi phí
 • Ưu và nhược điểm

Thì phương pháp niềng răng phù hợp nhất cho trẻ có thể cha mẹ sẽ lựa chọn được 1 trong 2 phương pháp: Niềng răng mắc cài truyền thống hoặc niềng răng mắc cài tự buộc.

2. Những lưu ý sau niềng răng ở trẻ nhỏ là gì?

Khi niềng răng, đặc biệt trong giai đoạn đầu tiên bắt đầu làm quen với niềng răng, trẻ rất cần cha mẹ đồng hành cùng con trong giai đoạn này. Bởi vì khi này, con bắt đầu phải tập làm quen với việc có sự xuất hiện của 1 vật lạ trong miệng. Khi này, việc ăn uống của con cũng như việc vệ sinh răng miệng cần được cha mẹ giúp đỡ và hướng dẫn nhiều hơn.

Trong quá trình đầu, khi mới bắt đầu làm quen với niềng răng, thời gian này có thể con sẽ cảm giác vướng víu, thậm chí là khó ăn nhai, hay phát âm. Vậy nên cha mẹ cần lưu ý một số vấn đề như:

 • Vệ sinh răng miệng thường xuyên theo hướng dẫn bác sỹ, tránh vướng thức ăn thừa ở mắc cài gây nên tình trạng hôi miệng
 • Phụ huynh nên chọn cách chế biến, cho trẻ ăn thức ăn mềm để trẻ dễ nhai.
 • Bổ sung đầy đủ các khoáng chất và vitamin cần thiết cho việc phục hồi của trẻ tốt hơn
 • Không cho trẻ ăn đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh như kem, đá,…
 • Trẻ tuyệt đối không nhịn ăn, hoặc ăn thiếu chất. Nếu thiếu năng lượng sẽ khiến trẻ thấy mệt mỏi và khó chịu hơn. Mặt khác, nếu trẻ ăn thiếu chất sẽ làm cho răng bị yếu đi, bác sĩ phải giảm lực làm cho răng di chuyển chậm hơn và thời gian phải niềng răng lâu kết thúc hơn.

Trên đây là một số lưu ý khi niềng răng cho trẻ trong giai đoạn mới bắt đầu con sẽ gặp nhiều khó khăn, vì vậy con rất cần cha mẹ đồng hành cùng con trong giai đoạn này!

Trên đây là một số thông tin và kiến thức về niềng răng ở trẻ nhỏ, phương pháp điều trị. Nếu bạn có thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 08:00 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE: 0799 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video