Niềng răng cho trẻ em – Có nên niềng răng cho trẻ hay không?

Niềng răng cho trẻ em hiện nay được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm và sử dụng phương pháp niềng răng để trẻ có được 1 hàm răng đều đẹp và khỏe mạnh hơn.

Nhưng có nên niềng răng ở độ tuổi trẻ em hay không? Đừng bỏ lỡ bài viết này, bạn nhé!

1. Niềng răng cho trẻ em nên hay không?

Niềng răng cho trẻ em - Có nên niềng răng cho trẻ hay không?

Có phụ huynh thắc mắc và gửi về cho bác sĩ của chúng tôi câu hỏi rằng: ”Bác sĩ ơi, có nên niềng răng cho trẻ không ạ? Cháu nhà em năm nay mới được 10 tuổi.”

Câu trả lời là Nên, hoàn toàn nên niềng răng cho trẻ nếu trẻ bị các tình trạng, vấn đề sai lệch khớp cắn. Bên cạnh đó, độ tuổi 7-12 tuổi là độ tuổi rất thích hợp để niềng răng.

Nên niềng răng ở trẻ bởi những lý do sau đây:

  • Lý do thứ 1 – Niềng răng ở trẻ sẽ giúp loại bỏ vấn đề tình trạng răng sai lệch khớp cắn: Một hàm răng sai lệch khớp cắn sẽ gây ra nhiều hệ lụy cho trẻ không chỉ ở hiện tại mà còn nặng nề hơn ở cả trong tương lai. Bởi càng để lâu tình trạng sai lệch khớp cắn có thể trở nên nặng hơn và khó chữa hơn. Một đứa trẻ có các vấn đề về răng như: Hô, móm, lệch lạc… sẽ khiến chúng trở nên tự ti hơn. Điều này không chỉ khiến trẻ tự ti mà tới khi trưởng thành sẽ càng khiến bản thân thấy mặc cảm, ngại giao tiếp, ảnh hưởng tới cuộc sống.
  • Lý do thứ 2 – Niềng răng ở trẻ sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí hơn: Đối với người lớn, xương hàm đã phát triển hết hên cứng chắc và khi niềng răng thì răng sẽ khó dịch chuyển hơn. Còn xương hàm của trẻ em còn mềm, nên khi niềng sẽ dễ di chuyển răng về đúng vị trí hơn, tỷ lệ thành công cao, những răng mọc lệch lạc sẽ được sắp xếp về đúng vị trí trên cung hàm trong thời gian ngắn. Chính vì vậy, nếu bạn để thời gian càng để lâu, tuổi tuổi càng lớn, răng càng lệch lạc và xương hàm cứng hơn sẽ khiến quá trình điều trị khó khăn, phức tạp hơn, đòi hỏi nhiều thời gian, chi phí hơn.
  • Lý do thứ 3 – Hạn chế các vấn đề về tình trạng răng miệng ở trẻ: Khi bạn cho trẻ niềng răng sớm còn góp phần ngăn cho xương hàm phát triển quá mức, tránh nguy cơ phẫu thuật về sau. Bên cạnh đó, tình trạng khớp cắn sai lệch sẽ khiến việc ăn nhai và vệ sinh răng miệng khó khăn hơn rất nhiều. Chính vì thế, nếu niềng răng sớm sẽ giúp ngăn ngừa được các bệnh lý về răng miệng cho trẻ.

Đó là một số lý do quan trọng nếu niềng răng cho trẻ sớm thì sẽ rất tốt cho cả thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cũng như sức khỏe răng miệng của trẻ.

2. Niềng răng tại nha khoa bác sĩ Trung Long Biên có gì?

Niềng răng cho đối tượng là trẻ nhỏ đòi hỏi bác sĩ cần có tính kiên trì và khéo léo mới có thể khiến cho trẻ ngoan ngoãn nghe lời và làm theo. Chính vì thế không phải ai cũng có thể làm điều này. Tại nha khoa bác sĩ Trung Long Biên đã và đang điều trị niềng răng cho rất nhiều trẻ nhỏ, nha khoa chúng tôi có:

  • Đội ngũ y, bác sĩ với trên 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Các bác sĩ với chuyên môn và trình độ cao. Chính vì vậy điều này sẽ giúp các phụ huynh an tâm hơn khi cho con niềng răng tại nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên.
  • Trang thiết bị, công nghệ máy móc hiện đại: Nha khoa bác sĩ Trung được biết tới như 1 phòng khám hiện đại với trang thiết bị, máy móc và không gian phòng khám hiện đại, đẹp mắt. Vì vậy, mọi người có thể thoải mái hơn mỗi khi đến thăm khám.
  • Quy trình thực hiện chuẩn quốc tế: Mỗi quy trình điều trị của chúng tôi đều được đảm bảo. Điều  này giúp cho quá trình thực hiện diễn ra nhẹ nhàng và nhanh chóng nhất có thể

Việc lựa chọn cho  mình 1 địa chỉ nha khoa phù hợp là rất quan trọng. Bạn cần chọn cho mình địa chỉ nha khoa tốt để được nghe những tư vấn đúng nhất từ chuyên gia, bác sĩ. Nhờ vậy vấn đề về hàm răng sai lệch khớp cắn mới có thể được cải thiện tốt đa.

Nếu bạn muốn đặt lịch niềng răng tại Nha khoa Long Biên – Bác sĩ Trung Long Biên – Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 08:00 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE: 0799 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video