Làm răng sứ thẩm mỹ có khiến răng thật bị yếu đi không?

Làm răng sứ thẩm mỹ giúp cải thiện các vấn đề của 1 hàm răng có khuyết điểm hay những vấn đề về răng miệng. Ngày nay, phương pháp làm răng sứ được rất nhiều người có nhu cầu và quan tâm. Tuy nhiên cũng có 1 số ý kiến cho rằng “Làm răng sứ có thể khiến cho răng bị yếu đi”.

Vậy thực tế răng có bị yếu khi làm răng sứ không? Mời bạn đọc thông tin bài viết này!

1. Nên hay không nên bọc răng sứ

Làm răng sứ thẩm mỹ có khiến răng thật bị yếu đi không?

Bọc răng sứ là phương pháp sử dụng lớp bọc chụp chất liệu sứ, có màu sắc giống như màu men răng thật dùng để bọc lên răng thật. Bọc chụp sứ này sẽ giúp khắc phục những khuyết điểm của hàm răng.

Đối với phương pháp làm răng sứ thì bắt buộc bạn cần mài nhỏ 1 phần men răng đi. Nên sau khi mài răng sẽ khiến răng thật bị yếu đi do mất men răng bên ngoài nhưng đây là điều cần thiết để chỉnh sửa hình thể. Đối với cấu tạo răng khiếm khuyết và các răng mắc bệnh lý răng miệng. Nên chọn bọc răng sứ thẩm mỹ để thiết kế lại hàm răng thẩm mỹ và bao bọc các răng dễ dàng.

Bên cạnh đó, câu hỏi ”Nên hay không nên bọc răng sứ” thì còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố địa chỉ nha khoa, tay nghề bác sĩ làm cho bạn là ai nữa.

  • Đối với 1 bác sĩ có chuyên môn tay nghề cao thì bác sĩ sẽ có được 1 phác đồ cũng như kế hoạch cụ thể đối với hàm răng của bạn. Đồng thời bác sĩ biết nên hay không nên làm gì đối với những chiếc răng thật của bạn khi bọc sứ vào. Có những bạn làm răng sứ nhưng bị mài răng rất nhiều, quá mức cho phép khi mài 1 chiếc răng điều này sẽ chắc chắn khiến cho răng bạn bị yếu đi.
  • Phòng nha: Đối với 1 địa chỉ phòng nha uy tín, có máy móc công nghệ cao sẽ tiện lợi cho quá trình làm răng của bạn.
  • Chất lượng răng sứ bạn chọn: Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ khác nhau. Tuy nhiên bạn không nên lựa chọn những loại răng sứ chỉ vì giá thành của nó quá rẻ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ răng sứ của bạn cũng như thẩm mỹ.

Vậy, những ảnh hưởng nào khiến răng sứ bị yếu đi. Làm răng sứ có thực sự khiến răng thật bị yếu không? Mời bạn đọc thông tin phần 2.

2. Làm răng sứ thẩm mỹ có làm răng yếu đi không?

Những trường hợp dưới đây sẽ có thể bọc răng sứ được đó là:

  • Trường hợp răng mọc lệch, hô nhẹ
  • Trường hợp răng sứt mẻ, gãy vỡ
  • Trường hợp răng bị nhiễm màu, ố vàng, xỉn màu không thể tẩy trắng được

Trong kĩ thuật bọc chụp răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng. Kĩ thuật mài cùi răng sẽ là 1 hình thức gây xâm lấn và chính vì thế sẽ gây đau nhức nhất định. Bên cạnh đó, lớp men răng bên ngoài bị mài mỏng bớt nên khiến răng dễ bị ê buốt khi gặp kích thích về nhiệt độ. Răng thật sau khi mài nhỏ bớt cùi răng, hình thể răng sẽ không được như răng thật ban đầu.

Bên cạnh đó, quá trình mài răng mà việc sử dụng mão răng sứ chụp lên trên răng thật sẽ được tiến hành để giúp hạn chế những ảnh hưởng tới răng thật và bảo vệ răng. Trong trường hợp, răng thật của bạn bị sâu hoặc cần chữa tủy răng nếu không chữa tủy mà cứ thế bọc chụp răng sứ lên thì sẽ gây nên tình trạng đau buốt và răng thật dễ bị gãy. Còn khi bọc sứ đối với chiếc răng đó đã được chữa tủy thì sẽ giúp bảo vệ chiếc răng đó được bền hơn.

 

Nếu bạn muốn có một hàm răng đẹp và an toàn thì nên lựa chọn cho mình nha khoa UY TÍN – Nha khoa Bác sĩ Trung Long biên.

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 07:30 a.m – 18:00 p.m

HOTLINE: 0799 155 121  –  0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Fanpage: Bác sĩ Trung Long Biên

Xem thêm: Các loại sai khớp cắn – Tình trạng sai khớp cắn nào thường gặp nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video