Răng sứ kim loại – Trên thị trường hiện nay có những loại sứ kim loại nào?

Trên thị trường ngày nay thường có chia ra làm 2 loại chính là: Răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Như bài viết trước, chúng tôi đã nói về chủ đề răng sứ toàn sứ. Còn trong bài viết này, mời các bạn tìm hiểu về chủ đề răng sứ chất liệu kim loại. Vậy có những loại nào và những đặc điểm nổi trội của các loại sứ này là gì?

Mời bạn đọc bài viết!

1. Răng sứ kim loại là gì?

Răng sứ kim loại - Trên thị trường hiện nay có những loại sứ kim loại nào?

Hiện nay trên thị trường có 2 loại răng sứ chính đó là: Răng có chất liệu toàn sứ và Răng có chất liệu kim loại. Đối với loại răng kim loại chính là dòng răng sứ được chế tác và ứng dụng đầu tiên vào trong lĩnh vực làm răng sứ thẩm mỹ. Chính vì vậy, loại răng sứ này trở nên phổ biến và được nhiều người sử dụng bởi nhiều yết tố.

Phương pháp phục hình thẩm mỹ bằng cách làm răng sứ sẽ giúp khắc phục các khuyết điểm về răng sâu, răng xỉn màu, răng sứt mẻ lớn không thể phục hình bằng phương pháp hàn trám, răng hô móm nhẹ xuất phát từ nguyên nhân do răng chứ không phải do hàm.

Vậy có những loại răng sứ nào? Mời bạn theo dõi ở phần 2.

2. Có những loại nào?

Có nhiều loại răng sứ với chất liệu từ kim loại khác nhau, cụ thể những loại đó bao gồm:

  • Răng sứ với chất liệu kim loại thường: Đối với chất liệu là kim loại thường thì chiếc răng sứ có cấu tạo phần lỗi bên trong được chế tác từ hợp kim và bên ngoài là lớp sứ trắng Ceramco III. Đặc điểm nổi bật của loại này chính là chi phí thấp nhất so với tất cả các loại răng sứ khác.
  • Răng sứ chất liệu Titan: Răng sứ Titan hay còn còn với cái tên khác đó là răng sứ hợp kim. Loại răng sứ hợp kim này được cấu tạo từ hợp kim Niken – Crom. Chất liệu này có bên trong khung sườn nhưng nhờ sử dụng thêm 4 – 6% Titanium nên có sự cải tiến hơn so với răng sứ chất liệu kim loại thường. Còn bên ngoài khung sườn được phủ một lớp sứ trắng giúp màu răng có phần tương tự như răng thật. Ưu điểm nổi bật của loại răng này chính là nhẹ hơn, mang lại cảm giác dễ chịu hơn.
  • Răng sứ kim loại quý: Răng sứ kim loại quý là loại răng sứ cao cấp có giá thành gần như tương đương, thậm chí còn cao hơn so với loại răng sứ toàn sứ.

Trên đây là các loại răng sứ với các chất liệu kim loại khác nhau. Mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

3. Làm răng sứ ở đâu là tốt nhất?

Tại nha khoa bác sĩ Trung Long Biên có quy trình đầy đủ các bước tiến hành quy trình làm răng sứ:

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ chuyên khoa của Nha Khoa Bác sĩ Trung Long Biên sẽ khám tổng quát tình trạng sức khỏe và răng của bệnh nhân để phát hiện ra các bệnh lý về răng, từ đó có giải pháp khắc phục kịp thời trước khi làm răng sứ.
  • Bước 2: Điều trị các bệnh lý về răng miệng: Trước khi bọc sứ, răng phải xử lý trước mọi vấn đề bệnh lý. Đối với trường hợp có cao răng, viêm tủy hoặc răng sâu, các bác sĩ chuyên khoa phải xử lý trước khi thực hiện bọc răng. Tất cả các thiết bị sử dụng đều được vô khuẩn sạch sẽ.
  • Bước 3: Gây tê và mài cùi răng: Khách hàng sẽ được vệ sinh răng miệng và gây tê. Tiếp đến, bác sĩ sẽ cẩn thận mài cùi răng một phần ít nhất có thể để làm trụ giữ răng sứ. Với sự hỗ trợ của thuốc gây tê, khách hàng sẽ hoàn toàn không đau trong suốt quá trình mài răng.
  • Bước 4: Lấy dẫu mẫu răng: Bác sĩ sẽ lấy dấu bằng chất lấy dấu hoặc quét cùi theo công nghệ mới oral scan. Dấu thu được sau đó sẽ được xử lý trong lab và đúc tạo mẫu phù hợp nhất cho bệnh nhân.
  • Bước 5: Thực hiện trồng răng sứ: Trước khi thực hiện gắn răng sứ vào cùi răng, bác sĩ sẽ kiểm tra màu sắc thẩm mỹ và hình dạng răng sứ, sau đó chỉnh khớp và đánh bóng lại. Khi các yếu tố trên đều ổn, bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng sứ.

Đây là một quy trình đầy đủ và đạt chuẩn trong việc trồng sứ. Nếu bạn muốn có một hàm răng đẹp và an toàn thì nên lựa chọn cho mình nha khoa UY TÍN – Nha khoa Bác sĩ Trung Long biên.

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 07:30 a.m – 18:0 p.m

HOTLINE:b 0799 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Fanpage: Bác sĩ Trung Long Biên

Xem thêm: Các loại sai khớp cắn – Tình trạng sai khớp cắn nào thường gặp nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video