Khớp cắn chéo là gì? Nguyên nhân & Phương pháp điều trị tình trạng!

Khớp cắn chéo là một trong những kiểu hình sai lệch khớp cắn. Tình trạng khớp bị cắn chéo, hai hàm răng trên và dưới gây nên nhiều ảnh hưởng.

Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì và phương pháp điều trị. Mời bạn đọc thông tin bài viết này!

1. Biểu hiện của tình trạng khớp cắn chéo

Khớp cắn chéo là gì? Nguyên nhân & Phương pháp điều trị tình trạng!

Biểu hiện của tình trạng khớp cắn bị chéo là khi răng hàm trên và răng hàm dưới không cân xứng thẳng hàng nhau. Bạn có thể rõ thấy khi một số răng dưới cùng nằm bên ngoài răng trên khi hai hàm đóng lại. Nói cách khác, một số răng trên được định vị bên trong các răng dưới. Sự lệch lạc có thể xuất hiện ở phía trước miệng (răng trước) hoặc hai bên miệng ( răng sau).

Trong lệch lạc cắn chéo, các răng hàm dưới có thể hơi lệch ra trước hoặc ngoài nhưng không phải toàn bộ hàm. Yếu tố di truyền và phát triển là những nguyên nhân ảnh hưởng đến xương hàm và răng chính vì vậy nên đã xảy ra tình trạng cắn chéo.

2. Nguyên nhân

Các yếu tố nguyên nhân gây nên vấn đề của tình trạng răng cắn chéo đó là:

  • Yếu tố gen di truyền: Trong hầu hết các tình trạng sai lệch khớp cắn thì nguyên nhân được kể đến đầu tiên sẽ là yếu tố gen di truyền. Bởi đây là yếu tố rất quan trọng hình thành nên sự sai lệch khớp cắn. Nếu kiểu hình khớp cắn của ông bà, cha mẹ của bạn cũng có kiểu hình sai lệch khớp cắn giống bạn thì chắc chắn bạn đang bị vấn đề về nguyên nhân gen di truyền.
  • Các thói quen xấu: Các thói quen xấu như bú ngón tay, đẩy lưỡi, sử dụng lâu dài núm vú giả hoặc bình sữa,… có thể làm thay đổi sự phát triển của xương hàm. Dẫn đến tình trạng cắn chéo. Thở bằng miệng có thể làm thay đổi sự phát triển của khuôn mặt. Thở bằng miệng thường xảy ra trong khi ngủ. Nếu trẻ đã có hàm trên nhỏ và thở bằng miệng, chúng có nguy cơ cao hơn bị mắc sai lệch cắn chéo.
  • Tình trạng mất răng sữa quá sớm hoặc mọc răng vĩnh viễn quá muộn cũng là nguyên nhân gây nên vấn đề răng cắn chéo: Răng sữa tồn tại lâu sẽ ngăn cản sự mọc của răng vĩnh viễn. Nếu điều này xảy ra ở hàm trên, răng nên được nhổ để ngăn chặn tình trạng mọc chéo với răng ở hàm dưới. Nếu răng vĩnh viễn mọc lên và gây ra tình trạng răng bị lệch thì cần phải điều trị chỉnh nha để di chuyển răng về đúng vị trí của nó.

Đó là một vài nguyên nhân gây nên tình trạng răng bị cắn chéo gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng sức khỏe.

3. Phương pháp điều trị

Khớp cắn chéo là 1 dạng sai khớp cắn. Niềng răng sẽ giúp cải thiện và khắc phục tình trạng sai lệch khớp cắn này. Niềng răng tại nha khoa bác sĩ Trung Long Biên:

  • Đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa và chuyên môn cao: Các bác sĩ tại Nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên đều là những bác sĩ có tiếng trong ngành răng hàm mặt, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nên sẽ đảm bảo cho bạn kết quả điều trị tốt nhất. Một trong số đó phải kể đến bác sĩ Nguyễn Quang Trung – Một trong những bác sĩ chính và chuyên môn cực tốt tại nha khoa bác sĩ Trung Long Biên.
  • Hệ thống cơ sở, vật tư, trang thiết bị hiện đại và đẹp mắt: Nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên tự hào là phòng nha kỹ thuật số đầu tiên ở Việt Nam với nhiều máy móc, công nghệ tiên tiến nhất. Vì thế, bạn hoàn toàn yên tâm rằng răng mình sẽ được điều trị và chăm sóc tối ưu.
  • Cam kết về kết quả và chất lượng: Nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên là một trong số ít những nha khoa có labo chế tạo răng sứ riêng, đảm bảo chất lượng và độ bền như cam kết, rút ngắn thời gian gắn răng tạm, xử lý nhanh chóng mọi trường hợp. Đặc biệt chúng tôi có riêng những dịch vụ về nha khoa trẻ em. Điều này sẽ giúp các bé được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin và kiến thức về chỉnh nha, phương pháp điều trị. Nếu bạn có thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 07:30 a.m – 18:00 p.m

HOTLINE: 0799 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video