Kéo răng chỉnh nha – Quy tắc chuẩn chỉnh trong chỉnh nha!

Kéo răng chỉnh nha sử dụng các kĩ thuật đặc biệt là xử lý các khoảng mất răng bằng cách thay thế các răng ở vị trí khác vào vị trí răng bị mất. Ví dụ trong trường hợp kéo răng số 7 vào răng 6, kéo răng 8 vào răng số 7…

Vậy có các kiểu kéo răng nào? Mời bạn đọc bài viết dưới đây!

1. Những trường hợp kéo răng chỉnh nha

Kéo răng chỉnh nha - Quy tắc chuẩn chỉnh trong chỉnh nha!

Trong những trường hợp niềng răng đặc biệt có thể kéo các răng ở vị trí bị mất về vị trí thay thế. Cụ thể có 5 trường hợp kéo răng trong chỉnh nha đó là:

  • Trường hợp thứ 1: Trường hợp bị mất răng số 6 và răng số 7: Trong trường hợp bị mất răng số 6 hoặc răng số 7 sẽ gây nên những ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe cơ thể của bạn. Việc mất răng ăn nhai chính như răng số 6 hoặc 7 sẽ khiến cho các răng kế cạnh bị ảnh hưởng theo. Đồng thời khi ăn nhai không được đảm bảo sẽ dễ gây nên vấn đề về dạ dày cũng như đường tiêu hóa. Khi niềng răng có thể bác sĩ sẽ dùng kĩ thuật niềng răng đặc biệt để có thể kéo răng số 8 để thay thế chiếc răng kế cạnh bị mất. Thời gian kéo răng trong niềng răng sẽ lâu hơn nếu chỉ niềng răng để chỉnh khớp cắn đều như thông thường. Nhưng để đảm bảo được chức năng ăn nhai cũng như tiết kiệm thêm về chi phí trồng răng giả thì phương pháp kéo răng thay thế sẽ giúp cho bạn có được 1 chức năng ăn nhai ổn định trên chính răng thật của mình.
  • Trường hợp thứ 2: Trường hợp kéo răng 7 thay thế răng 6: Trong trường hợp răng số 6 bị mất nếu như răng 8 còn khỏe mạnh thì có thể chọn phương pháp kéo răng 7 vào vị trí răng 6, và kéo răng 8 thay thế vào vị trí răng 7. Việc kéo răng như vậy tất nhiên đòi hỏi bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao. Phương án kéo răng này sẽ giúp cho bạn có 1 hàm răng khỏe và ăn nhai tốt bởi tất cả đều là răng thật và không cần phải trồng răng thay thế răng mất.
  • Trường hợp thứ 3: Trường hợp kéo răng số 8 thay thế răng số 7: Trường hợp này cũng tương tự như các trường hợp kéo răng trên. Nhưng không phải ai cũng có răng số 8, hoặc không phải răng số 8 của ai cũng mọc bình thường và khỏe mạnh. Răng 8 rất dễ mọc ngầm, mọc lệch hoặc bị sâu… Nguyên nhân bởi vì răng khôn mọc muộn và ở sâu bên trong nên sức khỏe của chiếc răng số 8 này thường không được đảm bảo. Tuy nhiên trong trường hợp răng 7 bị mất mà răng số 8 của bạn vẫn khỏe mạnh thì bác sĩ sẽ dùng đến phương án kéo răng ở vị trí răng 8 vào thay thế vị trí răng số 7.
  • Trường hợp thứ 4: Trường hợp kéo đóng khoảng răng 4: Trong trường hợp bạn quá hô hoặc quá móm cũng như nếu trong chỉ định niềng răng của bạn bác sĩ lên kế hoạch nhổ răng 4 thì khi này sẽ có những phương pháp kéo đóng khoảng răng 4. Để có lực kéo răng thì thông thường bác sĩ sẽ tiến hành cấy các Minivis để tạo lực kéo răng đóng khoảng.
  • Trường hợp thứ 5: Trường hợp kéo răng ngầm: Có những trường hợp như răng 7 mọc ngầm. Khi này bác sĩ sẽ sử dụng kĩ thuật đặc biệt trong chỉnh nha để tiến hành kéo chiếc răng mọc ngầm lên. Chiếc răng được kéo lên sẽ từ từ được tiến hành kéo và dựng trục răng.

Trên đây là 5 trường hợp kéo răng có thể gặp trong chỉnh nha. Tuy nhiên phải là 1 nha khoa có các bác sĩ tay nghề cao và chuyên nghiệp mới có thể thực hiện những kĩ thuật kéo răng, dựng trục này.

2. Những điều đặc biệt chỉ có tại nha khoa bác sĩ Trung Long Biên

Những điều mà chỉ có nha khoa bác sĩ Trung Long Biên có đó là:

  • Đội ngũ bác sĩ: Nha khoa bác sĩ Trung Long Biên có đội ngũ bác sĩ rất chuyên nghiệp ở tất cả các mảng. Bao gồm: định hình răng, phẫu thuật, phục hình, điều trị tổng quát, chăm sóc dự phòng. Đặc biệt, nha khoa có Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Quang Trung – Nguyên chủ nhiệm chương trình bác sĩ Nha khoa Nantes Pháp – ĐHQG Hà Nội. Hiện là giảng viên Khoa Y dược ĐHKD&CN Hà Nội.
  • Trang thiết bị: Bên cạnh một bác sĩ có chuyên môn tay nghề giỏi thì máy móc thiết bị cũng hỗ trợ 1 phần rất lớn. Nó giúp cho quá trình nhổ răng được nhanh chóng hơn. Nha khoa bác sĩ Trung Long Biên hoàn toàn đáp ứng được cho bạn yếu tốt đó. Bởi nha khoa có đầy đủ các trang thiết bị, vật tư máy móc hiện đại. Nhằm phục vụ cho nhu cầu của khách hàng đầy đủ và tốt nhất.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Mọi thắc mắc của khách hàng sẽ được giải đáp nhanh chóng nhất có thể thông qua đội ngũ chăm sóc khách hàng của nha khoa. Đội ngũ chăm sóc khách hàng là những người được đào tạo chuyên sâu về kĩ năng và nghiệp vụ. Tất cả nhằm một mục đích chung là làm hài lòng khách hàng.

Nếu như bạn muốn đặt lịch để tư vấn và thăm khám tại nha khoa bác sĩ Trung Long Biên – Bạn có thể liên hệ qua địa chỉ sau đây:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 07:30 a.m – 18:00 p.m

HOTLINE: 0799 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Xem thêm >>> Đau khớp thái dương hàm: Cảnh báo về đồ ăn nên và không nên ăn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video