Đau khớp thái dương hàm có nguy hiểm không?

Đau khớp thái dương hàm là bệnh lý gặp khá phổ biến ở nhiều người. Nhưng bệnh lý này thường không được quan tâm lắm vì nhiều người cho rằng nó không nguy hiểm. Vậy thực chất vấn đề đau nhức khớp thái dương hàm có ảnh hưởng không?

Bạn đừng bỏ qua thông tin bài viết dưới đây!

1. Biểu hiện của bệnh đau khớp thái dương hàm

Đau khớp thái dương hàm có nguy hiểm không?

 

Định nghĩa: Đau khớp thái dương hàm là gì? Đau khớp thái dương hàm hay còn gọi là viêm khớp thái dương hàm. Đây là chứng bệnh liên quan đến khớp thái dương. Chứng bệnh này có liên quan tới cơ nhai. Hoặc liên quan trực tiếp đến khớp thái dương hàm. Có những trường hợp liên quan bởi vừa cơ nhai và vừa khớp thái dương hàm.

Biểu hiện cho thấy bạn đang bị các vấn đề của bệnh viêm khớp thái dương hàm đó là:

 • Biểu hiện thứ 1: Bạn thường xuyên có cảm giác bị đau, mỏi hàm khi nhai quá nhiều. Đồng thời, việc nói quá nhiều hoặc vận động cơ hàm nhiều cũng sẽ gây nên vấn đề mỏi hàm, đau khớp.
 • Biểu hiện thứ 2: Bạn sẽ nghe thấy âm thanh lạ phát ra. Đó chính là tiếng kêu “lục cục” mỗi khi bạn ngáp ngủ hay há miệng quá rộng. Nếu như người ngồi gần bạn cũng nghe thấy âm thanh đó nghĩa là bệnh rối loạn khớp thái dương hàm của bạn đã ở mức độ nặng.
 • Biểu hiện thứ 3: Cảm giác đau: Bạn sẽ cảm thấy thường xuyên đau mỏi ở cùng góc hàm hoặc vùng dưới hàm.
 • Biểu hiện thứ 4: Cảm giác đau có thể lan tỏa cả vùng: Trước tai và đau trong tai
 • Biểu hiện thứ 5: Do thường xuyên mỏi hàm và đau nhức các bộ phận xung quanh khớp thái dương hàm. Nên triệu chứng đau đầu, đau nửa đầu cũng sẽ xuất hiện.
 • Biểu hiện thứ 6: Bạn sẽ có cảm giác bị đau, mỏi ở vùng: Cổ, vai  và gáy
 • Biểu hiện thứ 7: Vấn đề hàm bị lệch. Điều này cũng gây nên gương mặt của bạn mất cân đối. Gây ra vấn đề ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

2. Hướng điều trị bệnh đau khớp thái dương hàm

 

Mỗi bệnh lý đều gây nên những ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Nếu phát hiện bệnh lý sớm và điều trị sớm thì sẽ bớt gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chính vì vậy, điều trị tại 1 địa chỉ uy tín thì sẽ giúp cho bạn có được sức khỏe tốt nhất. Tại nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên chuyên điều trị các bệnh lý về đau khớp thái dương hàm. Dưới đây là 1 số phương pháp điều trị, bạn có thể tham khảo:

 • Điều trị nội khoa kết hợp với các bài tập về khớp thái dương hàm.
 • Bệnh nhân sẽ được hướng dẫn về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp.
 • Bác sĩ sẽ có một máng thư giãn cơ để bạn đeo máng. Đồng thời, máng thư giãn cơ sẽ được mài dần để vừa với khớp cắn qua mỗi giai đoạn điều trị
 • Bác sĩ sẽ tiến hành kê đơn thuốc để bạn giảm những cơn đau nhức.

Đồng thời bạn nên kết hợp các bài tập khác để có được kết quả tốt nhất sau điều trị:

 • Bạn có thể tập các bài tập thể dục, yoga để tâm lý được thư giãn.
 • Bạn nên có những giờ giấc nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống khoa học.
 • Những bản nhạc nhẹ nhàng cũng giúp bạn giải tỏa những căng thẳng.
 • Ăn nhai hợp lý, tránh việc nhai 1 bên hàm.

Để biết mình phù hợp với phương pháp nào thì bạn nên đi thăm khám và nghe tư vấn của bác sĩ để có thể có được hướng điều trị tốt nhất.

3. Điều trị khớp thái dương hàm tại Nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên

 

Nếu bạn thấy mình đang có những biểu hiện của bệnh lý về đau khớp thái dương hàm, thì bạn nên điều trị căn bệnh này càng sớm càng tốt. Vì có thể bệnh lý này không gây ảnh hưởng đến tính mạng của chúng ta. Nhưng nó sẽ trực tiếp gây nên những khó chịu và đau nhức tới không chỉ sức khỏe răng miệng mà còn sức khỏe của cơ thể bạn cũng hao hụt theo.

Tại nha khoa bác sĩ Trung Long Biên, chúng tôi có đội ngũ chuyên gia bác sĩ chuyên về điều trị khớp thái dương hàm. Bên cạnh đó, tại nha khoa bác sĩ Trung Long Biên chúng tôi có đội ngũ trợ thủ cũng như đội lễ tân, chăm sóc khách hàng tận tụy, tận tâm. Cùng với cơ sở vật chất và kĩ thuật máy móc hiện đại.

Chính những điều đó, Nha khoa Bác sĩ Trung đã chinh phục được lòng tin của khách hàng.

Trên đây là một số thông tin và kiến thức về chứng bệnh liên quan đến khớp thái dương hàm, phương pháp điều trị. Nếu bạn có thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 08:00 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE: 0799 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video