Bệnh đau khớp thái dương hàm – Có chữa được bệnh lý này không?

Bệnh đau khớp thái dương hàm là 1 loại bệnh khá mới mẻ, bệnh lý này khiến cho người bệnh thường xuyên xuất hiện các cơn đau khi thực hiện hành động đóng mở khớp nhai. Bên cạnh đó, cũng có nhiều ảnh hưởng từ chứng bệnh này gây ra cho người bệnh.

Cụ thể đó là những ảnh hưởng gì và có điều trị được không? Bạn đừng bỏ qua bài viết này!

1. Những hậu quả của viêm khớp thái dương hàm

Bệnh đau khớp thái dương hàm - Có chữa được bệnh lý này không?

Bất cứ một bộ phận nào trên cơ thể của chúng ta bị đau thì đều gây nên những ảnh hưởng nhất định. Dù như thế nào đi nữa thì bạn cũng nên điều trị chúng càng sớm càng tốt. Vấn đề về bệnh lý đau khớp thái dương hàm cũng vậy. Chứng bệnh này tuy không gây ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh nhưng nó sẽ gây ra nhiều vấn đề như: Biểu hiện của các cơn đau nhức

Biểu hiện thứ nhất, các cơn đau nhức sẽ xuất hiện tại các cơ nhai, cơ thái dương vùng mặt có biểu hiện bị đau mỏi, căng nhức thì đó là một trong số những dấu hiệu của bệnh. Cơn đau có thể nằm ở nhiều vị trí khác nhau tại các cơ. Khi bạn ăn nhai nhiều, liên tục thì đồng thời sẽ xuất hiện thêm càng nhiều cơn đau nhức hơn. Biểu hiện thứ 2, biểu hiện các cơn đau tại các khớp. Bạn sẽ thấy khớp đau nhức rõ ràng khi thực hiện ăn nhai và đóng mở khớp. Nặng hơn là bạn sẽ thấy âm thanh của tiếng kêu “lục cục” phát ra. Thậm chí người đối diện bạn cũng sẽ nghe thấy âm thanh này.

Bên cạnh đó, mức độ nặng nhất là khi tình trạng viêm khớp thái dương hàm chuyển biến sang tình trạng trật khớp.

2. Cách điều trị bệnh đau khớp thái dương hàm

Chứng bệnh đau khớp thái dương hàm tưởng không gây ảnh hưởng gì nhưng thực tế không phả vậy. Những vấn đề của tình trạng khớp thái dương hàm bị đau nhức, khó chịu gây ra những ức chế nhất định cho người bệnh. Bác sĩ, chuyên gia tại Nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên có những phương pháp điều trị như sau:

  • Ăn uống hợp lý: Người bị tình trạng đau khớp nên ăn những đồ ăn mềm. Đồng nghĩa với việc hạn chế ăn các đồ ăn dai, cứng
  • Tập các bài tập: Bác sĩ sẽ hướng dẫn và chỉ định bạn tập các bài tập giúp cơ khớp thái dương hàm của bạn được thư giãn và thoải mái.
  • Niềng răng: Niềng răng sẽ giúp cho chúng ta đưa khớp cắn về đúng vị trí. khi khớp nhai của bạn ổn định thì sẽ không xảy ra các vấn đề đau mỏi khi ăn nhai, và mỏi hàm. Niềng răng chính là phương pháp tốt nhất giúp khắc phục vấn đề của bệnh lý đau khớp thái dương hàm.

Chính vì vậy, để có được kết quả tốt nhất, bạn nên điều trị tình trạng của bệnh lý đau khớp thái dương hàm càng sớm càng tốt. Mỗi trường hợp và tình trạng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp. Có những trường hợp niềng răng sẽ cải thiện được vấn đề tình trạng đau khớp. Cũng có những trường hợp bạn sẽ phải kết hợp điều trị khớp thái dương hàm bằng máng thư giãn cơ trước sau đó niềng răng sau để khắc phục triệt để tình trạng rối loạn khớp thái dương hàm.

Trên đây là những thông tin liên quan đến chủ đề KHỚP THÁI DƯƠNG HÀM, và phương pháp điều trị chứng bệnh đau khớp. Bạn nên lựa chọn cho mình nha khoa tốt nhất và uy tín để có thể được bác sĩ đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Nếu như bạn muốn đặt lịch để tư vấn và thăm khám tại nha khoa bác sĩ Trung Long Biên – Bạn có thể liên hệ qua địa chỉ sau đây:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 08:00 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE: 0799 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Xem thêm >>> Đau khớp thái dương hàm: Cảnh báo về đồ ăn nên và không nên ăn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video