Bệnh viêm khớp thái dương hàm – Lưu ý khi ăn uống!

Bệnh viêm khớp thái dương hàm ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai rất nhiều. Bởi vì khi bạn thực hiện hành động ăn nhai, đóng mở khớp cắn sẽ có thể khiến bạn bị đau. Chính vì vậy việc ăn uống cũng gặp khó khăn hơn.

Vậy khi bị tình trạng viêm khớp thái dương hàm thì chúng ta nên hay không nên ăn gì? Mời bạn đọc bài viết này!

1. Bệnh viêm khớp thái dương hàm nên ăn gì

Bệnh viêm khớp thái dương hàm - Lưu ý khi ăn uống!

Chắc chắn rằng khi tình trạng viêm khớp thái dương hàm ảnh hưởng tới quá trình ăn nhai và phải hạn chế hơn sự đóng mở khớp thì bạn nên hạn chế ăn uống những đồ dai cứng hoặc đòi hỏi phải nhai quá nhiều và lâu điều đó sẽ càng làm cơn đau mỏi hàm hơn cho bạn.

Những thực phẩm bác sĩ khuyến khích bạn ăn khi bị bệnh viêm khớp thái dương hàm đó là:

 • Thứ nhất đó là tinh bột: Các loại thức ăn, thực phẩm như khoai, cơm, cháo, mì hay bánh mì là những thức ăn đun chín nấu sôi đủ mềm để bạn có thể ăn nhai dễ dàng. Nhưng bánh mì nếu bạn muốn ăn thì cũng chỉ nên ăn lượng nhỏ và tránh những bánh mì dai và quá lớn. Bởi khi đó bạn cần nhai nhiều nên sẽ gây mỏi hàm.
 • Thứ 2, hoa quả chính là những thực phẩm rất bổ ích dành cho bạn: Nhưng bạn cũng nên lưu ý lựa chọn loại quả ăn cho phù hợp, bạn nên ăn những quả mềm như: Chuối, thanh long… bạn tránh ăn những loại quả quá cứng như táo, ổi… Nếu muốn ăn thì bạn cũng nên cắt nhỏ để ăn dần dần tránh phải nhai nhiều.
 • Thứ 3, thực phẩm bạn nên ăn đó là rau củ: Rau củ sau khi chế biến đều sẽ mềm và dễ ăn, nhưng bên cạnh đó cũng có những loại quả cứng đòi hỏi bạn cần chế biến hoặc có những loại quá cứng thì bạn nên tránh ăn chúng.
 • Thứ 4, các loại súp, canh: Các loại súp rất thơm ngon và bổ dưỡng cũng rất dễ ăn, đây là loại thực phẩm bạn nên ăn vì súp cũng không đòi hỏi bạn phải ăn nhai quá nhiều.

Trên đây là một số loại thức ăn bạn nên ăn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh ăn những thực phẩm quá dai, cứng cần nhai nhiều để không bị tình trạng đau mỏi khớp cắn và cơ hàm.

2. Điều trị khớp thái dương hàm ở đâu là tốt nhất?

Tại nha khoa bác sĩ Trung Long Biên sẽ có đội ngũ chuyên gia bác sĩ điều trị vấn đề về bệnh viêm khớp thái dương hàm. Tại đây, bệnh viêm khớp sẽ có những hướng điều trị như:

 • Điều trị nội khoa kết hợp với các bài tập về khớp thái dương hàm.
 • Bệnh nhân sẽ được hướng dẫn về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp.
 • Bác sĩ sẽ có một máng thư giãn cơ để bạn đeo máng. Đồng thời, máng thư giãn cơ sẽ được mài dần để vừa với khớp cắn qua mỗi giai đoạn điều trị

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng có thể chỉ định bạn mua các loại thuốc giúp giảm đau. Hoặc thuốc có tác dụng giãn cơ. Bên cạnh đó, kết hợp cùng với phương pháp điều trị của bác sĩ thì bạn cũng nên cải thiện các tình trạng như:

 • Bạn có thể tập các bài tập thể dục, yoga để tâm lý được thư giãn.
 • Bạn nên có những giờ giấc nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống khoa học.
 • Những bản nhạc nhẹ nhàng cũng giúp bạn giải tỏa những căng thẳng.
 • Ăn nhai hợp lý, tránh việc nhai 1 bên hàm.

Trên đây là một số thông tin và kiến thức về chứng bệnh liên quan đến khớp thái dương hàm, phương pháp điều trị. Nếu bạn có thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 08:00 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE: 0799 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video