Bệnh lý khớp thái dương hàm ở trẻ em có gây nguy hại gì không?

Bệnh lý khớp thái dương hàm gần đây trở nên phổ biến và được nhiều người quan tâm hơn bở những ảnh hưởng nó gây ra cho người bệnh là không hề nhỏ. Nếu ngày trước thuật ngữ ‘Đau khớp thái dương hàm’ ít được biết đến do mọi người thường chủ quan và không quan tâm tới những ảnh hưởng hay cơn đau nhức mà chứng bệnh này gây nên. Bên cạnh đó, khi trẻ em mắc phải căn bệnh này có gây nguy hiểm gì không?

Vậy, hãy cùng nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên điểm qua những hậu quả, ảnh hưởng mà căn bệnh này gây nên cho người mắc phải sẽ như thế nào bạn nhé!

1. Nguyên nhân gây nên bệnh lý khớp thái dương hàm

Bệnh lý khớp thái dương hàm ở trẻ em có gây nguy hại gì không?

Ở người lớn chứng bệnh khớp thái dương hàm xảy ra phổ biến và gây nên nhiều ảnh hưởng. Vậy nguyên nhân gây nên chứng đau khớp thái dương hàm ở trẻ em là gì?

Nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh lý đau khớp thái dương hàm ở trẻ em là:

 • Nguyên nhân thứ 1: Trẻ em đau khớp có thể là nguyên nhân do tình trạng đau mỏi xương khớp ở độ tuổi phát triển.
 • Nguyên nhân thứ 2: Vi khuẩn chính là 1 thủ phạm chính gây nên tình trạng viêm khớp cấp tính từ đó gây ra những ảnh hưởng đến bệnh lý đau khớp.
 • Trẻ nhỏ còn có thể bị bệnh khớp mãn tính do một số rối loạn miễn dịch hoặc giai đoạn đầu của bệnh bạch cầu cấp.
 • Bên cạnh đó, nguyên nhân có thể do các vấn đề tai nạn, chấn thương ở phần khớp thái dương hàm cũng sẽ gây nên tình trạng đau khớp thái dương hàm.

Trên đây là những nguyên nhân gây nên chứng bệnh lý khớp thái dương hàm ở trẻ nhỏ. Tình trạng đau khớp thái dương hàm cũng gây nên nhiều ảnh hưởng mà cha mẹ cần biết để cho con đi thăm khám và điều trị.

2. Những biểu hiện của đau khớp thái dương hàm

Nếu ở người lớn khi bị vấn đề về viêm khớp thái dương hàm sẽ có những biểu hiện như:

 • Bạn thường xuyên có cảm giác bị đau, mỏi hàm khi nhai quá nhiều. Đồng thời, việc nói quá nhiều hoặc vận động cơ hàm nhiều cũng sẽ gây nên vấn đề mỏi hàm, đau khớp.
 •  Bạn sẽ nghe thấy âm thanh lạ phát ra. Đó chính là tiếng kêu “lục cục” mỗi khi bạn ngáp ngủ hay há miệng quá rộng. Nếu như người ngồi gần bạn cũng nghe thấy âm thanh đó nghĩa là bệnh rối loạn khớp thái dương hàm của bạn đã ở mức độ nặng.
 •  Cảm giác đau: Bạn sẽ cảm thấy thường xuyên đau mỏi ở cùng góc hàm hoặc vùng dưới hàm.
 • Cảm giác đau có thể lan tỏa cả vùng: Trước tai và đau trong tai
 • Do thường xuyên mỏi hàm và đau nhức các bộ phận xung quanh khớp thái dương hàm. Nên triệu chứng đau đầu, đau nửa đầu cũng sẽ xuất hiện.
 •  Bạn sẽ có cảm giác bị đau, mỏi ở vùng: Cổ, vai và gáy
 • Vấn đề hàm bị lệch. Điều này cũng gây nên gương mặt của bạn mất cân đối. Gây ra vấn đề ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Còn đối với trẻ em, những biểu hiện viêm khớp mãn tính ở độ tuổi trẻ em:

 • Ở trẻ em sẽ có các biểu hiện như các cơ toàn thân cùng với đó là những cơn sốt hay đau đầu, mệt mỏi… Bên cạnh đó, trẻ có thể có những biểu hiện của các cơn sốt phát ban đỏ ở thân mình và các gốc chi, nhưng các mẩn đỏ này mất rất nhanh. Khi xuất hiện các triệu chứng như trên thì có thể bạn sẽ bắt đầu bị tình trạng viêm khớp, hoặc muộn hơn thì sẽ xuất hiện sau vài ngày. Trẻ có thể bị sưng đau các khớp như khớp cổ tay, khớp gối, khớp háng…
 • Còn đối với những trẻ lớn hơn thì sẽ bị các vấn đề viêm khớp như khớp gối, khuỷa tay và cả khớp thái dương hàm. Biểu hiện là hiện tượng sưng phù nề, sờ ấm nhưng không đỏ và ít đau. Ngoài các triệu chứng ở khớp ra, trẻ có thể sốt cao, phát ban, viêm thanh mạc, viêm màng phổi.

Trên đây là một số thông tin và kiến thức về chứng bệnh liên quan đến khớp thái dương hàm, phương pháp điều trị. Nếu bạn có thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 08:00 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE: 0799 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video