Vị trí dính phanh lưỡi ở trẻ – Nên hay không nên phẫu thuật cắt bỏ?

Ở trẻ có 4 vị trí dính phanh lưỡi cơ bản. Tình trạng dính phanh lưỡi gây nên nhiều ảnh hưởng đến sự sinh hoạt và phát triển của trẻ. Vậy có nên phẫu thuật cắt bỏ phanh lưỡi hay không và khi nào là phù hợp nhất?

Hãy đọc bài viết này bạn nhé!

1. Các vị trí dính phanh lưỡi ở trẻ

Vị trí dính phanh lưỡi ở trẻ - Nên hay không nên phẫu thuật cắt bỏ?

Định nghĩa về tình trạng dính phanh lưỡi: Phanh lưỡi hay còn gọi là thắng lưỡi. Vị trí của phần phanh lưỡi nằm phía dưới lưỡi và nó có chức năng như cai phanh xe đạp. Tình trạng phanh lưỡi bị dính, bám thấp khi xét về cấu trúc lưỡi đó là việc kích thước của thắng lưỡi bị quá ngắn so với bình thường, cấu trúc thì dày và căng khiến cho nó kéo lưỡi xuống. Điều này sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng cho trẻ, đặc biệt khi trẻ còn bú mẹ, khi phanh lưỡi bám quá thấp sẽ khiến trẻ bú mẹ khó khăn thậm chí lười bú khiến trẻ chậm lớn.

Có 4 trường hợp dính phanh lưỡi cơ bản mà bạn cần biết:

  • Trường hợp thứ 1 – Dính đầu lưỡi: Dính đầu lưỡi là loại dính thắng lưỡi phổ biến nhất, trẻ bị dính phần màng mỏng gần đầu lưỡi, dính ở phía trước lưỡi.
  • Trường hợp thứ 2 – Dính ở giữa: Dính phần giữa ở mặt dưới lưỡi.
  • Trường hợp thứ 3 – Dính xa hơn ở giữa: Dính phần giữa ở mặt dưới lưỡi nhưng xa hơn.
  • Trường hợp thứ 4 – Dính sàn miệng: Dính sàn miệng là loại dính thắng lưỡi hiếm gặp nhất, sàn miệng của trẻ bị dính vào phía sau ở mặt dưới của lưỡi, phần đầu lưỡi không bị dính và thắng lưỡi rất dày.

Khi mẹ thấy con có những tình trạng và biểu hiện của tình trạng dính phanh lưỡi thì nên cho con đi thăm khám bác sĩ. Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phanh lưỡi cho con để con có thể ăn uống và phát triển được tốt nhất.

2. Phẫu thuật cắt phanh lưỡi ở đâu là tốt nhất?

Tình trạng phanh lưỡi bám quá thấp sẽ gây nên nhiều ảnh hưởng cho trẻ. Chính vì vậy cha mẹ nên cho con điều trị cắt phanh lưỡi. Tại nha khoa bác sĩ Trung Long Biên có các chuyên gia điều trị và phẫu thuật cắt phanh lưỡi cho trẻ. Bên cạnh đó, thủ thuật cắt phanh lưỡi khá đơn giản, không tốn nhiều thời gian. Đặc không gây nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ.

Với công nghệ cắt laser thì cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm bởi ưu điểm không đau, không chảy máu. Chỉ trong vòng 10-15′ là tiến hành xong. Sau khi phẫu thuật, trẻ sẽ được về nhà và chăm sóc tại nhà.  Ngoài ra, trẻ có thể ăn uống bình thường mà không hề đau đớn hay kiêng gì.

Hơn thế, nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên tự hào là một trong những nha khoa chuyên sâu về phục hồi và làm đẹp. Với cơ sở hạ tầng cao cấp cùng hệ thống máy móc hiện đại bậc nhất trên thị trường nha khoa hiện nay, chúng tôi luôn đi đầu trong việc ứng  dụng các công nghệ chuyên ngành nha khoa tiên tiến được kiểm định chất lượng bởi các tổ chức Y tế hàng đầu thế giới.

Đội ngũ y Bác sĩ tại nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên có tay nghề cao, phong cách phục vụ tân tâm, với phương châm hướng đến chất lượng và dịch vụ tốt nhất, đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng, nâng tầm giá trị cuộc sống.

Vì vậy bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng dịch vụ tại nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên. Khi phanh lưỡi bám quá thấp bố mẹ nên cho bé đi bệnh viện, nha khoa để tiến hành cắt phanh lưỡi bám thấp cho trẻ. Nếu bạn có thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 08:00 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE: 0799 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video