Trường hợp cần cắm Minivis – Trường hợp điển hình trong chỉnh nha

Những trường hợp cần cắm Minivis trong chỉnh nha gồm một số trường hợp tiêu biểu như răng bị quá hô. Đối với những trường hợp cần bắt Minivis để giúp cho quá trình kéo răng nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Cùng đọc thông tin bài viết dưới đây để biết được những trường hợp cần cắm Minivis trong chỉnh nha nhé!

1. Những trường hợp cần cắm Minivis

Trường hợp cần cắm Minivis - Trường hợp điển hình trong chỉnh nha

Dưới đây là những trường hợp điển hình cần đến thủ thuật cắm Minivis trong chỉnh nha đó là:

  • Cắm Minivis trong trường hợp răng bị hô: Đối với tình trạng răng hô, bác sĩ sẽ thường có chỉ định cắm Minivis để tạo lực kéo răng. Khi trong trường hợp răng bị hô, cắm Minivis sẽ giống như 1 cái neo chặn giúp cho quá trình dịch chuyển răng được tốt hơn, nhanh hơn.
  • Trường hợp răng quá móm: Đối với những trường hợp răng bị tình trạng khớp cắn ngược nặng cũng sẽ được bác sĩ chỉ định cắm Minivis. Việc cắm Vis trong trường hợp này sẽ giúp tạo răng để kéo răng hàm trên ra ngoài.
  • Trường hợp dựng trục răng: Đối với trường hợp bệnh nhân bị mất răng, cụ thể là răng tiền cối răng số 6. Đây là chiếc răng cũng như điểm cố định trong niềng răng. Vì vậy, trong trường hợp răng số 6 bị mất thì cần phải cắm Minivis để là điểm cố định khi chỉnh nha.
  • Trường hợp đóng khoảng nhổ răng: Đối với những trường hợp cần nhổ răng để tạo khoảng trong chỉnh nha, thông thường bác sĩ sẽ tiến hành chỉ định nhổ răng số 4 để tạo khoảng kéo răng. Nhưng đối với trường hợp xương hàm quá cứng thì đòi hỏi bác sĩ cần cắm thêm Vis để kéo răng đóng khoảng.
  • Trường hợp đánh lún răng: Đối với trường hợp đánh lún răng sẽ giúp dịch chuyển răng và cung hàm về đúng vị trí. Trường hợp đánh lúc răng cũng cần phải sử dụng đến thủ thuật cắm Minivis để kéo.
  • Trường hợp di xa toàn hàm: Đối với trường hợp cần sử dụng tới phương pháp di xa sẽ đòi hỏi tới việc cần phải cắm Vis. Đối với trường hợp di xa bác sĩ sẽ không nhổ răng mà tận dụng tối đa các khoảng trống cùng với thủ thuật vắt Vis để kéo răng về đúng vị trí.

Trên đây là 1 số những trường hợp tiêu biểu trong chỉnh nha cần bắt Minivis. Việc cắm Vis sẽ giúp cho quá trình niềng răng nhanh chóng và đạt hiệu quả tốt hơn.

2. Thời gian cắm Minivis có lâu không?

Thông thường, bước đầu tiên cho quy trình cắm Vis đối với mỗi bệnh nhân, đặc biệt các bệnh nhân sợ đau là bác sĩ sẽ tiến hành gây tê. Việc gây tê sẽ giúp bạn mất đi cơn đau trong quá trình thực hiện. Bên cạnh đó, bản chất của việc cắm Minivis là cắm trực tiếp lên xương hàm, trong xương hàm không chứa dây thần kinh nên cũng không có cảm giác khi thực hiện thủ thuật cắm Vis.

Đồng thời, tùy vào mỗi trường hợp sẽ được bác sĩ chỉ định cắm số lượng Minivis khác nhau. Có trường hợp cắm 2 chiếc, cũng có trường hợp cắm 4 chiếc. Thậm chí, có trường hợp cần cắm cả 6 chiếc. Số lượng Minivis được cắm mỗi lần không nhất thiết cần cắm cả 4 hay 6 chiếc/lần. Mà bác sĩ sẽ có thể chia số lượng Vis cắm trong vài lần, mỗi khi khác hàng đến lịch thăm khám.

Thời gian thực hiện thủ thuật cắm Minivis cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, yếu tố tay nghề bác sĩ là quan trọng nhất. Một bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao thì việc thực hiện thủ thuật cắm Vis vừa nhanh chóng lại vừa không gây đau đớn.

Tóm lại, cắm Vis trong chỉnh nha là 1 thủ thuật phổ biến và giúp hỗ trợ quá trình chỉnh nha đạt hiệu quả tốt nhất có thể. Nếu bạn quan tâm tới chủ để cắm Minivis trong chỉnh nha hãy liên hệ với chúng tôi thông qua địa chỉ:

Nếu bạn muốn đặt lịch niềng răng tại Nha khoa Long Biên – Bác sĩ Trung Long Biên – Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 07:00 a.m – 18:00 p.m

HOTLINE: 0799 155 121 – 0899 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video