Kĩ thuật cắm Minivis – Minivis trong chỉnh nha là gì?

Trong chỉnh nha, đối với nhiều trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện kĩ thuật cắm Minivis khi niềng. Việc cắm Vis là một trong những thủ thuật rất có hiệu quả trong quá trình chỉnh răng, giúp kéo răng về đúng vị trí nhanh hơn và tốt hơn.

Vậy cụ thể kĩ thuật cắm Minivis là gì? Mời bạn đọc hết thông tin bài viết này!

1. Kĩ thuật cắm Minivis – Minivis là gì?

Kĩ thuật cắm Minivis - Minivis trong chỉnh nha là gì?

Minivis chính là 1 loại khí cụ trong chỉnh nha giúp hỗ trợ quá trình niềng sẽ được nhanh chóng và đạt kết quả hiệu quả hơn so với việc không bắt Vis. Chất liệu của Minivis được làm bằng Titanium. Chất liệu này hoàn toàn không gây nguy hại gì tới cơ thể con người. Kích thước của Minivis nhỏ với đường kính trung bình khoảng 1,4 – 2mm, cùng với đó là chiều dài khoảng 6 – 12mm.

Trường hợp bệnh nhân khi chỉnh nha được bác sĩ chỉ định cắm Minivis giúp cho quá trình niềng răng nhanh chóng hơn. Bởi Vis giống như neo chặn cố định, giúp tạo lực để cho các răng di chuyển về đúng vị trí. Kĩ thuật này được gọi là cắm Minivis trong chỉnh nha. Đây là 1 kĩ thuật thường gặp trong chỉnh nha giúp đem lại hiệu quả tối đa cho kết quả niềng răng.

Minivis khi cắm sẽ được cắm ở vị trí xương hàm của bệnh nhân. Đây được coi như cái neo chặn giúp cho quá trình chỉnh nha được đạt tới thẩm mỹ 1 cách tối đa. Lực kéo của Minivis đều giúp kéo răng từ từ và đưa răng về đúng vị trí khớp cắn.

2. Tác dụng của việc cắm Minivis trong chỉnh nha

Tác dụng lớn nhất và dễ thấy nhất của Minivis trong chỉnh nha chính là việc giúp rút ngắn thời gian chỉnh nha. Vì nhờ vào động lực của Minivis tác động lên răng mà có thể kéo răng về đúng vị trí nhanh chóng và đạt tới thẩm mỹ hoàn hảo nhất có thể.

Minivis cũng sẽ được chỉ định sử dụng trong tình trạng xương hàm răng quá cứng: Tình trạng xương hàm quá cứng cũng sẽ là nguyên nhân khiến cho việc dịch chuyển răng bị chậm lại hơn so với các trường hợp bình thường. Vì vậy, trong trường hợp này, bác sĩ kết hợp niềng răng cùng thủ thuật cắm Vis thì sẽ hỗ trợ quá trình dịch chuyển răng tốt hơn. Đồng thời, các răng sẽ nhanh chóng được giàn đều tại các vị trí răng bị nhổ đi trước đó.

Nếu trong trường hợp không cắm vis thì việc kéo răng sẽ trở nên lâu hơn, khó hơn và không hiệu quả bằng. Thậm chí có những trường hợp răng hô không cắm Vis, khi niềng răng kết quả hầu như không được cải thiện.

3. Cắm Vis ở những vị trí nào?

Cắm Minivis là 1 thủ thuật đòi hỏi sự khéo léo và chuyên nghiệp từ phía bác sĩ. Vị trí Minivis được cắm sẽ thường ở vị trí xương trên các răng số 5 và 6. Nhưng đối với những ca đặc biệt thì sẽ cần đặt Vis ở vị trí răng cửa hàm trên.

Các bước tiến hành cắm Minivis trong chỉnh nha gồm các bước sau đây:

Bước 1:  Nha sĩ sẽ tiến hành thăm khám bệnh nhân, chụp phim và gây tê tại chỗ.

Bước 2: Bác sĩ sẽ dùng chốt của 1 đầu Minivis để đặt xuyên qua nước và cắm thẳng vào xương hàm là hoàn thành.

Bước 3: Nha sĩ sẽ dùng mão răng sứ tương ứng với Minivis để chụp lên để ôm chặt đầu Vis. Như vậy sẽ hoàn thành quá trình cắm Vis.

Nếu bạn muốn đặt lịch niềng răng tại Nha khoa Long Biên – Bác sĩ Trung Long Biên – Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 07:30 a.m – 18:00 p.m

HOTLINE: 0799 155 121 – 0899 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video