Trẻ niềng răng – Những thuận lợi và khó khăn khi trẻ nhỏ niềng răng?

Khi ba mẹ cho trẻ niềng răng sẽ giúp con có được 1 sức khỏe răng miệng tốt đồng thời cũng cải thiện được thẩm mỹ ngoài mặt cho con. Nhưng bên cạnh đó, trẻ nhỏ niềng răng cũng có một vài bất tiện.

Hãy đọc thông tin bài viết này bạn nhé!

1. Những ưu điểm khi chỉnh nha ở trẻ nhỏ

Trẻ niềng răng - Những thuận lợi và khó khăn khi trẻ nhỏ niềng răng?

Chỉnh nha ở trẻ nhỏ mang lại rất nhiều ưu điểm. Những ưu điểm khi trẻ ở trong độ tuổi vàng niềng răng đó là:

  • Chỉnh nha ở trẻ sẽ giúp loại bỏ vấn đề tình trạng răng sai lệch khớp cắn: Niềng răng ở thời điểm thích hợp sẽ giúp cho quá trình dịch chuyển răng nhanh chóng hơn và đẹp hơn. Bởi càng để lâu tình trạng sai lệch khớp cắn có thể trở nên nặng hơn và khó chữa hơn. Khi niềng răng sẽ giúp trẻ cải thiện được các tình trạng của 1 hàm răng sai lệch khớp cắn.
  • So sánh về mức chi phí niềng răng ở trẻ nhỏ và người lớn thì đối với niềng răng ở trẻ nhỏ sẽ có mức chi phí thấp hơn do việc dịch chuyển răng dễ dàng hơn và tình trạng sẽ có thể nhẹ hơn.
  • Hạn chế các vấn đề về tình trạng răng miệng ở trẻ: Khi bạn cho trẻ chỉnh nha sớm còn góp phần ngăn cho xương hàm phát triển quá mức, tránh nguy cơ phẫu thuật về sau. Bên cạnh đó, tình trạng khớp cắn sai lệch sẽ khiến việc ăn nhai và vệ sinh răng miệng khó khăn hơn rất nhiều. Chính vì thế, nếu niềng răng sớm sẽ giúp ngăn ngừa được các bệnh lý về răng miệng cho trẻ.
  • So sánh về thời gian niềng: Thời gian niềng ở trẻ nhỏ sẽ nhanh hơn so với thời gian niềng răng ở người lớn.

Niềng răng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, đặc biệt nó sẽ hoàn hảo nếu trẻ niềng răng trong độ tuổi vàng. Niềng răng ở trẻ sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn so với người lớn. Tuy nhiên việc chỉnh nha ở trẻ cũng sẽ có một vài khó khăn.

Hãy cùng đọc tiếp thông tin phía dưới phần 2 của bài viết để thấy những khó khăn khi niềng răng ơ trẻ nhỏ là gì bạn nhé!

2. Trẻ niềng răng sẽ có khó khăn gì?

Vì trẻ còn bé nên con sẽ thường sợ hoặc không hợp tác trong quá trình chỉnh nha, điều này sẽ gây nên những cản trở và khó khăn cho bác sĩ thực hiện chỉnh nha ở trẻ nhỏ. Một số khó khăn mà có thể gặp phải như:

  • Việc đầu tiên khi chỉnh nha thường sẽ cần tiến hành thực hiện đặt chun tách khe, trong quá trình đặt chun tách khe trẻ sẽ cần phải kiên trì chịu đựng việc đặt chun sẽ gây cảm giác vướng víu. Nếu trẻ không hợp tác với việc đó thì rất có thể con sẽ gạt những sợi chun ra khỏi răng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình chỉnh nha.
  • Những ngày đầu tiên, ngày bắt đầu gắn mắc cài và đi dây cung. Các hạt mắc cài sẽ gây nên cảm giác vướng cộm trong miệng của trẻ. Khi chỉnh nha có thể con sẽ cảm thấy khó chịu với cảm giác này, việc ăn uống những ngày đầu niềng răng sẽ có thể khó khăn và thậm chí con không ăn uống được. Điều này sẽ làm ba mẹ lo lắng, nhưng chúng ta không nên quá lo, vì cảm giác đau nhức, vướng cộm chỉ 1 vài ngày đầu. Bên cạnh đó, ba mẹ có thể cắt nhỏ thức ăn cho trẻ để con ăn được 1 cách tốt nhất.

Đó là 1 vài những khó khăn mà trẻ có thể gặp phải trong quá trình chỉnh nha. Nhưng tất cả sẽ qua đi nếu như chúng ta cùng con cố gắng trong những giai đoạn đầu tiên và con sẽ quen dần với niềng răng trong miệng. Thời gian sau, tất cả sẽ trở nên bình thường và khi kết thúc con sẽ có được 1 hàm răng đều đẹp.

Nếu bạn muốn đặt lịch niềng răng tại Nha khoa Long Biên – Bác sĩ Trung Long Biên – Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 07:30 a.m – 18:00 p.m

HOTLINE: 0799 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video