Niềng răng ở trẻ – Các tiêu chí quyết định chi phí niềng răng là gì?

Niềng răng ở trẻ giúp cho con có được 1 hàm răng đúng chuẩn khớp cắn và đều đẹp. Niềng răng mang lại nhiều lợi ích như: Thẩm mỹ ngoài mặt, sức khỏe răng miệng, sức khỏe cơ thể…

Vậy những tiêu chí nào ảnh hưởng đến mức chi phí niềng răng cho trẻ. Mời bạn theo dõi bài viết này!

1. Tiêu chí 1: Tình trạng răng miệng

Niềng răng ở trẻ - Các tiêu chí quyết định chi phí niềng răng là gì?

 

Để có được 1 hàm răng chắc khỏe và thẩm mỹ nhất thì trước khi niềng răng bác sĩ cần thăm khám cho trẻ. Bước thăm khám răng miệng để phát hiện tình trạng bệnh lý về răng rất quan trọng, đây là bước đầu tiên trong quá trình niềng răng.

Khi khám răng miệng, bác sĩ sẽ có thể chẩn đoán được trẻ có bị mắc các bệnh lý về răng miệng hay không. Khi phát hiện được rằng trẻ bị các bệnh lý về răng miệng thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị các vấn đề về răng miệng trước. Lý do cần điều trị các bệnh lý về răng miệng trước khi niềng răng đó là, niềng răng sẽ mất 1 khoảng thời gian dài 1-2 năm thậm chí là lâu hơn. Chính vì vậy, trong quá trình niềng răng, các khí cụ tác động lực lên răng kéo răng dịch chuyển, nếu khi này sức khỏe răng, lợi không tốt thì chắc chắn sẽ gây nên những ảnh hưởng của quá trình niềng răng.

Nếu bác sĩ thăm khám và phát hiện ra các bệnh lý như: Viêm lợi, viêm nha chu, sâu răng… thì bạn sẽ cần tốn thêm chi phí để điều trị các vấn đề của bệnh lý này trước khi tiến hành bước niềng răng.

2. Niềng răng ở trẻ: Tiêu chí độ tuổi

Tiêu chí độ tuổi là 1 trong những tiêu chí quan trọng cho việc niềng răng. Niềng răng ở độ tuổi khi còn nhỏ sẽ dễ hơn và nhanh hơn độ tuổi lớn tuổi. Nguyên nhân bởi vì, ở giai đoạn khi trẻ còn nhỏ xương hàm mới bắt đầu phát triển chính vì vậy khi này việc niềng răng sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Còn khi ở độ tuổi lớn hơn, việc niềng răng sẽ đòi hỏ thời gian và chi phí nhiều hơn. Nguyên nhân bởi vì, ở độ tuổi càng cao thì răng và xương hàm phát triển cứng chắc hơn. Chính vì điều này sẽ dẫn đến việc dịch chuyển răng khó hơn, quá trình niềng răng sẽ mất thời gian và chi phí hơn.

Độ tuổi được xem như độ tuổi vàng để niềng răng cho trẻ đó là: Theo như nghiên cứu, độ tuổi vàng cho việc niềng răng chính là độ tuổi từ 7-9 tuổi. Trong độ tuổi này, các răng vĩnh viễn mới chuẩn bị được hình thành. Bác sĩ sẽ có thể sử dụng những phương pháp nhẹ nhàng và phù hợp nhất để có thể can thiệp và sửa chữa những sai lệch. Đồng thời bác sĩ có thể dễ dàng tạo khoảng xương hàm phù hợp cho các răng vĩnh viễn mọc. Điều này sẽ giúp vị trí mọc răng trên cung hàm sẽ được đúng.

Đó chính là giai đoạn trong độ tuổi từ khoảng 12-13 tuổi. Ở giai đoạn này, xương hàm của trẻ đã bắt đầu phát triển vững chắc hơn. Bác sĩ sẽ dễ dàng hơn trong việc can thiệp và nắn chỉnh răng bằng khí cụ chỉnh nha. Đây cũng là giai đoạn niềng răng phổ biến nhất. Thời gian niềng răng cho trẻ trong những trường hợp không nhổ răng là mất khoảng 18 tháng, trường hợp nhổ răng thì khoảng 24 tháng là đủ để có một nụ cười đẹp.

3. Tiêu chí nha khoa, bác sĩ

Mỗi địa chỉ nha khoa sẽ có mức chi phí niềng răng khác nhau phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

  • Yếu tố tay nghề bác sĩ thực hiện
  • Yếu tố dịch vụ và các trang thiết bị
  • Yếu tố địa chỉ phòng nha
  • Yếu tố phương pháp niềng răng

Tại nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên bạn sẽ được trải nghiệm:

  • Niềng răng ở trẻ – Đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp:

Nha khoa bác sĩ Trung Long Biên có đội ngũ bác sĩ rất chuyên nghiệp ở tất cả các mảng như: định hình răng, phẫu thuật, phục hình, điều trị tổng quát, chăm sóc dự phòng. Đặc biệt, nha khoa có Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Quang Trung – Nguyên chủ nhiệm chương trình bác sĩ Nha khoa Nantes Pháp – ĐHQG Hà Nội. Hiện là giảng viên Khoa Y dược ĐHKD&CN Hà Nội, tham gia nhiều khóa tu nghiệp chuyên sâu về implant, chỉnh nha tại pháp, hàn quốc.

  • Trang thiết bị máy móc:

Bên cạnh một bác sĩ có chuyên môn tay nghề giỏi thì máy móc thiết bị cũng hỗ trợ 1 phần rất lớn giúp cho quá trình nhổ răng được nhanh chóng hơn. Nha khoa bác sĩ Trung Long Biên hoàn toàn đáp ứng được cho bạn yếu tốt đó. Bởi nha khoa có đầy đủ các trang thiết bị, vật tư máy móc hiện đại phục vụ cho nhu cầu của khách hàng đầy đủ và tốt nhất.

  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng:

Mọi thắc mắc của khách hàng sẽ được giải đáp nhanh chóng nhất có thể thông qua đội ngũ chăm sóc khách hàng của nha khoa. Đội ngũ chăm sóc khách hàng là những người được đào tạo chuyên sâu về kĩ năng và nghiệp vụ. Tất cả nhằm một mục đích chung là làm hài lòng khách hàng.

Trên đây là nhưng thông tin về dịch vụ niềng răng. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến nha khoa hãy liên hệ cho chúng tôi thông qua địa chỉ sau đây:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 08:00 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE: 0799 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Xem thêm >>> Top 3 phòng khám cấy ghép implant tốt nhất Long Biên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video