Tình trạng răng hô – Tại sao răng hô thường cần nhổ răng?

Tình trạng răng hô là tình trạng sai khớp cắn khá phổ biến hiện nay. Trong chỉnh nha, tình trạng răng bị hô gặp rất phổ biến. Điều trị răng hô bằng phương pháp niềng răng để giúp răng đều đẹp.

Tuy nhiên đối với những trường hợp hô quá nặng thì bác sĩ thường chỉ định nhổ răng trước khi niềng răng. Vậy tại sao cần nhổ răng đối với trường hợp răng hô. Hãy đọc hết bài viết này!

1. Răng hô gây nên những ảnh hưởng về sức khỏe

Định nghĩa: Răng hô là gì? Răng hô hay còn được gọi với những tên khác như: răng vẩu, răng vổ, cắn hô vẩu, khớp cắn sâu, Class II. Đó là những tên gọi của tình trạng răng hô.

Tình trạng răng hô là một trong những dạng sai lệch khớp cắn mà trong đó tương quan hai hàm răng trên dưới không đạt chuẩn tỷ lệ. Hàm trên phát triển quá mức so với hàm dưới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ ngoài mặt của bạn.

Nguyên nhân gây ra tình trạng răng bị hô đó là do di truyền (chiếm 70%) phần còn lại có thể là do các thói quen xấu như: Bú bình, tật đẩy lưỡi, thở miệng…

Tình trạng răng hô gây nên nhiều vấn và ảnh hưởng đến sức khỏe. Tình trạng răng hô gây nên những ảnh hưởng đến vấn đề ăn nhai. Khi vấn đề ăn nhai bị ảnh hưởng thì vấn đề về đường tiêu hóa cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng. Ăn nhai không kĩ sẽ khiến cho dạ dày của bạn phải hoạt động nhiều. Khi thức ăn không được nghiền nhuyễn từ đó dẫn đến các bệnh lý về tiêu hóa như đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa…

Bên cạnh đó, răng hô thực chất là một dạng sai khớp cắn có thể ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và chăm sóc răng miệng, gây ra các bệnh lý như sâu răng, nha chu, viêm lợi…Những bệnh lý về răng miệng sẽ khiến cho bạn bị ảnh hưởng đến cả tâm và sinh lý.

Tóm lại, răng hô không những chỉ gây ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ mà nó còn gây nên những ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của bạn.

2. Tại sao cần nhổ răng đối với tình trạng răng hô?

Niềng răng là phương pháp kéo và dàn đều răng về đúng vị trí khớp cắn. Niềng răng sẽ giúp điều chỉnh khớp cắn không cân đối về đúng vị trí. Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay:

  • Phương pháp chỉnh nha hiện đại bậc nhất: Niềng răng bằng khay trong suốt
  • Phương pháp niềng răng truyền thống: Niềng răng mắc cài kim loại thường
  • Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc, niềng răng mắc cài sứ, pha lê…

Mỗi phương pháp sẽ phù hợp với nhu cầu của mỗi khách hàng khác nhau. Chính vì vậy tùy vào nhu cầu của khách hàng sẽ có những lựa chọn riêng. Tuy nhiên dù phương pháp nào, nếu với tình trạng hô quá nặng thì bác sĩ đều sẽ có những chỉ định nhổ răng. Nhổ răng để làm gì?

Trong trường hợp răng hô, răng hàm trên có xu hướng chìa ra ngoài nhiều hơn so với răng hàm dưới. Đối với trường hợp này cần nhổ răng theo chỉ định của bác sĩ để tiến hành tạo khoảng để có thể kéo răng về đúng vị trí. Trong trường hợp không nhổ răng thì các răng khác không có khoảng trống để dịch chuyển. Như vậy khi niềng sẽ không thể cân bằng khớp cắn và dàn đều ra được.

Bạn nên đi khám bác sĩ để được bác sĩ khám và tư vấn cho bạn biết tình trạng của bạn đang gặp phải nhé!

Nếu bạn muốn đặt lịch niềng răng tại Nha khoa Long Biên – Bác sĩ Trung Long Biên – Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 07:30 a.m – 18:00 p.m

HOTLINE: 0799 155 121 – 0899 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video