Sai lệch khớp cắn ở trẻ – Nguyên nhân gây nên vấn đề này là gì?

Sai lệch khớp cắn ở trẻ là vấn đề gây nên nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe cơ thể của trẻ. Việc sai lệch khớp cắn cũng ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề thẩm mỹ ở trẻ.

Vậy nguyên nhân gây nên tình trạng sai lệch khớp cắn ở trẻ là gì? Mời bạn đọc hết thông tin này!

1. Nguyên nhân gây sai lệch khớp cắn ở trẻ

Sai lệch khớp cắn ở trẻ - Nguyên nhân gây nên vấn đề này là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng sai lệch khớp cắn ở trẻ, một trong những nguyên nhân đó chính là:

  • Nguyên nhân thứ 1 – Vấn đề do gen di truyền: Khi trong 1 gia đình có ông bà bị vấn đề răng hô, đến đời bố mẹ cũng có người bị tình trạng răng hô, tiếp đến là đến những đứa trẻ cũng bị tình trạng như vậy thì vấn đề sai khớp cắn này được xem như là sai lệch khớp cắn do gen di truyền.
  • Nguyên nhân thứ 2 – Tình trạng sai lệch khớp cắn do các tai nạn gây nên hoặc các thương tích tác động nên dẫn đến vấn đề khớp cắn bị ảnh hưởng.
  • Nguyên nhân thứ 3 – Tình trạng thường xuyên có những thói quen xấu cũng là nguyên nhân dẫn đến vấn đề sai lệch khớp cắn. Khi trẻ thường xuyên có các thói quen xấu như mút tay, thở miệng, đá lưỡi vào răng… điều này sẽ rất ảnh hưởng đến khớp cắn của trẻ. Những thói quen xấu này sẽ gây nên vấn đề sai lệch khớp cắn.
  • Nguyên nhân thứ 4 – Vấn đề sai lệch khớp cắn ảnh hưởng từ việc vệ sinh răng miệng: Chăm sóc răng miệng không đúng cách hoặc phục hình phẫu thuật thẩm mỹ không chuẩn.
  • Nguyên nhấn thứ 5 – Tình trạng mất răng lâu ngày không được thay thế cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng khớp cắn bị mọc lệch lạc.

Trên đây là một số nguyên nhân gây nên vấn đề sai lệch khớp cắn ở trẻ nhỏ. Vậy phương pháp khắc phục tình trạng sai lệch khớp cắn này là gì?

Mời bạn đọc tiếp phần 2!

2. Phương pháp khắc phục

Để khắc phục được vấn đề sai lệch khớp cắn điều đầu tiên mà trẻ cần làm đó là trẻ cần bắt đầu luyện tập để từ bỏ các thói quen xấu. Tiếp đó là trẻ cần có quy trình vệ sinh răng miệng tốt hơn.

Việc tình trạng sai lệch khớp cắn không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Chính vì vậy phương pháp có thể khắc phục tình trạng sai lệch khớp cắn đó là NIỀNG RĂNG.

  • Niềng răng ở trẻ sẽ giúp loại bỏ vấn đề tình trạng răng sai lệch khớp cắn: Niềng răng ở thời điểm thích hợp sẽ giúp cho quá trình dịch chuyển răng nhanh chóng hơn và đẹp hơn. Bởi càng để lâu tình trạng sai lệch khớp cắn có thể trở nên nặng hơn và khó chữa hơn. Khi niềng răng sẽ giúp trẻ cải thiện được các tình trạng của 1 hàm răng sai lệch khớp cắn.
  • Hạn chế các vấn đề về tình trạng răng miệng ở trẻ: Khi bạn cho trẻ chỉnh nha sớm còn góp phần ngăn cho xương hàm phát triển quá mức, tránh nguy cơ phẫu thuật về sau. Bên cạnh đó, tình trạng khớp cắn sai lệch sẽ khiến việc ăn nhai và vệ sinh răng miệng khó khăn hơn rất nhiều. Chính vì thế, nếu niềng răng sớm sẽ giúp ngăn ngừa được các bệnh lý về răng miệng cho trẻ.

Nha khoa bác sĩ Trung Long Biên là 1 trong những phòng nha uy tín và chất lượng để cha mẹ có thể an tâm cho con mình sử dụng dịch vụ tại nha khoa, 3 tiêu chí đó bao gồm:

  • Đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa và chuyên môn cao: Các bác sĩ tại Nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên đều là những bác sĩ có tiếng trong ngành răng hàm mặt, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nên sẽ đảm bảo cho bạn kết quả điều trị tốt nhất. Một trong số đó phải kể đến bác sĩ Nguyễn Quang Trung – Một trong những bác sĩ chính và chuyên môn cực tốt tại nha khoa bác sĩ Trung Long Biên.
  • Hệ thống cơ sở, vật tư, trang thiết bị hiện đại và đẹp mắt: Nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên tự hào là phòng nha kỹ thuật số đầu tiên ở Việt Nam với nhiều máy móc, công nghệ tiên tiến nhất. Vì thế, bạn hoàn toàn yên tâm rằng răng mình sẽ được điều trị và chăm sóc tối ưu.
  • Cam kết về kết quả và chất lượng: Nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên là một trong số ít những nha khoa có labo chế tạo răng sứ riêng, đảm bảo chất lượng và độ bền như cam kết, rút ngắn thời gian gắn răng tạm, xử lý nhanh chóng mọi trường hợp. Đặc biệt chúng tôi có riêng những dịch vụ về nha khoa trẻ em. Điều này sẽ giúp các bé được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin và kiến thức về chỉnh nha ở trẻ nhỏ, phương pháp điều trị. Nếu bạn có thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 07:30 a.m – 18:00 p.m

HOTLINE: 0799 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video