Răng bị hô – Những ảnh hưởng của tình trạng răng hô?

Răng bị là tình trạng khớp cắn hàm trên phát triển hơn so với hàm dưới. Khi khớp cắn hàm trên nhô ra hơn và bao phủ hàm dưới gây nên nhiều vấn đề. Đối với tình trạng răng hô thường sẽ cần nhổ răng để niềng răng. Tình trạng răng hô sẽ có nhiều ảnh hưởng. Mời bạn đọc thông tin bài viết!

1. Những ảnh hưởng của tình trạng răng bị hô

Răng bị hô - Những ảnh hưởng của tình trạng răng hô?

Tình trạng sai lệch khớp cắn, cụ thể là trường hợp răng bị hô sẽ gây nên nhiều ảnh hưởng như:

  • Tình trạng răng hô gây nên vấn đề mất thẩm mỹ ngoài mặt: Đối với tình trạng răng bị hô sẽ gây nên sự ảnh hưởng ngoài mặt. Do sự mất cân bằng môi má và hàm răng chìa ra ngoài quá mức sẽ khiến cho gương mặt của bạn bị ảnh hưởng và gây nên vấn đề mất thẩm mỹ.
  • Tình trạng răng hô còn khiến cho việc vệ sinh răng miệng cũng đòi hỏi có sự chỉn chi và kĩ càng hơn. Vệ sinh kĩ càng để có thể làm sạch sâu những vi khuẩn cũng như cặn thức ăn còn thừa.
  • Răng hô còn ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai: Răng hô thực chất là một dạng sai khớp cắn có thể ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và chăm sóc răng miệng, gây ra các bệnh lý như sâu răng, nha chu, viêm lợi…
  • Răng hô là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý toàn thân. Khi bị răng hô, bạn có thể gặp trở ngại trong việc ăn nhai, tăng nguy cơ các bệnh lý như lệch khớp thái dương hàm, mỏi cơ hàm. Ngoài ra, thức ăn không được nghiền nhuyễn từ đó dẫn đến các bệnh lý về tiêu hóa như đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa…

Đối với tình trạng răng hô thì gây nên nhiều ảnh hưởng không những về mỹ ngoài mặt mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng và sức khỏe cơ thể. Chính vì vậy nếu như bạn đang có vấn đề về sai lệch khớp cắn thì nên khắc phục vấn đề này càng sớm càng tốt.

2. Nguyên nhân gây nên tình trạng răng hô

Tình trạng răng hô gây nên nhiều ảnh hưởng cho người mắc phải tình trạng sai lệch khớp cắn này. Vậy nguyên nhân gây nên tình trạng răng hô là gì? Bạn hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân dưới đây nhé:

  • Răng hô do di truyền: Tình trạng Class II cũng có thể xuất phát điểm từ gen di truyền. Nếu như từ đời ông, bà, bố, mẹ bạn đều bị và bạn cũng có tình trạng răng như vậy thì được gọi là hô do di truyền. Tình trạng răng bị hô do di truyền thường phải mất nhiều thời gian hơn để điều trị.
  • Do các thói quen xấu: Các thói quen xấu như: Bú bình, thở miệng, đẩy lưỡi… thường hay gặp nhiều nhất ở trẻ nhỏ. Nhưng không có nghĩa là thói quen xấu đó không có ở người lớn. Ngược lại, có rất nhiều người trưởng thành có các thói quen xấu kể trên. Đây cũng chính là nguyên nhân gây nên tình trạng răng bị hô.
  • Do chế độ dinh dưỡng: Tình trạng sức khỏe hàm răng cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi chế độ dinh dưỡng. Đặc biệt, trong giai đoạn mọc răng ở trẻ nhỏ thì vấn đề ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng là rất quan trọng. Khi cơ thể thiếu Canxi và một số Vitamin răng sẽ không chỉ yếu, bị thiểu sản men răng mà còn mọc sai thế, vênh lệch. Đây cũng chính là 1 trong 3 nguyên nhân gây nên tình trạng răng bị hô.

Đối với tình trạng răng hô, tùy vào mức độ nặng nhẹ thì bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị cụ thể cho bạn. Tình trạng răng hô có thể sẽ cần niềng răng để khắc phục. Nhưng có những trường hợp nặng hơn sẽ cần kết hợp phẫu thuật và niềng răng.

Bạn nên đi khám bác sĩ để được bác sĩ khám và tư vấn cho bạn biết tình trạng của bạn đang gặp phải nhé!

Nếu bạn muốn đặt lịch niềng răng tại Nha khoa Long Biên – Bác sĩ Trung Long Biên – Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 07:30 a.m – 18:00 p.m

HOTLINE: 0799 155 121 – 0899 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video