Những sai lầm về khay trong suốt mà mọi người thường lầm tưởng!

Phương pháp khay chỉnh nha trong suốt được biết tới như một phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất thế giới. Nhưng vẫn có rất nhiều những sai lầm về phương pháp này. Vậy cụ thể là những lầm tưởng nào? 

Mời bạn đọc bài viết sau đây!

1. Khay niềng răng trong suốt là gì?

Những sai lầm về khay trong suốt mà mọi người thường lầm tưởng!

Khay niềng răng trong suốt là phương pháp hiện đại nhất. So với các loại niềng răng khác thì khay trong suốt giống như một phiên bản hoàn hảo. Niềng khay trong suốt được sử dụng những kĩ thuật hiện đại trên các phần mềm máy móc. Đồng thời những chiếc khay trong suốt có khả năng dịch chuyển răng về đúng vị trí khớp cắn.

Phương pháp này, nha sĩ sẽ tạo ra một khuôn răng và sử dụng phần mềm để mô tả cách răng của bạn di chuyển. Sau đó, nha sĩ sẽ cung cấp cho bạn bộ chỉnh răng. Nó có tác dụng di chuyển răng của bạn vào đúng vị trí khi bạn đeo. Điểm đặc biệt của khay niềng là chất liệu trong suốt gần như vô hình. Người đối diện sẽ khó nhận ra bạn đang mang niềng. Niềng khay trong suốt đã và đang được nhiều người đón nhận.

2. Những sai lầm – Sai lầm thứ nhất: Thời gian niềng khay lâu hơn mắc cài

Phương pháp niềng răng mắc cài bao gồm một hệ thống dây cung và mắc cài. Hệ thống này sẽ tác động trực tiếp lên răng. Nhưng điều đó không có nghĩa là khay niềng răng trong suốt sẽ mất nhiều thời gian niềng hơn.

Theo như khảo sát và nghiên cứu cho thấy, thực tế niềng khay trong suốt sẽ nhanh hơn mắc cài khoảng 30%. Lý do bởi khay niềng có thể tác động một lực liên tục và đều. Sự dịch chuyển của răng được tính toán từ trước nên quá trình niềng nhanh hơn. Niềng răng trong suốt chỉ tác động lên các răng phải di chuyển. Không tác động lên những răng đã ở vị trí đúng. Vì vậy không cần mất thời gian điều chỉnh cả hàm.

3. Những sai lầm – Sai lầm thứ hai – Khay niềng trong suốt hoàn toàn tốt

Bất kì phương pháp niềng răng nào, dù hiện đại hay truyền thống thì đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Vì vậy, khay niềng trong suốt cũng vậy. Phương pháp này không hoàn toàn đều là ưu điểm. bên cạnh đó nó cũng có những nhược điểm nhất định.

3.1 Những sai lầm – Ưu điểm của khay niềng trong suốt

Những ưu điểm vượt trội của phương pháp này đó là:

  • Tính thẩm mỹ hoàn toàn: Hầu như người đối diện khó mà nhận ra bạn đang mang khay trong suốt. Những người làm công việc phải giao tiếp nhiều sẽ không cần lo lắng đến việc ngại nói cười.
  • Tính nhạy bén: Phương pháp chỉnh nha khay trong suốt có thể hạn chế việc nhổ răng. Đồng thời bảo tồn răng gốc.
  • Tính hiện đại: Phương pháp hiện đại nhất thế giới. Chính vì vậy các quy trình đều được thực hiện qua công nghệ 4.0. Kế hoạch điều chỉnh răng được số hóa trên phần mềm. Bạn sẽ thấy được chi tiết và trực quan quá trình răng di chuyển. Bạn cũng sẽ biết trước được kết quả tương đối.
  • Tính an toàn: Khay trong suốt nhẹ, không gây kích ứng cho nướu, thoải mái khi đeo.
  • Tính thoải mái: Dễ dàng tháo lắp khi ăn nên không cần lo lắng đến vấn đề dinh dưỡng.
  • Tính linh động: Có thể sản xuất hàng loạt dựa vào kế hoạch trên phần mềm.

3.2 Những nhược điểm

Bên cạnh rất nhiều ưu điểm của khay niềng răng trong suốt như vậy. Thì phương pháp chỉnh nha thông minh này cũng có một số nhược điểm mà cần kể tới đó là:

  • Chi phí: Vì đây là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất như đã nói. Chính vì thế nên chi phí của niềng khay trong suốt có giá cao hơn tất cả các phương pháp chỉnh nha khác.
  • Khay có thể dễ bị mất: Bởi vì khay niềng có tính linh hoạt. Mọi người sử dụng có thể tháo ra, lắp vào khi ăn uống, vệ sinh. Nên điều đó đồng nghĩa với vấn đề bạn có thể bỏ quên khay niềng hoặc đánh mất.
  • Thời gian: Nếu như bạn không đảm bảo được việc đeo niềng đủ 20-22 tiếng trên một ngày. Thì vấn đề thời gian đeo niềng sẽ trở nên lâu hơn. Chính vì thế, bạn không nên quá tự do trong vấn đề tháo niềng. Và bạn cần đảm bảo đeo đủ số tiếng như bác sĩ đã chỉ định.

Trên đây là một số những sai lầm mà mọi người thường suy nghĩ về khay niềng răng trong suốt. Nếu như có bất cứ thắc mắc nào, bạn vui lòng hãy liên hệ với chúng tôi:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 08:00 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE:

0899 155 121

0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Fanpage: Bác sĩ Trung Long Biên

Xem thêm: Niềng răng mắc cài – 99% người niềng răng chưa biết những điều này!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video