Những mẹo hay chăm sóc khay niềng trong suốt tốt nhất!

Niềng răng bằng khay trong suốt có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Đây là phương pháp chỉnh nha hiện đại và tiến bộ nhất tính tới nay. Vậy có những mẹo hay nào giúp chăm sóc khay niềng? Và người sử dụng niềng răng cần làm gì để bảo vệ khay niềng của mình tốt nhất?

Hãy đọc bài viết này bạn nhé!

1. Những mẹo hay – Mẹo thứ 1: Ăn đúng cách

Khay niềng răng trong suốt với tính năng dễ dàng tháo lắp. Chính vì vậy người sử dụng khay niềng có thể tháo niềng răng mỗi khi ăn uống. Việc tháo niềng khi ăn không những giúp bạn ăn nhai đơn giản hơn. Mà nó còn giúp bạn có thể bảo vệ khay niềng.

Nhưng cũng có rất nhiều trường hợp, người sử dụng niềng chỉ bỏ niềng trong khoảng thời gian đầu. Càng về sau, khi càng quen với việc đeo niềng thì họ sẽ thường đeo cả niềng khi ăn.

Những mẹo hay chăm sóc khay niềng trong suốt tốt nhất!

Điều này thực sự không tốt cho niềng. Bởi nó sẽ dễ làm ảnh hưởng đến chất lượng khay. Bạn cần lưu ý rằng:

  • Bạn nên tránh việc ăn đồ quá lạnh hoặc quá nóng. Khi ăn hoặc uống những đồ như vậy trong lúc đeo niềng sẽ gây nên vấn đề về chất lượng khay. Việc làm đó thực hiện lâu ngày thì sẽ có nguy cơ làm khay biến dạng.
  • Khay trong suốt làm bằng chất liệu nhựa dẻo. Nhưng bạn cũng cần tránh xe những đồ quá cứng. Bạn không nên nhai, cắn những đồ như vậy. Bởi vì sẽ gây nên vấn đề nứt, mẻ khay. Đồng thời cũng gây nên ảnh hưởng cho hàm răng của bạn. Từ đó, lộ trình chỉnh nha của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng.
  • Bạn nên hạn chế các thức uống có màu. Ví dụ như: Cafe, trà, nước ngọt…Những đồ uống này sẽ ngấm vào khay. Đồng nghĩa với vấn đề làm ố vàng khay. Và tất nhiên màu men răng của bạn cũng bị ảnh hưởng theo thời gian.

2. Những mẹo hay – Nói không với thuốc lá

Trong thời gian bạn niềng răng, bạn nên học luôn thói quen bỏ thuốc lá. Bởi bên cạnh các vấn đề, tác hại mà thuốc lá đem lại:

  • Gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cơ thể
  • Gây ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề bị vàng răng, răng ố màu…

Chính vì vậy, trong quá trình đeo khay niềng nếu bạn hút thuốc cũng bị ảnh hưởng. Khay niềng cũng có nguy cơ bị ngả màu, ố vàng do thuốc lá. Điều này gây rất mất thẩm mỹ. Hơn cả thế sức khỏe của bạn cũng rất nguy hại.

Vậy nên, bạn không có lý do gì mà không từ bỏ một chất kích thích nguy hại như vậy cả. Nó thực sự không tốt cho sức khỏe của bạn và cả hàm răng nữa.

3. Những mẹo hay – Vệ sinh răng miệng đúng và đủ

Vấn đề vệ sinh răng miệng thực sự rất quan trọng. Bạn cần phải đảm bảo rằng mình đã và đang thực hiện đủ các bước vệ sinh răng miệng cơ bản như:

  • Bước 1: Sử dụng chỉ nha khoa (tăm nha khoa) để lấy các cặn thức ăn bị mắc ở kẽ răng.
  • Bước 2: Đánh răng và chải răng đều, đúng cách. Việc đánh răng sẽ kéo dài từ 2-4 phút.
  • Bước 3: Sau khi đánh răng, bạn nhớ súc miệng lại bằng nước súc họng.

Bên cạnh đó, việc vệ sinh lưỡi cũng rất quan trọng. Bởi lẽ, rất nhiều vi khuẩn ẩn mình trên lưỡi của bạn. Bạn nên vệ sinh nó bằng các dụng cụ chuyên dụng. Bằng các bước cơ bản đó thôi bạn có thể có được một sức khỏe răng miệng ổn định.

4. Chăm sóc răng miệng bằng cách thăm khám định kì

Bạn sẽ có một sức khỏe răng miệng tốt nếu như thường xuyên đi thăm khám định kì 6 tháng/lần. Việc đi khám nha sĩ thường xuyên như vậy sẽ giúp bạn có thể phát hiện những bệnh lý về răng miệng.

Đặc biệt, với người niềng các vấn đề về vế sinh răng miệng sẽ khó khăn hơn. Chính vì vậy, khi răng miệng không được làm sạch sẽ gây nên rất nhiều bệnh lý về răng. Những bệnh lý như: Viêm lợi, đau nhức nướu, cao răng, sâu răng…

Các bệnh lý cần được điều trị càng sớm càng tốt. Vì để lâu hậu quả sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới răng miệng bạn. Thậm chí bạn có thể bị mất răng. Chính vì vậy, khi thăm khám nha sĩ định kì bạn sẽ sớm phát hiện được bệnh lý. Đồng nghĩa rằng các bác sĩ sẽ có thể sớm điều trị cho bạn.

Niềng răng là một phương pháp làm đẹp hữu hiệu. Nhưng để có được một kết quả tốt thì bạn nên biết cách bảo vệ khay niềng răng của mình. Từ đó, quá trình niềng răng của bạn cũng sẽ được thuận lợi hơn rất nhiều.

 

Trên đây là những chia sẻ về mẹo bảo vệ những khay niềng răng của bạn. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 08:00 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE: 0899 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video