Nhổ răng 8 khi chỉnh nha – Tại sao cần nhổ răng số 8

Nhổ răng 8 khi chỉnh nha là một trong những chỉ định của bác sĩ trong quá trình bệnh nhân tiến hành niềng răng. Có rất nhiều lý do để bạn cần nhổ răng 8. Cụ thể những lý do đó là gì? Mời bạn đọc thêm thông tin trong bài viết này!

1. Tại sao cần nhổ răng 8?

Nhổ răng 8 khi chỉnh nha - Tại sao cần nhổ răng số 8

Sau đây là những lý do mà bác sĩ khuyên bạn nên nhổ răng khôn khi niềng răng:

  • Cung răng có khoảng trống để răng dịch chuyển: Trong những trường hợp cung răng khít, không có khe thưa nếu niềng răng sẽ không có vị trí để răng dịch chuyển, việc kéo răng sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Bởi vậy việc nhổ răng khôn khi niềng răng sẽ giúp hàm răng tạo được khoảng trống, đủ để bác sĩ có thể co kéo, dàn đều răng ra tận cùng của góc hàm, từ đó giúp răng di chuyển về đúng vị trí theo mong muốn, tạo khoảng cách giữa các răng đều và đẹp hơn.
  • Phòng tránh các bệnh về răng miệng: Răng số 8 là răng mọc trong cùng trong cung hàm. Chính vì vậy việc vệ sinh răng miệng rất khó khăn. Điều này cũng là nguyên nhân gây nên các vấn đề về răng miệng như: Sâu răng 8, viêm lợi, lợi trùm… Chính những điều này sẽ gây những ảnh hưởng sang các răng kế cạnh và sức khỏe toàn hàm răng. Bởi vậy, để tạo khoảng trống cho hàm răng di chuyển trên cung hàm thì bác sĩ sẽ chỉnh định nhổ răng mà răng khôn thì bắt buộc phải tiến hành nhổ bỏ. Việc nhổ răng khôn cũng giúp phòng tránh các bệnh về răng miệng, và bảo vệ răng miệng khỏi các biến chứng nguy hiểm.
  • Bảo vệ kết quả niềng răng: Trong quá trình niềng răng hoặc khi kết thúc niềng răng nếu vẫn còn răng 8 sẽ là mối nguy hại khá lớn. Bởi vì, khi còn răng 8 sẽ tiềm ẩn những nguy hại như, răng số 8 sẽ ngầm phá hoại kết quả niềng răng. Bằng cách đó là, răng 8 sẽ xô đẩy, chèn ép các răng kế cạnh. Chính điều này sẽ gây nên vấn đề răng bị xô hàm, lệch lạc…

Trên đây là một số lý do lý giải cho việc cần nhổ răng khôn để cho quá trình niềng răng diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất.

2. Những ảnh hưởng của răng khôn

Răng khôn có rất nhiều ảnh hưởng, một trong những ảnh hưởng của chiếc răng này chính là:

  • Răng số 8 gây nên vấn đề nhiễm khuẩn, viêm lợi trùm: Trong trường hợp răng số 8 mọc thẳng thì không có vấn đề. Nhưng khi răng mọc lệch sẽ dễ gây sưng đau, nhiễm trùng. Khi nướu trùm kín lên răng ngầm sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn, viêm nhiễm phát triển. Từ đó gây cảm giác đau nhức và khó chịu.
  • Răng số 8 gây u nang xương hàm: Khi răng số 8 mọc lệch sẽ có nguy cơ gây nên vấn đề tiêu chân răng. Các răng xung quanh sẽ bị ảnh hưởng. Thậm chí răng khôn có thể thoái hóa thành u, nang bệnh lý trong xương hàm.
  • Răng số 8 gây nên vấn đề sâu răng: Răng số 8 bị sâu là trường hợp phổ biến thường gặp. Việc sâu răng lâu ngày sẽ tạo nên lỗ sâu răng. Ngoài việc lỗ sau có thể gây nên vấn đề hôi miệng. Bên cạnh đó, nó sẽ trực tiếp ảnh hưởng và lây lan sang các răng kế cạnh.
  • Vấn đề bị rối loạn phản xạ và cảm giác: Khi răng khôn mọc lệch sẽ có nguy cơ chèn ép các dây thần kinh mặt: Gây nên vấn đề mất cảm giác hoặc bị giảm cảm giác tại môi, da, niêm mạc, răng ở nửa cung hàm.

Chính vì vậy, việc nhổ răng 8 không những giúp cho quá trình niềng răng diễn ra thành công và an toàn hơn. Mà việc răng số 8 được nhổ bỏ cũng sẽ giúp cho sức khỏe răng miệng của chúng ta tốt hơn rất nhiều.

Trên đây là một số thông tin và kiến thức cơ bản về chủ đề RĂNG KHÔN. Nếu bạn muốn biết hay thắc mắc thông tin gì, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 07:00 a.m – 18:00 p.m

HOTLINE: 0799 155 121 – 0899 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video