Lựa chọn niềng răng – Bí kíp lựa chọn loại niềng răng mắc cài phù hợp

Lựa chọn niềng răng – Bí kíp lựa chọn loại niềng răng mắc cài phù hợp

Lựa chọn niềng răng phù hợp với bạn sẽ được quyết định bởi nhiều yếu tố chủ quan và cả khách quan. Việc niềng răng thành công hay không thì khí cụ niềng răng cũng quyết định 1 phần khá quan trọng trong quá trình niềng của bạn. Vậy bạn đã biết cách để lựa chọn cho mình loại niềng răng phù hợp chưa? Bạn có biết hiện nay đang có những loại niềng răng mắc cài nào không?

Lựa chọn niềng răng - Bí kíp lựa chọn loại niềng răng mắc cài phù hợp

Hãy đọc thông tin bài viết này để hiểu rõ hơn bạn nhé. 

1. Có những loại niềng răng mắc cài nào? (Lựa chọn niềng răng)

 

Hiện nay trên thị trường nha khoa có các loại niềng răng mắc cài phổ biến như:

1.1 Niềng răng mắc cài thường

Niềng răng mắc cài thường hay còn gọi là niềng răng mắc cài chun. Phương pháp niềng răng này là dùng hệ thống mắc cài và dây chun để cố định trong các khoảng rãnh mắc cài.

Loại mắc cài thường cũng sẽ có 2 loại là:

  • Mắc cài kim loại thường
  • Mắc cài sứ thường

Ở loại mắc cài sứ thường sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài sứ thường.

1.2 Niềng răng mắc cài tự buộc

 

Phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc là loại khí cụ niềng răng cao cấp hơn so với mắc cài thường. Phương pháp mắc cài tự buộc (Hay còn gọi là tự động, thông minh) bao gồm hệ thống mắc cài và dây cung. Trên các nắp mắc cài đều có nắp đóng mở tự buộc. Chính vì vậy không cần sử dụng chun buộc như loại mắc cài thường.

Mắc cài tự buộc cũng có 2 loại:

  • Mắc cài kim loại tự buộc
  • Mắc cài sứ tự buộc

Phương pháp mắc cài sứ tự buộc sẽ thẩm mỹ hơn so với mắc cài kim loại tự buộc. Bên cạnh đó, còn có thêm 1 loại mắc cài nữa đó chính là mắc cài mặt lưỡi. Loại niềng này được gắn ở phía mặt trong răng nên tính thẩm mỹ của loại niềng này rất tốt.

2. Ưu và nhược điểm của các loại niềng răng mắc cài

Mỗi loại niềng đều có những ưu và nhược điểm khác nhau:

NỘI DUNG MẮC CÀI KIM LOẠI THƯỜNG MẮC CÀI KIM LOẠI TỰ BUỘC MẮC CÀI SỨ
Tính thẩm mỹ Mắc cài kim loại thường với hệ thống mắc cài và dây chun chằng chịt nên tính thẩm mỹ là gần như không có ở phương pháp này. Mắc cài kim loại tụ buộc có hệ thống các cánh mắc cài nhỏ gọn và dây cung nên so với mắc cài thường thì mắc cài tự buộc vẫn có tính thẩm mỹ tốt hơn. (5/10) Mắc cài sứ là loại mắc cài có tính thẩm mỹ tốt nhất so với 3 loại mắc cài này. Tính thẩm mỹ được đánh giá trên thang điểm 7/10
Tính hiệu quả Niềng răng mắc cài thường sẽ có sự cố định, tuy nhiên lực của dây chung trên mắc cài sẽ không thể đều và liên tục được. Đối với mắc cài tự buộc thì có lực tác động đều, liên tục nên sẽ có tính hiệu quả tốt hơn Mắc cài sứ tuy có tính thẩm mỹ tốt. Nhưng bác sĩ lại đánh giá phương pháp niềng răng này thường sẽ kém hiệu quả nhất
Thời gian tái khám 1-2 Tuần 1-2 tháng 1 – 1,5 tháng
Chi phí Chi phí rẻ nhất trong các loại niềng răng Chi phí thường sẽ cao hơn một chút so với mắc cài thường Chi phí cao nhất so với 3 loại mắc cài

3. Lựa chọn niềng răng phù hợp bạn

Bác sĩ khuyên bạn nên lựa chọn niềng răng phù hợp dựa trên một số tiêu chí như:

  • Tình trạng răng: Trong trường hợp răng bạn quá phức tạp thì bạn cũng không nên lựa chọn niềng răng mắc cài sứ. Vị đối với mắc cài sứ sẽ có thể dễ bong, vỡ mắc cài. Cùng với đó phần cấu tạo của cánh mắc cài, độ ma sát cũng không được đánh giá cao.
  • Tính thẩm mỹ: Nếu bạn cần đến sự thẩm mỹ thì việc lựa chọn mắc cài thường sẽ không phù hợp. Vì hệ thống dây cung, mắc cài, dây chun sẽ khiến cho tính thẩm mỹ không có.
  • Chi phí: Về chi phí nếu như bạn muốn mức giá chi phí rẻ, phù hợp thì có thể lựa chọn mắc cài kim loại thường hoặc mắc cài kim loại tự buộc.
  • Thời gian: Đối với việc niềng mắc cài sứ hay mắc cài thường thì thời gian niềng cũng sẽ bị kéo dài hơn khoảng 6-8 tháng.

Vậy nên dựa vào tất cả các yếu tố cũng như tiêu chí trên thì bạn có thể đưa ra cân nhắc và lựa chọn loại niềng răng phù hợp với bạn nhé.

Để hiểu rõ hơn thì bạn có thể xem chi tiết nội dung trong video này:

Trên đây là nhưng thông tin về chủ đề Lựa chọn niềng răng phù hợp. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến nha khoa hãy liên hệ cho chúng tôi thông qua địa chỉ sau đây:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 07:30 a.m – 18:00 p.m

HOTLINE: 0899 155 121 – 0865 155 121   Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Xem thêm >>> Top 3 phòng khám cấy ghép implant tốt nhất Long Biên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video