Khớp cắn đối đầu là gì? Nguyên nhân và phương pháp điều trị!

Khớp cắn đối đầu là một trong những kiểu hình sai lệch khớp cắn. Kiểu hình khớp cắn đối đầu nhau được thể hiện khi răng hàm trên và hàm dưới đối nhau khi cắn. Cụ thể vấn đề của khớp cắn đối nhau là gì và phương pháp điều trị như thế nào?

Mời bạn đọc tiếp thông tin bên dưới!

1. Khớp cắn đối đầu là gì?

Khớp cắn đối đầu là gì? Nguyên nhân và phương pháp điều trị!

Định nghĩa về tình trạng Khớp cắn đối đầu là gì? Khớp cắn đối đầu hay còn gọi là khớp cắn đối đỉnh. Đây là trường hợp sai khớp cắn có sự tương quan giữa hai hàm, do nhóm răng cửa hàm trên chạm vào nhóm răng cửa hàm dưới khi ở trạng thái nghỉ.

Tình trạng khớp cắn đối đỉnh gây nên nhiều ảnh hưởng chung đến vấn đề ăn nhai cũng như thẩm mỹ. Tình trạng khớp cắn đối đỉnh được thể hiện khi khớp hàm trên và hàm dưới khi cắn vào bị chạm đỉnh vào nhau.

Đối với tình trạng khớp cắn đối đỉnh khi nhìn thẳng khá khó để phân biệt với khớp cắn chuẩn nhưng khi nhìn nghiêng thì sẽ thấy rõ môi hàm trên thụt vào trong.

2. Những ảnh hưởng của khớp cắn đối đỉnh

Tình trạng khớp cắn đối đỉnh là 1 trường hợp có thể dễ dàng điều trị không quá khó khăn. Phương pháp điều trị cho tình trạng này thường thời gian không kéo quá lâu như các tình trạng như hô, móm… Dưới đây là một số ảnh hưởng của tình trạng khớp cắn đối đỉnh:

  • Đối với tình trạng khớp cắn đối đỉnh sẽ bị ảnh hưởng khi ăn nhai. Bởi vì khi ăn nhai hai hàm không khít vào nhau khiến khớp cắn dễ bị cứng, mỏi.
  • Khớp cắn đối đỉnh ảnh hưởng ăn nhai. Khi ảnh hưởng ăn nhai sẽ ảnh hưởng đến đường ruột. Nếu khớp cắn đối đỉnh có răng hàm không chạm nhau sẽ làm giảm chức năng ăn nhai, hàm răng không thể nghiền nát thức ăn dẫn đến nhiều hệ lụy khác liên quan đến hệ tiêu hóa, dạ dày,…
  • Tình trạng của vấn đề ăn nhai trên khớp cắn đối đỉnh thường khiến các răng dễ bị mài mòn, nhất là răng cửa làm mất thẩm mỹ nghiêm trọng.
  • Tình trạng răng khớp cắn không chuẩn thì men răng cũng ảnh hưởng. Men răng khi bị mòn sẽ dễ dàng bị vi khuẩn tấn công gây ra sâu răng, viêm tủy và một số bệnh lý khác.
  • Răng bị mài mòn càng nhiều thì răng càng yếu, lâu ngày dẫn đến tình trạng sứt, mẻ, gãy rụng.

Trên đây là 1 vài ảnh hưởng của vấn đề khớp cắn đối đầu. Tình trạng này không những đem đến những ảnh hưởng về sức khỏe, ăn nhai mà nó còn ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ. Chính vì vậy người bị tình trạng này nên có những phương pháp điều trị hiệu quả.

3. Niềng răng điều trị khớp cắn đối đỉnh

Niềng răng chính là phương pháp sử dụng sự hỗ trợ của các khí cụ như khay niềng, hay mắc cài, dây cung giúp dịch chuyển răng. Răng sau khi dịch chuyển sẽ được đưa về đúng khớp cắn và hàm răng trở nên đều đẹp hơn. Tình trạng khớp cắn đối đỉnh có thể niềng răng để khắc phục vấn đề này và đưa khớp cắn về đúng chuẩn vị trí.

Niềng răng sẽ giúp cho bạn có được một khớp cắn ổn định và đều đẹp. Khi tình trạng khớp cắn tốt thì việc ăn nhai và vệ sinh răng miệng cũng tốt hơn. Đối với 1 nụ cười đều đẹp thì mang lại thẩm mỹ. Khi ăn nhai tốt thì vấn đề đường ruột cũng sẽ tốt hơn.

Có rất nhiều phương pháp niềng răng hiện nay phù hợp với mọi người như: Phương pháp niềng khay trong suốt, phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự động, niềng răng mắc cài sứ… Mỗi phương pháp đều sẽ có những sự phù hợp khác nhau đối với nhu cầu của người dùng. Chính vì vậy, bạn nên có những sự lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Nếu bạn muốn đặt lịch niềng răng tại Nha khoa Long Biên – Bác sĩ Trung Long Biên – Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 08:00 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE: 0799 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video