Điều trị khớp thái dương hàm có khó không? Điều trị như thế nào?

Điều trị khớp thái dương hàm có khó hay không? Có rất nhiều bệnh nhân bị tình trạng đau khớp thái dương hàm nhưng đã đi chữa trị nhiều nơi tình trạng bệnh không thuyên giảm. Vậy có cách nào để chữa triệt để tình trạng đau khớp này không?

Mời bạn đọc thông tin bài viết này!

1. Những nỗi đau bạn có thể gặp khi bị khớp thái dương hàm

Điều trị khớp thái dương hàm có khó không? Điều trị như thế nào?

Nếu thuật ngữ “Đau khớp thái dương hàm” vài năm về trước chưa thực sự được mọi người quan tâm và biết đến nhiều, thì 1 vài năm trở lại đây tình trạng đau khớp thái dương hàm trở nên phổ rộng hơn rất nhiều. Đồng thời, khi tình trạng đau khớp trở nên phổ biến thì cũng là lúc mọi người có xu hướng quan tâm hơn đến vấn đề mà họ gặp phải.

Nếu bạn chưa thực sự hiểu về bệnh lý đau khớp thái dương hàm thì bạn có thể nhận biết rõ hơn khi có những biểu hiện dưới đây:

 • Tình trạng 1: Bạn thường xuyên có cảm giác bị đau, mỏi hàm khi nhai quá nhiều. Đồng thời, việc nói quá nhiều hoặc vận động cơ hàm nhiều cũng sẽ gây nên vấn đề mỏi hàm, đau khớp.
 • Tình trạng 2: Bạn sẽ nghe thấy âm thanh lạ phát ra. Đó chính là tiếng kêu “lục cục” mỗi khi bạn ngáp ngủ hay há miệng quá rộng. Nếu như người ngồi gần bạn cũng nghe thấy âm thanh đó nghĩa là bệnh rối loạn khớp thái dương hàm của bạn đã ở mức độ nặng.
 • Tình trạng 3: Cảm giác đau: Bạn sẽ cảm thấy thường xuyên đau mỏi ở cùng góc hàm hoặc vùng dưới hàm.
 • Tình trạng 4: Cảm giác đau có thể lan tỏa cả vùng: Trước tai và đau trong tai
 • Tình trạng 5: Do thường xuyên mỏi hàm và đau nhức các bộ phận xung quanh khớp thái dương hàm. Nên triệu chứng đau đầu, đau nửa đầu cũng sẽ xuất hiện.
 • Tình trạng 6: Bạn sẽ có cảm giác bị đau, mỏi ở vùng: Cổ, vai  và gáy
 • Tình trạng 7: Vấn đề hàm bị lệch. Điều này cũng gây nên gương mặt của bạn mất cân đối. Gây ra vấn đề ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Bạn có đang bị những vấn đề trên đây không? Bạn đã đi thăm khám ở nhiều nơi nhưng những vấn đề của bệnh lý đau khớp thái dương hàm vẫn chưa được giảm thiểu thì bạn cần làm những gì? Mời bạn đọc thông tin thứ 2 này nhé!

2. Điều trị khớp thái dương hàm bằng cách nào?

 

Những cách bạn có thể kiểm soát được cơn đau khớp thái dương hàm đó là:

 • Ăn uống hợp lý: Người bị tình trạng đau khớp nên ăn những đồ ăn mềm. Đồng nghĩa với việc hạn chế ăn các đồ ăn dai, cứng
 • Tập các bài tập: Bác sĩ sẽ hướng dẫn và chỉ định bạn tập các bài tập giúp cơ khớp thái dương hàm của bạn được thư giãn và thoải mái.
 • Niềng răng: Niềng răng sẽ giúp cho chúng ta đưa khớp cắn về đúng vị trí. khi khớp nhai của bạn ổn định thì sẽ không xảy ra các vấn đề đau mỏi khi ăn nhai, và mỏi hàm. Niềng răng chính là phương pháp tốt nhất giúp khắc phục vấn đề của bệnh lý đau khớp thái dương hàm.
 • Điều trị bằng cách đeo máng thư giãn cơ: Đối với bệnh lý đau khớp thái dương hàm sẽ có thể được chỉ định đeo máng thư giãn cơ để điều trị tình trạng đau khớp. Thời gian điều trị có thể được diễn ra trong vòng 3-6 tháng.

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng có thể chỉ định bạn mua các loại thuốc giúp giảm đau. Hoặc thuốc có tác dụng giãn cơ. Bên cạnh đó, kết hợp cùng với phương pháp điều trị của bác sĩ thì bạn cũng nên cải thiện các tình trạng như:

 • Bạn có thể tập các bài tập thể dục, yoga để tâm lý được thư giãn.
 • Bạn nên có những giờ giấc nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống khoa học.
 • Những bản nhạc nhẹ nhàng cũng giúp bạn giải tỏa những căng thẳng.
 • Ăn nhai hợp lý, tránh việc nhai 1 bên hàm.

Trên đây là một số thông tin và kiến thức về chứng bệnh liên quan đến khớp thái dương hàm, phương pháp điều trị. Nếu bạn có thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 07:30 a.m – 18:00 p.m

HOTLINE: 0799 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video