Đau xương hàm gần tai – Cảnh báo nguy hiểm bạn không nên lơ là

Tình trạng đau xương hàm gần tai có thể sẽ xuất hiện thi thoảng ở vùng tai của bạn. Bạn sẽ không để ý hoặc sẽ lơ đi vấn đề này vì coi đó là vấn đề không nghiêm trọng. Nhưng bạn chớ chủ quan mà lơ là đi, bởi đó cũng có thể là dấu hiệu của tình trạng đau khớp thái dương hàm.

Cụ thể vấn đề đau nhức vùng xương hàm gần tai là gì? Mời bạn đọc thông tin bài viết này!

1. Tình trạng đau xương hàm gần tai

Đau xương hàm gần tai - Cảnh báo nguy hiểm bạn không nên lơ là

Tình trạng đau xương hàm gần tai là khi bạn bắt đầu cảm thấy những cơn đau nhức khó chịu xuất hiện ở phía hàm. Những cơn đau nhức này khiến cho người bệnh gặp nhiều khó chịu và không thoải mái.

Chức năng của xương hàm như bạn cũng đã biết, xương hàm có chức năng ăn nhai, vận động, nói chuyện nên nếu khi phần hàm nhai bị đau nhức thì chắc chắn sẽ gây nên nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính những ảnh hưởng này khiến cho người bệnh gặp nhiều căng thẳng.

Những cơn đau này sẽ đột ngột xuất hiện cũng như mất đi. Cơn đau mỏi sẽ không kéo dài nhưng cũng sẽ gây nên nhiều phiền toái và căng thẳng cho người bệnh mỗi khi cơn đau nhức đến ở vùng quanh tai. Tuy nhiên, nếu để nặng hơn và lâu dần thì những cơn đau sẽ kéo dài hơn, đau hơn và gây nhiều ảnh hưởng hơn.

Tình trạng đau vừng gần tai chính là biểu hiện của tình trạng viêm khớp thái dương hàm. Lúc này chức năng của xương hàm sẽ suy giảm, làm ảnh hưởng tới hoạt động ăn uống và giao tiếp hằng ngày của người bệnh.

Hiện tượng đau xương hàm gần tai sẽ xảy ra ở bất kỳ đối tượng nào, người già hay trẻ nhỏ, nam giới hay nữ giới. Đặc biệt nữ giới ở giai đoạn dậy thì và mãn kinh sẽ có nguy cơ bị đau xương hàm nhiều hơn.

2. Điều trị tình trạng viêm khớp thái dương hàm

Tình trạng đau khớp thái dương hàm sẽ không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng nó lại gián tiếp gây nên những cơn đau khiến bạn cảm thấy stress và mệt mỏi. Những cơn đau nhức đầu, vai, gáy hay những tiếng kêu lục cục đều là nguyên nhân.

Điều trị khớp thái dương hàm để xóa tan những cơn đau nhức, mệt mỏi và khó chịu. Bạn chưa tìm được 1 địa chỉ nha khoa uy tín thì đừng vội thất vọng, mời bạn đến với nha khoa bác sĩ Trung Long Biên, nơi có các chuyên gia chuyên điều trị chứng bệnh này:

  • Điều trị nội khoa kết hợp với các bài tập về khớp thái dương hàm.
  • Bệnh nhân sẽ được hướng dẫn về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp.
  • Bác sĩ sẽ có một máng thư giãn cơ để bạn đeo máng. Đồng thời, máng thư giãn cơ sẽ được mài dần để vừa với khớp cắn qua mỗi giai đoạn điều trị
  • Bác sĩ sẽ tiến hành kê đơn thuốc để bạn giảm những cơn đau nhức.

Đồng thời bạn nên kết hợp các bài tập khác để có được kết quả tốt nhất sau điều trị:

  • Bạn có thể tập các bài tập thể dục, yoga để tâm lý được thư giãn.
  • Bạn nên có những giờ giấc nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống khoa học.
  • Những bản nhạc nhẹ nhàng cũng giúp bạn giải tỏa những căng thẳng.
  • Ăn nhai hợp lý, tránh việc nhai 1 bên hàm.

Bạn có đang gặp phải tình trạng của những cơn đau nhức khớp thái dương hàm gây nên không? Hãy chia sẻ để bác sĩ biết nhé.

Trên đây là những thông tin liên quan đến chủ đề KHỚP THÁI DƯƠNG HÀM và những hậu quả của tình trạng viêm khớp gây nên cho người bệnh. Bạn có thể đặt lịch thăm khám tại nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên tại thông tin, địa chỉ dưới đây!

Bạn có thể đọc thêm các bài viết liên quan:Điều trị khớp thái dương hàm – Niềng răng cải thiện tình trạng đau khớp

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 07:30 a.m – 18:00 p.m

HOTLINE:  0899 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video