Chỉnh nha và cách rút ngắn thời gian chỉnh nha – Bạn không nên bỏ qua!

Cách rút ngắn thời gian chỉnh nha sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Để thời gian niềng răng được rút ngắn hơn đòi hỏi sự hỗ trợ từ phía bạn và cả phía nha sĩ rất nhiều. Bởi vì việc niềng răng sẽ kéo dài lâu hơn nếu như không có sự phối hợp ăn ý từ 2 phía.

Dưới đây là những cách giúp rút ngắn thời gian niềng răng mà bạn không thể bỏ qua!

1. Đối tượng cần niềng răng là ai?

Chỉnh nha và cách rút ngắn thời gian chỉnh nha - Bạn không nên bỏ qua!

Đối với những trường hợp khách hàng bị các vấn đề về sai lệch khớp cắn như: Tình trạng răng hô, móm, khấp khểnh, lệch lạc… những trường hợp sai lệch khớp cắn, lệch mặt do vấn đề khớp cắn đều nên niềng răng để khắc phục vấn đề này.

Cụ thể các trường hợp sai lệch khớp cắn như:

  • Tình trạng răng hô: Tình trạng răng hàm trên chìa ra phía ngoài nhiều hơn so với hàm dưới.
  • Tình trạng răng móm: Tình trạng răng hàm dưới phát triển vượt trội hơn hàm trên. Biểu hình của tình trạng móm ngược lại với tình trạng răng hô.
  • Tình trạng răng khấp khểnh, lệch lạc: Tình trạng các răng mọc sai vị trí gây nên vấn đề lệch lạc trên cung hàm.
  • Tình trạng răng bị khớp cắn hở: Tình trạng khớp cắn hở được biểu hiện rõ khi hay hàm răng trên và dưới khi cắn chạm vào nhau nhưng vẫn để lại các khe hở. Điều này cho thấy răng của bạn gặp phải vấn đề khớp cắn hở.

Bên cạnh đó cũng còn một số trường hợp về vấn đề sai lệch khớp cắn cần được niềng răng để khắc phục hiệu quả. Tình trạng khớp cắn không chuẩn sẽ gây nên rất nhiều vấn đề không những về thẩm mỹ mà còn về cả sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe cơ thể của bạn.

Chính vì vậy, việc niềng răng sớm sẽ giúp bạn khỏe sớm, đẹp sớm và tiết kiệm cả chi phí và thời gian niềng răng.

2. Cách rút ngắn thời gian chỉnh nha

Những cách có thể rút ngắn thời gian chỉnh nha mà ai cũng muốn biết:

  • Khi đeo mắc cài niềng răng, việc ăn uống và vệ sinh răng miệng nên người dùng hết sức chú ý để giữ gìn mắc cài. Vì khi mắc cài bong, răng không còn được di chuyển sẽ gây cản trở cho sự di chuyển của các răng còn lại, đặc biệt trong giai đoạn kéo răng để đóng khoảng trống thì việc mắc cài bị bong sẽ khiến quá trình này phải dừng kéo, mất thời gian chờ đợi hơn 1-2 tháng.
  • Nếu tình trạng viêm lợi xảy ra (thường do vệ sinh răng miệng kém), nha sĩ sẽ phải tháo hệ thống dây cung để điều trị tình trạng lợi bị viêm, sau đó mới tiếp tục niềng răng gây kéo dài thời gian điều trị đáng kể.
  • Ý thức chấp hành việc sử dụng các khí cụ hỗ trợ thêm theo chỉ định (như đeo thun liên hàm, sử dụng hàm tháo lắp…) đóng một vai trò rất lớn. Nếu chăm chỉ sử dụng theo đúng chỉ định của bác sĩ sẽ giúp việc răng di chuyển thuận lợi hơn và rút ngắn thời gian niềng răng.
  • Đến thăm khám định kỳ theo lịch hẹn để kiểm tra tình trạng răng, mức độ di chuyển, tăng lực siết và ngăn chặn kịp thời các bệnh lý răng miệng. Nếu có bất thường gì xảy ra thì bác sĩ sẽ có thể xử lý kịp thời.
  • Duy trì chế độ dinh dưỡng cung cấp đủ các chất, tránh để sụt cân trong quá trình niềng. Lựa chọn thức ăn mềm, dễ nhai, nên cắt nhỏ thức ăn để không dùng răng cắn trực tiếp thực phẩm quá dai hoặc quá cứng…
  • Giữ vệ sinh răng miệng đúng cách để tránh phát sinh các bệnh về răng miệng. Như vậy sẽ hạn chế được tình trạng xuất hiện các bệnh lý răng miệng gây nên những ảnh hưởng trong quá trình niềng răng.

Trên đây là nhưng thông tin về niềng răng và thời gian niềng. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến nha khoa hãy liên hệ cho chúng tôi thông qua địa chỉ sau đây:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 07:30 a.m – 18:00 p.m

HOTLINE: 0799 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Xem thêm >>> Top 3 phòng khám cấy ghép implant tốt nhất Long Biên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video