Chỉnh nha trẻ em – Tại sao phương pháp chỉnh nha lại trở nên phổ biến

Chỉnh nha trẻ em là phương pháp nắn chỉnh răng giúp răng của trẻ trở nên đều đẹp và khỏe mạnh hơn. Phương pháp chỉnh nha ngày càng trở nên phổ biến hơn bởi rất nhiều yếu tố.

Đừng bỏ qua thông tin bài viết này, bạn sẽ có được những thông tin hữu ích!

1. Chỉnh nha là gì?

Chỉnh nha trẻ em - Tại sao phương pháp chỉnh nha lại trở nên phổ biến

Chỉnh nha hay còn gọi là niềng răng. Chỉnh nha là phương pháp sử dụng các khí cụ niềng răng để kéo răng về đúng vị trí khớp cắn khắc phục các vấn đề của tình trạng răng lệch lạc, sai lệch khớp cắn.

Có rất nhiều phương pháp chỉnh nha khác nhau như:

  • Chỉnh nha bằng khay niềng răng trong suốt
  • Chỉnh nha bằng phương pháp mắc cài kim loại
  • Chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi
  • Chỉnh nha mắc cài sứ, pha lê…

Mỗi phương pháp đều có những đặc điểm riêng và cái chung của tất cả phương pháp niềng răng này đều có 1 mục đích chung là kéo răng về đúng vị trí khớp cắn.

2. Chỉnh nha trẻ em – Tại sao phổ biến

Như các bạn cũng biết, khi răng có các vấn đề sai lệch khớp cắn thì mọi người hầu hết tìm đến phương pháp chỉnh nha để khắc phục vấn đề đó. Ngày nay, chỉnh nha trẻ em trở nên phổ biến hơn cũng bởi những lý do sau:

  • Xã hội ngày càng phát triển nhu cầu làm đẹp cũng như nhu cầu cả thiện chất lượng cuộc sống cũng vì thế mà tăng cao. Chính vì vậy, cha mẹ cũng muốn con mình có được những điều tốt, đẹp nhất. Niềng răng chính là phương pháp không những chỉ cải thiện về mặt thẩm mỹ ngoài mặt mà còn giúp cải thiện cả tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe cơ thể.
  • Chỉnh nha giúp trẻ có được 1 sức khỏe răng miệng tốt: Nếu như trước kia con thường quên đi việc vệ sinh răng miệng, cha mẹ thường quên cho con đi thăm khám răng định kì thì sau khi niềng răng mọi thứ sẽ khác. Khi niềng răng, cha mẹ thường phải cho con đi thăm khám răng định kì theo lịch hẹn của bác sĩ, con cũng sẽ chăm chỉ vệ sinh răng miệng hơn, kĩ càng và sạch sẽ hơn.
  • Vấn đề phát âm sai được khắc phục: Khi 1 hàm răng sai khớp cắn sẽ khiến bạn phát âm khó khăn và thậm chí có những từ bạn không thể phát âm chuẩn được. Khi niềng răng sẽ giúp bạn cải thiện được vấn đề đó. Không phải cứ chỉnh nha là bạn sẽ phát âm chuẩn. Nhưng giọng nói bị chi phối bởi môi, răng và lưỡi. Chính vì thế, khi có một hàm răng đều sẽ giúp bạn phát âm tròn vành, rõ chữ hơn, khắc phục những nhược điểm về phát âm mà bạn đang bị mắc phải.

3. Chỉnh nha trẻ em tại Nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên

Cha mẹ an tâm cho trẻ niềng răng tại nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên bởi những lý do sau đây:

  • Đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa và chuyên môn cao: Các bác sĩ tại Nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên đều là những bác sĩ có tiếng trong ngành răng hàm mặt, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nên sẽ đảm bảo cho bạn kết quả điều trị tốt nhất. Một trong số đó phải kể đến bác sĩ Nguyễn Quang Trung – Một trong những bác sĩ chính và chuyên môn cực tốt tại nha khoa bác sĩ Trung Long Biên.
  • Hệ thống cơ sở, vật tư, trang thiết bị hiện đại và đẹp mắt: Nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên tự hào là phòng nha kỹ thuật số đầu tiên ở Việt Nam với nhiều máy móc, công nghệ tiên tiến nhất. Vì thế, bạn hoàn toàn yên tâm rằng răng mình sẽ được điều trị và chăm sóc tối ưu.
  • Cam kết về kết quả và chất lượng: Nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên là một trong số ít những nha khoa có labo chế tạo răng sứ riêng, đảm bảo chất lượng và độ bền như cam kết, rút ngắn thời gian gắn răng tạm, xử lý nhanh chóng mọi trường hợp. Đặc biệt chúng tôi có riêng những dịch vụ về nha khoa trẻ em. Điều này sẽ giúp các bé được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin và kiến thức về chỉnh nha ở trẻ nhỏ, phương pháp điều trị. Nếu bạn có thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 07:30 a.m – 18:00 p.m

HOTLINE: 0799 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video