Chỉnh nha mắc cài – Người niềng không đọc bài viết này sẽ hối hận

Rất nhiều người đã lựa chọn phương pháp chỉnh nha mắc cài để cải thiện tình trạng răng miệng của mình. Tại sao phương pháp chỉnh nha này lại được ưu chuộng đến vậy? Chi phí của niềng răng mắc cài là bao nhiêu? 

Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây. Mời bạn đọc!

1. Chỉnh nha mắc cài có những loại nào

Chỉnh nha la phương pháp phục hình thẩm mỹ cho khuôn mặt của chúng ta rất nhiều. Ngày nay, có đa dạng các phương pháp chỉnh nha khác nhau. Điển hình như:

 • Phương pháp chỉnh nha bằng khay trong suốt
 • Phương pháp chỉnh nha mắc cài

Trong phương pháp niềng răng mắc cài sẽ có những loại như:

 • Niềng răng mắc cài truyền thống: Phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống có lịch sử lâu đời nhất. Qua đó, kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm giúp hàm răng đều đẹp và cân đối khớp cắn. Hiện nay, mắc cài kim loại được làm bằng hợp kim không gỉ, độ bền cao và cứng chắc nên an toàn và không kích ứng với cơ thể. Phương pháp gồm cả 1 hệ thống dây cung và mắc cài. Dây chun buộc mắc cài có nhiều màu sắc khác nhau. Bạn có thể tùy chọn màu sắc để phù hợp với mình. Phương pháp này phổ biến dùng cho đối tượng trẻ em.
 • Niềng răng mắc cài kim loại tự động: Phương pháp niềng răng mắc cài tự động là bước tiến mới hơn của mắc cài truyền thống. Phương pháp có hệ thống mắc cài và dây cung tự động. Chính vì thế lực tác dụng lực lên răng sẽ được đều và mạnh hơn. Phương pháp này được rất nhiều người lựa chọn.
 • Niềng răng mắc cài sứ, pha lê…: Phương pháp niềng răng mắc cài sứ là phương pháp niềng răng rất thẩm mỹ. Bởi chất liệu của mắc cài được làm hoàn toàn bằng sứ. Nên khi đeo niềng người đối diện khó nhận ra được bạn đeo.

Chỉnh nha mắc cài - Người niềng không đọc bài viết này sẽ hối hận

2. Trường hợp nào có thể chỉnh nha mắc cài

Hầu hết các trường hợp đều có thể sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài. Dưới đây là những trường hợp phổ biến:

 • Trường hợp răng hô: Trường hợp răng hô khi hàm trên có xu hướng đưa ra phía trước nhiều hơn. Điều này gây rất mất thẩm mỹ. Đồng thời các vấn đề ăn nhai, sinh hoạt cũng bất tiện hơn.
 • Trường hợp răng móm: Trường hợp răng móm sẽ ngược lại với răng hô. Răng móm là khi hàm trên có xu hướng đưa vào phía trong nhiều hơn. Nó cũng có những ảnh hưởng tương tự như tình trạng răng hô.
 • Trường hợp răng khấp khểnh, lệch lạc: Tình trạng các răng mọc lệch lạc không đúng vị trí trên cung hàm. Điều này khiến cho bạn cũng gặp rất nhiều bất tiện.
 • Các trường hợp về hẹp hàm, lệch hàm: Những vấn đề về trường hợp lệch hàm, hẹp hèm cũng gây nên những vấn đề cho bạn. Ngoài vấn đề về thẩm mỹ gương mặt. Thì về chức năng ăn nhai, sức khỏe răng miệng cũng không thực sự tốt.

Tất cả những trường hợp trên đều có thể sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài để khắc phục. Từ đó, chất lượng cuộc sống của chúng ta cũng tốt hơn.

3. Chi phí của niềng răng mắc cài

Chi phí của niềng răng mắc cài cũng giống như các loại niềng răng khác. Bởi chi phí còn phải dựa vào rất nhiều yếu tố như:

 • Mức độ khó, dễ của tình trạng răng
 • Dịch vụ và chất lượng của nha khoa
 • Tay nghề bác sĩ
 • Loại mắc cài

Đó là một số những tiêu chí để quyết định chi phí của dịch vụ niềng răng. Bên cạnh đó, tùy vào loại mắc cài bạn chọn sẽ có chi phí cao hoặc thấp hơn 1 chút. Đơn cử như, giá của mắc cài truyền thống sẽ rẻ hơn so với mắc cài sứ.

Tại nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên có đầy đủ các loại niềng răng cho bạn lựa chọn. Đồng thời, nha khoa còn có đội ngũ Y, bác sĩ lâu năm trong nghề. Họ đều là những chuyên gia chỉnh nha.

Cùng với đó, về dịch vụ chăm sóc khách hàng, điều kiện cơ sở vật chất, nha khoa tự hào có thể đáp ứng đầy đủ và tiện nghi cho khách hàng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về phương pháp niềng răng mắc cài. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 08:00 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE:  0899 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Fanpage: Bác sĩ Trung Long Biên

Xem thêm: Các loại mắc cài phổ biến hiện nay – Nên dùng loại nào là tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video