Chỉnh nha là gì? Tại sao chúng ta nên lựa chọn phương pháp chỉnh nha?

1. Chỉnh nha là gì?

Chỉnh nha là gì? Chỉnh nha hay còn gọi là niềng răng là tên thường được gọi trong lĩnh vực nha khoa. Phương pháp niềng răng sẽ cần sử dụng đến khí cụ để hỗ trợ quá trình nắn chỉnh các răng lệch lạc về đúng vị trí khớp cắn. Khí cụ sẽ khác nhau tùy vào mỗi phương pháp chỉnh nha khác nhau.

Chỉnh nha là gì?
Chỉnh nha là gì? Tại sao chúng ta nên lựa chọn phương pháp chỉnh nha?

Các phương pháp niềng răng phổ biến như:

 • Phương pháp niềng răng bằng khay trong suốt
 • Phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống
 • Phương pháp niềng răng mắc cài sứ, pha lê…

Khi một hàm răng có các tình trạng như:

 • Khấp khểnh
 • Lệch lạc
 • Móm…

Các tình trạng răng như vậy sẽ khiến cho quá trình ăn uống, sinh hoạt, giao tiếp của bạn trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Chính điều đó sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe của chính bản thân bạn.

Thời gian niềng răng sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

 • Tay nghề bác sĩ thực hiện điều trị
 • Phương pháp bạn lựa chọn để niềng răng
 • Mức độ về tình trạng hàm răng…

Nói chung, niềng răng chính là cả 1 lộ trình dài và cần bạn phải kiên trì và cố gắng rất nhiều. Bởi thời gian niềng có thể kéo dài từ 1-3 năm. Nhưng niềng răng có rất nhiều ưu điểm nổi bật khiến bạn nên quyết định niềng càng sớm càng tốt. Cùng với đó câu hỏi “Chỉnh nha là gì?” cũng đã được làm rõ.

Thông tin dưới đây sẽ nói về “Lý do tại sao bạn nên niềng răng?”

2. Chỉnh nha là gì? Ưu điểm của việc niềng răng

Phương pháp niềng răng mang lại cho chúng ta rất nhiều ưu điểm như:

2.1  Chỉnh nha giúp cải thiện tình trạng sức khỏe

Như bạn đã biết, niềng răng chính là việc các bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ để nắn chỉnh hàm răng về đúng vị trí khớp cắn. Bởi nếu 1 hàm răng bị lệch lạc, sai lệch khớp cắn sẽ làm “gián đoạn” việc ăn nhai của bạn. Khi bạn ăn nhai không tốt sẽ rất dễ bị các vấn đề về đường ruột, dạ dày, đường tiêu hóa… Đồng thời chứng bệnh dối loạn khớp thái dương hàm cũng là hậu quả của việc khớp cắn sai lệch.

Chứng bệnh dối loạn khớp thái dương hàm sẽ làm cho bạn bị đau đầu. Triệu chứng của căn bệnh này chính là khi nhai hoặc há miệng to sẽ nghe tiếng “lục cục” ở tai. Về lâu dài, những hậu quả để lại của 1 khớp cắn không ổn định sẽ khiến cho tình trạng sức khỏe của chúng ta giảm sút rất nhiều. Chính vì vậy niềng răng là giải pháp tốt giúp bạn cải thiện tình trạng sức khỏe của bản thân.

2.2 Niềng răng giúp cải thiện vẻ đẹp ngoài mặt

Khi các vấn đề về hàm răng bị: Hô, móm, khấp khểnh, lệch lạc… khiến cho bạn gặp phải rất nhiều vấn đề trong cuộc sống. Chính điều đó cũng làm cho bạn:

 • E ngại trong giao tiếp
 • Đánh mất nhiều cơ hội trong học tập và làm việc
 • Trở nên sống khép kín hơn…

Những vấn đề đó của bạn sẽ được “cứu vớt” nhờ việc niềng răng. Phương pháp niềng răng sẽ giúp bạn cải thiện được hàm răng “xấu xí” trở nên đẹp hơn khi các răng được kéo và nắn chỉnh về đúng vị trí khớp cắn – đây cũng là 1 lý giải cho câu hỏi “Chỉnh nha là gì?”

Chỉnh nha thay đổi khuôn mặt

2.3 Loại bỏ và ngăn chặn các bệnh lý về răng miệng

Theo như nghiên cứu, răng miệng chính là nơi ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn. Đặc biệt nếu răng miệng không được vệ sinh đủ và đúng cách thì nguy cơ bạn mắc phải các bệnh lý về răng là rất cao. Các bệnh lý thường gặp như: viêm lợi, sâu răng, nha chu… Các vấn đề đó sẽ dần phá hủy sức khỏe răng miệng của bạn.

Khi niềng răng, bạn sẽ được các bác sĩ hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng tại nhà đúng cách. Đồng thời, khi chỉnh nha bạn cũng cần tới nha khoa nhiều hơn và thường xuyên hơn. Khi tới nha khoa, bạn sẽ được thực hiện lấy cao răng, vệ sinh răng miệng từ đó sẽ ngăn chặn được các bệnh lý về răng. Đồng thời, nếu bạn có các vấn đề về răng miệng thì cũng sẽ sớm được bác sĩ phát hiện và điều trị.

   

Tiết kiệm chi phí niềng răng

Xem thêm >>>  Những lưu ý trước khi đi niềng răng

 

 

Trên đây là một số thông tin và lợi ích của việc niềng răng. Cũng như giải đáp câu hỏi “Chỉnh nha là gì?” Nếu như bạn có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Địa chỉ liên hệ: 

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 08:00 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE:  0899 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Fanpage: Bác sĩ Trung Long Biên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video