Những lưu ý trước khi đi niềng răng

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để điều chỉnh lại các răng mọc lệch lạc, chen chúc, răng hô, móm, khớp cắn chưa chuẩn,… Qua đó, giúp cải thiện chức năng ăn nhai, hạn chế một số bệnh về răng miệng. Đặc biệt, niềng răng còn đem lại cho chúng ta giá trị thẩm mỹ cao, tự tin hơn trong giao tiếp.

Vậy chúng ta cần lưu ý gì trước khi đi niềng răng ?

Lưu ý khi niềng răng
Lưu ý khi niềng răng tại bác sĩ Trung Long Biên

1.Xác định tình trạng răng của bạn :

Đến nha khoa kiểm tra tình trạng răng miệng: Đây là bước đầu tiên của một quá trình niềng răng. Sau khi chụp X-quang và thăm khám, bác sĩ sẽ cho biết bạn có đang gặp một vấn đề nào đó về răng miệng (như bệnh nha chu, sâu răng, tụt nướu…) hay không.

Sau đó, bác sĩ sẽ lên kế hoạch chỉnh nha cho bạn. Và ước lượng chi phí, thời gian phải đeo niềng cho bạn.

2.Tìm hiểu và trao đổi kỹ với bác sĩ để chọn phương pháp phù hợp

Hiện nay có nhiều loại niềng răng như niềng mắc cài kim loại, mắc cài tự động, mắc cài sứ, niềng răng khay trong suốt… Tuy nhiên mỗi trường hợp sẽ phù hợp với cấu hình răng và nhu cầu của mỗi người.

Do vậy, bạn nên nghe bác sĩ tư vấn để lựa chọn phương pháp chỉnh nha tốt nhất cho mình.

Đây cũng là 1 trong những lưu ý trước khi đi niềng răng.

Niềng răng mắc cài.

3.Giữ sức khỏe thật tốt và ổn định trước ngày niềng răng:

Để đảm bảo cơ thể có năng lượng thật tốt bạn hãy ăn uống đủ chất. Đồng thời, tăng cường sức đề kháng của cơ thể trước 1 tuần. Như vậy quá trình niềng răng cũng sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

4.Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng: 

Kết quả chỉnh nha có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ. Bởi lẽ trong quá trình đeo niềng, bạn phải tới nha sĩ kiểm tra 4-6 tuần/lần. Khi đó, bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ kiểm tra được tiến trình di chuyển của răng. Từ đó có những điều chỉnh hợp lý.

Ngoài ra, khi niềng răng ở các nha khoa uy tín, bạn sẽ yên tâm hơn về các dụng cụ niềng răng. Chất lượng của dụng cụ niềng cũng góp phần quyết định đến kết quả của cả một quá trình. Vậy nên, bạn hãy tìm hiểu kĩ để yên tâm “ chọn mặt gửi vàng “ nhé.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy đến nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên để được khám và tư vấn miễn phí nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video