Chỉnh nha – 4 lợi ích to lớn mà chỉnh nha đem lại cho bạn là gì?

Chỉnh nha được ví như vũ khí giúp chúng ta biến được 1 nụ cười “xấu xí” trở thành 1 nụ cười vạn người mê. Nụ cười sẽ được phục hồi về cả thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Cụ thể 4 lợi ích to lớn mà phương pháp niềng răng mang lại là gì?

Mời bạn đọc bài viết dưới đây!

1. Lợi ích của chỉnh nha – Thứ 1 khắc phục khuyết điểm của răng

Chỉnh nha - 4 lợi ích to lớn mà chỉnh nha đem lại cho bạn là gì?

Đối với 1 tình trạng của 1 hàm răng sai lệch khớp cắn như:

  • Khớp cắn ngược – Răng móm
  • Khớp cắn sâu
  • Tình trạng răng hô
  • Tình trạng khớp cắn khấp khểnh, lệch lạc…

Có rất nhiều trường hợp sai lệch khớp cắn thường gặp trong chỉnh nha, mỗi tình trạng sai khớp cắn gây nên nhiều ảnh hưởng cho nụ cười. Khi 1 hàm răng sai khớp cắn sẽ khiến cho nụ cười thiếu sinh lý và sự hài hòa giữa môi, má và răng. Khi niềng răng sẽ giúp làm răng được đều đẹp và cân bằng về sự hài hòa môi, má, răng.

2. Thứ 2 – Phục hồi chức năng ăn nhai

Đối với 1 hàm răng không khỏe, răng không đúng khớp cắn sẽ khiến cho việc ăn nhai rất khó khăn. Đối với 1 hàm răng sai khớp cắn sẽ khiến cho việc ăn nhai không được tốt, ăn nhai không được kĩ. Chính điều này, khiến cho dạ dày của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều. Ăn nhai không tốt không những ảnh hưởng đến sức khỏe của răng miệng, đồng thời sức khỏe của cơ thể của bạn cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Chính vì vậy, đối vối việc sau chỉnh nha khi khớp cắn đã được tiêu chuẩn và khớp cắn đúng thì việc ăn nhai cũng tốt hơn rất nhiều. Chính việc khớp cắn chuẩn sẽ giúp cho quá trình ăn nhai được trở nên tốt.  Vậy nên sau khi niềng răng, bộ hàm răng được về đúng vị trí giúp chức năng nhai được khôi phục, nghiền nhỏ thức ăn hơn. Từ đó mang đến cho bạn một sức khỏe tiêu hóa tốt.

3. Thứ 3 – Tránh được các cuộc tiểu phẫu trồng răng

Đối với việc niềng răng sẽ không những giúp cho hàm răng của bạn được phục hồi về chức năng ăn nhai, phục hồi về cả thẩm mỹ gương mặt, nụ cười. Việc niềng răng còn giúp cho bạn có thể có cơ hội tránh được 1 cuộc tiểu phẫu trồng răng giả nếu trong trường hợp bạn mất răng.

Đối với những trường hợp mất răng không những ảnh hưởng đến việc ăn nhai, thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu niềng răng, khi thăm khám và bác sĩ thấy tình trạng răng mất của bạn có đủ tiêu chuẩn cũng như có thể kéo được các răng kế cạnh vào thay thế răng mất thì bác sĩ sẽ dùng phương pháp kĩ thuật chỉnh nha đặc biệt để để kéo các răng khác, hoặc răng ngầm để thay thế vào vị trí răng bị mất.

4. Thứ 4 – Thuận lợi về vệ sinh và phát âm khi chỉnh nha

Trong trường hợp răng không đúng khớp cắn hoặc trong trường hợp mất răng, trường hợp răng hô, móm, khấp khểnh… điều này sẽ khiến cho việc vệ sinh của bạn khó khăn hơn rất nhiều.

Vệ sinh đối với 1 hàm răng đều, răng bình thường sẽ không có gì đáng nói. Còn đối với tình trạng sai khớp cắn sẽ khiến cho việc vệ sinh của bạn cần kĩ càng và cẩn thận hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, khi 1 khớp cắn không đúng sẽ khiến cho việc phát âm của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Khi răng quá nhiều, quá ít hoặc răng sai khớp cắn sẽ khiến âm tiết phát âm sẽ bị sai.

00

Trên đây là một số thông tin và kiến thức về chỉnh nha. Nếu bạn có thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 07:30 a.m – 18:00 p.m

HOTLINE: 0799 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video