Cắt thắng lưỡi: Độ tuổi nào thích hợp nhất để phẫu thuật cắt bỏ

Cắt thắng lưỡi là phương pháp tiểu phẫu được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giúp cải thiện vấn đề thắng lưỡi bám quá thấp gây nên nhiều ảnh hưởng cho trẻ. Vậy khi nào cắt bỏ thắng lưỡi là phù hợp nhất?

Bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé!

1. Cắt thắng lưỡi – Độ tuổi nào nên cắt là phù hợp

Cắt thắng lưỡi: Độ tuổi nào thích hợp nhất để phẫu thuật cắt bỏ

Định nghĩa: Dính thắng lưỡi là gì? Dính thắng lưỡi là tật bẩm sinh nhẹ do thắng lưỡi ngắn, quá dày hoặc dính quá chặt gây cản trở cử động bình thường của lưỡi. Vậy nên trong gần như mọi trường hợp dính thắng lưỡi nhẹ thì phần đầu lưỡi sẽ dần dần tự tách ra. Nhưng bên cạnh đó, một số khác thì có thể được chỉ định phẫu thuật cắt thắng lưỡi, đây chỉ là một tiểu phẫu nhanh chóng, trẻ có thể bú, ăn ngay sau đó.

Tình trạng trẻ bị dính thắng lưỡi thường sẽ được phát hiện ngay sau khi trẻ mới được sinh ra. Có thể ngay sau sinh nếu trường hợp trẻ đó được bác sĩ chẩn đoán hoặc nghi ngờ việc trẻ có tình trạng bị dính thắng lưỡi, thắng lưỡi bám quá thấp thì trẻ sẽ được chuyển đến khoa tai mũi họng để các bác sĩ tai mũi họng khám và đưa ra chẩn đoán sau cùng.

Trong trường hợp, trẻ bị tình trạng dính thắng lưỡi phần màng thì nên cắt ngay lập tức. Thủ thuật thì lại rất đơn giản, chỉ cần dùng kéo cắt ngay phần màng, không cần thuốc tê, hầu như không chảy máu, rất ít đau, bé bú lại ngay sau khi cắt từ 10 đến 15 phút không làm tổn thương đến tâm lý trẻ về sau, làm gia đình an tâm không phải lo lắng theo dõi. Có những trường hợp cắt thắng lưỡi cần được tiến hành cắt bỏ càng sớm càng tốt vì nếu trì hoãn quá lâu thì sau này việc phẫu thuật cắt bỏ càng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Nhưng bên cạn đó, đối với các trường hợp dính thắng lưỡi phía sau thì phải đợi trẻ lớn đến hai tuổi mới có thể tiến hành phẫu thuật tạo hình lưỡi dưới gây mê.

2. Cắt bỏ phanh lưỡi tại nha khoa bác sĩ Trung Long Biên

Sau khi trẻ đã cắt phanh lưỡi, mẹ cần có những cách chăm sóc con cẩn thận hơn. Tránh những vấn đề rủi ro. Việc chăm sóc tốt của mẹ rất quan trọng. Vì nó sẽ giúp cho trẻ phục hồi sức khỏe nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, bạn nên chọn nha khoa UY TÍN và TỐT NHẤT để có thể đảm bảo sự an toàn cho trẻ sau khi cắt bỏ.

Địa chỉ nha khoa uy tín bạn nên lựa chọn: Nha khoa bác sĩ Trung Long Biên:

  • Chúng tôi có riêng dịch vụ cắt phanh lưỡi (thắng lưỡi) cho trẻ: Dính phanh lưỡi ( thắng lưỡi ) là hiện tượng lớp màng mỏng. Lớp màng nằm phía dưới lưỡi bị ngắn dày và căng. Điều này khiến chuyển động của lưỡi bị hạn chế.
  • Dịch vụ nha khoa trẻ em: Đây là dịch vụ dành riêng cho trẻ em. Dịch vụ nha khoa trẻ em nhằm giúp cho trẻ em có thể có được sức khỏe răng miệng tốt nhất.
  • Đội ngũ bác sĩ: Nha khoa bác sĩ Trung Long Biên có đội ngũ bác sĩ rất chuyên nghiệp ở tất cả các mảng. Bao gồm: định hình răng, phẫu thuật, phục hình, điều trị tổng quát, chăm sóc dự phòng. Đặc biệt, nha khoa có Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Quang Trung – Nguyên chủ nhiệm chương trình bác sĩ Nha khoa Nantes Pháp – ĐHQG Hà Nội. Hiện là giảng viên Khoa Y dược ĐHKD&CN Hà Nội.
  • Trang thiết bị: Bên cạnh một bác sĩ có chuyên môn tay nghề giỏi thì máy móc thiết bị cũng hỗ trợ 1 phần rất lớn. Nó giúp cho quá trình nhổ răng được nhanh chóng hơn. Nha khoa bác sĩ Trung Long Biên hoàn toàn đáp ứng được cho bạn yếu tốt đó. Bởi nha khoa có đầy đủ các trang thiết bị, vật tư máy móc hiện đại. Nhằm phục vụ cho nhu cầu của khách hàng đầy đủ và tốt nhất.

 

Các vấn đề về tình trạng thắng lưỡi bám thấp ở trẻ cũng sẽ gây nên rất nhiều ảnh hưởng đến việc ăn uống và phát âm của trẻ. Chính vì vậy, cha mẹ nên quan tâm tới vấn đề của con để con có được sức khỏe và sự phát triển tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin và kiến thức về tật dính thắng lưỡi ở trẻ. Nếu bạn có thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 08:00 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE: 0799 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Bài viết liên quan: Cắt phanh lưỡi – Nha khoa (nhakhoalongbien.vn)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video