Các vấn đề cực “thốn” bạn có thể gặp khi đeo niềng răng mắc cài!

Các vấn đề bạn gặp phải khi đeo mắc cài là gì? Có phải vì những lý do đó nên bạn ngần ngại việc chỉnh nha của mình không? Nhưng kết quả xứng đáng cho việc niềng răng sẽ là gì? 

Tất cả sẽ có trong bài viết này!

1. Các vấn đề khi đeo mắc cài – Có thể gặp các bệnh lý về răng

Vấn đề vệ sinh răng miệng thực sự rất quan trọng. Và nó trở nên cần thiết hơn khi bạn đang trong quá trình niềng răng. Đó cũng là lý do vì sao, người niềng hay sử dụng thêm máy tăm nước. Loại máy có thể làm sạch sâu các mảng bám trên răng.

Trong quá trình đeo mắc cài và dây cung, việc thức ăn hay cặn thừa còn dính, vướng lại trên đó là rất nhiều. Vì thế, nếu răng miệng không được làm sạch kĩ thì dễ gây nên các bệnh lý về răng.

Khi vấn đề về tình trạng sức khỏe răng miệng không tốt thì rất dễ xảy ra việc bạn bị hôi miệng. Một phần là do cặn thức ăn không được lấy ra. Phần còn lại là do các bệnh lý như:

 • Các lỗ sâu răng
 • Vấn đề viêm lợi…

Chính vì vậy, bạn cần đảm bảo mình đã và đang vệ sinh đúng cách mỗi ngày. Nếu không thì răng miệng của bạn sẽ rất mất vệ sinh.

Ở trẻ nhỏ, phụ huynh cần hướng dẫn con vệ sinh răng miệng. Bởi, các tình trạng, bệnh lý kể trên rất dễ xảy ra ở trẻ em. Do các em chưa thể nhận thức được vấn đề và hậu quả của việc không vệ sinh kĩ gây nên trong quá trình niềng răng.

Các vấn đề cực "thốn" bạn có thể gặp khi đeo niềng răng mắc cài!

2. Các vấn đề gặp phải khi niềng – Vấn đề khó khăn trong ăn nhai

Chúng ta sẽ mất một thời gian đầu để có thể làm quen với việc trong miệng có cả một bộ mắc cài. Nó sẽ gây ra cho bạn các cảm giác như:

 • Bạn sẽ thấy vướng, cộm
 • Môi, má bị phồng ra to hơn
 • Miệng bạn không khép lại được…

Đặc biệt, bạn sẽ có cảm giác ê, nhức thời gian đầu niềng. Do lực của mắc cài tác động lên răng. Chính vì thế vấn đề ăn nhai của bạn cũng gặp ít nhiều khó khăn. Thời gian đầu, bạn cần phải cân nhắc rất nhiều về việc nên ăn gì và không nên ăn gì? Bạn sẽ được bác sĩ khuyên nên ăn:

 • Ăn những thức ăn mềm, nước
 • Ăn những hoa quả, trái cây, rau mềm
 • Uống các loại nước ép trái cây, sinh tố…

Đặc biệt thức ăn cần được cắt nhỏ. Điều đó sẽ giúp việc bạn ăn dễ dàng hơn. Tuy bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn khi ăn. Nhưng như vậy bạn sẽ có thể tránh được các “tai nạn” không mong muốn. Như:

 • Răng miệng đau, mỏi vì nhai thức ăn
 • Bung, tuột mắc cài…

3. Niềng răng đem lại điều gì?

Mặc dù trong quá trình niềng răng bạn sẽ gặp những khó khăn như vậy. Nhưng để nói về lợi ích của việc niềng răng thì cũng vô cùng nhiều:

 • Niềng răng đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho gương mặt: Các vấn đề như: Hô, móm, lệch lạc… Tình trạng đó khiến hàm răng của bạn trở nên mất thẩm mỹ. Đồng nghĩa với việc khiến gương mặt của bạn cũng bị “kém xinh”. Khi kết thúc niềng, răng của bạn sẽ được dịch chuyển về đúng vị trí khớp cắn. Chính vì vậy, gương mặt bạn sẽ được trả lại một nụ cười: đều, thằng và xinh hơn.
 • Niềng răng giúp cho các vấn đề ăn uống, vệ sinh tốt hơn: Sau khi kết thúc niềng răng, các răng sẽ được dịch chuyển về đúng vị trí. Chính vì vậy, bạn sẽ có thể vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn. Đồng thời, việc ăn nhai cũng được tốt hơn. Tất cả nhờ vào việc bạn có được một khớp cắn ổn định.
 • Niềng răng giúp bạn tự tin hơn: Sau khi kết thúc niềng, bạn sẽ không phải rụt rè vì vấn đề của hàm răng. Bạn sẽ trở nên cười nhiều hơn, nói nhiều hơn khi giao tiếp với mọi người. Điều này sẽ giúp cho cuộc sống của bạn trở nên vui vẻ hơn.
 • Niềng răng giúp cải thiện chất lượng cuộc sống: Sau niềng răng, bạn đã có được 1 khớp cắn đúng. Vì vậy khi ăn nhai và vệ sinh tốt thì bạn sẽ không gặp các bệnh lý về răng. Cũng như các bộ phận khác trên cơ thể không bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, đời sống tinh thần của bạn cũng trở nên “màu hồng” hơn.

Đó là những gì mà niềng răng đem lại cho bạn. Vì vậy đùng vì khó khăn trước mắt mà bạn lo ngại vấn đề niềng răng nhé!

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 08:00 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE: 0899 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video