Các phương pháp niềng răng hiệu quả

Răng lệch lạc, không ngay ngắn khiến nhiều người mất tự tin khi giao tiếp. Đặc biệt, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Lựa chọn phương pháp niềng răng hiệu quả sẽ khắc phục được tình trạng trên. Vậy có bao nhiêu phương pháp niềng răng? Tình trạng hàm răng như thế nào thì niềng răng hiệu quả nhất? 

1. Niềng răng hiệu quả là gì?

Niềng răng là giải pháp giúp dịch chuyển răng bằng cách dùng những khí cụ nha khoa. Có tính chất chuyên dụng, mang lại cho bạn một hàm răng cân đối và đều đặn. 

Sau khi thực hiện liệu trình niềng và chăm sóc răng, nếu răng của bạn trở nên ngay ngắn thẩm mĩ, việc nhai thức ăn bình thường, không gây ra những biến chứng thì phương pháp niềng răng bạn chọn đã đạt được hiệu quả cần thiết. 

2. Các phương pháp niềng răng hiệu quả nhất

Niềng răng mắc cài kim loại :

Mắc cài được gắn vào răng lúc bắt đầu điều trị và chỉ được tháo ra khi chấm dứt điều trị. Hệ thống này gồm có các bộ phận sau:

  • Các mắc cài, khâu (ben, đai) được gắn cố định vào mặt răng bằng vật liệu dán dính chuyên dụng hoặc Ciment.
  • Cung dây thẳng để liên kết các mắc cài với nhau.
  • Các loại chun đàn hồi để giữ dây cung vào các mắc cài và khâu đồng thời tạo lực trên dây và răng. Các mắc cài, khâu và dây cung thường được làm bằng kim loại. Các dây chun đàn hồi có nhiều màu khác nhau.

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng phổ biến từ trước đến nay. Chỉnh được chính xác vị trí của từng răng theo 3 chiều không gian. Lực kéo nhẹ có kiểm soát để không làm tổn thương đến các tổ chức quanh răng, không tỳ đè vào lợi hoặc xương hàm.  

Niềng răng mắc cài sứ: 

Mắc cài sứ sẽ ít lộ hơn so với mắc cài thông thường, bởi được gắn với dây cung thẩm mỹ. Nhưng chúng ít bền bỉ dễ sút do vậy thời gian chữa trị có thể lâu hơn. Bề mặt dây thẩm mỹ phủ bằng lớp Teflon (dây thẩm mỹ màu trắng) chúng chỉ được sử dụng một thời gian nhất định trong quá trình điều trị. Đây sẽ là chọn lựa phù hợp dành cho bạn quan tâm đến thẩm mỹ của mắc cài. 

Khay niềng răng trong suốt

Đây là phương pháp niềng răng hiện đại nhất hiện nay. Sử dụng để làm ngay ngắn các răng trên cung hàm mà không cần đến dây cung và mắc cài. Các khí cụ sẽ lần lượt được thay thế để làm di chuyển các răng trên cung hàm mỗi ngày một chút, từ tuần này sang tuần khác. Cho đến khi các răng được sắp xếp ngay ngắn như nha sĩ đã tính toán. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ có mức chi phí cao hơn so với 2 phương pháp trên. Và chỉ phù hợp với những tình trạng răng không quá sai lệch.

Nên chọn địa chỉ niềng răng hiệu quả ở đâu?

Bác sĩ Trung Long Biên là một trong những địa chỉ chỉnh nha uy tín khu vực Long Biên. Hệ thống nha khoa được trang bị máy móc hiện đại như: hệ thống chụp phim toàn cảnh Panorama/Cephametric, hệ thống chụp CBCT 3D sọ mặt, máy laser nha khoa, hệ thống vô trùng tiêu chuẩn và máy phẫu thuật cấy ghép Implant cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, đảm bảo mang lại các phương pháp niềng răng hiệu quả và an toàn nhất.

Hệ thống nha khoa Bác sĩ Trung Long Biên được thành lập năm 2010 bởi Thạc sĩ – Bác sĩ: Nguyễn Quang Trung – Nguyên chủ nhiệm chương trình bác sĩ Nha khoa Nantes Pháp – ĐHQG Hà Nội, hiện là giảng viên Khoa Y dược ĐHKD&CN Hà Nội. Bác sĩ Trung Long Biên là địa chỉ niềng răng hiệu quả mà bạn có thể tin tưởng! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video