Thói quen xấu gây nên những ảnh hưởng đến kết quả niềng răng

Thói quen xấu gây nên những ảnh hưởng đến kết quả niềng răng là điều mà rất nhiều người gặp phải. Trong quá trình trong và sau niềng răng nếu như bạn không loại bỏ được những thói quen xấu thì chắc chắn kết quả niềng răng sẽ bị ảnh hưởng.

Đừng bỏ qua thông tin bài viết hữu ích này!

1. Có các thói quen xấu như đẩy lưỡi

Thói quen xấu gây nên những ảnh hưởng đến kết quả niềng răng

Chính những thói quen như: Đẩy lưỡi, thở miệng là nguyên nhân chính gây nên những vấn đề và ảnh hưởng đến kết quả và quá trình niềng răng. Khi lưỡi đẩy ra sẽ tác động lực mạnh mẽ lên răng, khi này răng của bạn sẽ bị lực của lưỡi tác động lên và gây ra tình trạng hô nhiều hơn, thưa hơn…

Chính vì thế, trước khi niềng răng bác sĩ thường nói với bệnh nhân rằng “Hãy chắc chắn loại bỏ được các thói quen xấu và bắt đầu tập Mewing để luyện cái lưỡi thì tôi mới có thể tiến hành niềng răng cho bạn.”

Những thói quen như đẩy lưỡi, thở miệng là những phản xạ vô thức và đã trở nên quá quen rồi. Vậy nên để có thể bỏ được nó thì cần tập luyện rất nhiều.

2. Thói quen xấu dùng lưỡi làm ướt mắc cài

Trong quá trình chúng ta nói chuyện, giao tiếp nhiều thì phần mắc cài gắn trên răng sẽ bị khô lại. Điều đó làm cho môi khó di chuyển lên xuống và đôi khi mắc cài có thể bị dính vào môi. Khi đó, để làm ướt mắc cài, nhiều người có xu hướng sử dụng lưỡi để liếm ướt mắc cài, chính vì hành động này sẽ dẫn đến nguy cơ làm tổn thương lưỡi. Bởi mắc cài làm bằng kim loại nên nếu không cẩn trọng với nó mà thường xuyên tiếp xúc phần mô mềm lên mắc cài thì sẽ rất dễ làm tổn thương.

Hãy thay thế việc làm ướt mắc cài bằng lưỡi bằng cách khác như uống nước. Bạn có đang gặp phải thói quen xấu này không?

3. Ăn đồ ăn không nên ăn

Như đã khuyến cáo, nếu niềng răng thì chúng ta chỉ nên ăn uống những thức ăn mềm và tránh việc phải nhai quá nhiều. Vậy nên khi niềng răng nếu bạn thường xuyên ăn những thức ăn quá cứng, nhai quá nhiều, quá dai, giòn… thì điều này sẽ gây nên nhiều ảnh hưởng đến kết quả niềng răng.

Khi bạn ăn uống không “giữ kẽ” thì chắc chắn phần mắc cài của bạn có thể bung tuột ra. Đó chính là việc ảnh hưởng đến kết quả niềng răng. Thay vì ăn uống quá đà, bạn nên chuyển sang ăn đồ ăn mềm, cắt nhỏ thức ăn. Như vậy sẽ tốt hơn cho quá trình niềng răng của bạn.

4. Không thực hiện vệ sinh đúng cách

Vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ giúp cho hàm răng tránh khỏi những vấn đề viêm nhiễm phát triển trong khuôn miệng như: sâu răng, viêm lợi, viêm nướu, viêm nha chu,… Nếu phát triển các bệnh lý này sẽ ảnh hưởng đến thời gian niềng răng. Chính vì vậy, khi niềng răng bạn cần thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách.

Việc vệ sinh đúng cách là như thế nào? Vệ sinh đúng cách là không chỉ đáng răng, đánh răng không thôi là chưa đủ. Việc đánh răng chưa thể làm sạch vi khuẩn và các mảng bám. Bên cạnh việc đánh răng cần phải có sự kết hợp giữa súc miệng, sử dụng chỉ nha khoa và máy tăm nước nếu có thể.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ sẽ giúp cho quá trình niềng răng của chúng ta diễn ra nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều.

Nếu bạn muốn đặt lịch niềng răng tại Nha khoa Long Biên – Bác sĩ Trung Long Biên – Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 08:00 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE: 0799 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video