Thói quen không tốt cho kết quả niềng răng – Phần 2!

Khi bạn duy trì những thói quen không tốt gây ảnh hưởng đến cả quá trình và kết quả niềng răng. Chính vì vậy, để có được 1 kết quả niềng răng mỹ mãn thì bạn là người quyết định rất lớn đến kết quả chỉnh nha của bạn.

Cụ thể những thói quen xấu như thế nào sẽ ảnh hưởng đến quá trình và kết quả niềng răng của bạn, hãy cùng tham khảo bài viết này!

1. Tự ý điều chỉnh dây mắc cài là thói quen không tốt

Thói quen không tốt cho kết quả niềng răng - Phần 2!

 

Trong quá trình niềng răng mắc cài, đặc biệt là giai đoạn đầu tiên khi bắt đầu quá trình niềng răng sẽ có những khó khăn và chưa thể quen. Trong giai đoạn đầu niềng răng khi mà phải làm quen với việc có 1 vật thể trong miệng sẽ là giai đoạn khá khó khăn dành cho người bắt đầu niềng răng.

Bởi trong giai đoạn này nếu như bạn bị các vấn đề vướng, cộm khó chịu nếu không tự chủ được bạn có thể sẽ vô thức điều chỉnh lại dây cung. Khi điều chỉnh lại dây cung mắc cài sẽ khiến cho cả quá trình niềng răng bị ảnh hưởng. Như vậy, nếu như không đến nha sĩ thăm khám và đi dây cung lại sẽ gây nên việc ảnh hưởng đến quá trình niềng răng của bạn.

2. Không đi khám răng theo định kì

Việc tái khám răng theo định kì là điều rất quan trọng. Bởi vậy, khi bạn đi tái khám định kì sẽ dựa theo lịch của bác sĩ đã lên lịch trước cho bạn. Khi mỗi lần tái khám bác sĩ sẽ theo dõi xem tiến trình siết răng có đang diễn ra theo đúng kế hoạch hay không, có vấn đề gì bất thường không để có thể xử lý kịp thời.

Vậy nên trong trường hợp nếu như bạn không đến tái khám theo đúng lịch trình thì quá trình niềng răng của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Đặc biệt việc ảnh hưởng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả niềng răng của bạn. Vậy nên bạn nên tránh việc không đi tái khám theo lịch của bác sĩ, như vậy sẽ giúp cho quá trình niềng răng của bạn được kiểm soát tốt nhất.

3. Sử dụng đồ uống có cồn & thuốc lá

Các chất uống có cồn hoặc thuốc lá đều là những chất kích thích không những không tốt cho sức khỏe mà nó còn không tốt cho cả quá trình niềng răng của bạn. Trong trường hợp nếu bạn niềng răng bằng phương pháp khay niềng trong suốt việc uống rượu hay hút thuốc lá khiến cho khay niềng cũng như răng của bạn bị đổi màu.

Đối với trường hợp bạn niềng răng mắc cài nếu như bạn hút thuốc hay uống rượu bia sẽ làm cho mắc cài của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều. Nguyên nhân bởi vì loại đồ uống có cồn, có ga, nước soda chứa axit nên có thể làm bào mòn đi lớp men răng, khoáng chất và fluor trên răng. Trong khi đó fluor đóng vai trò hết sức quan trọng giúp tăng cường kháng hóa và bảo vệ răng không bị sâu. Còn thuốc lá vừa gây hôi miệng vừa là tác nhân chính khiến răng bị ố vàng.

Chính vì vậy, sử dụng đồ uống có cồn, nước soda, nước có ga và thuốc lá sẽ gây ảnh hưởng nặng tới màu răng khiến cho việc vệ sinh răng miệng khó khăn hơn. Đặc biệt là khi đeo niềng, các mắc cài làm giữ lại các mảng bám, vi khuẩn tạo điều kiện phát triển các bệnh lý viêm nhiễm trong khoang miệng.

Trong quá trình niềng răng nếu như bạn muốn cả lộ trình niềng răng của mình diễn ra nhanh chóng và có kết quả như mong muốn thì bạn cần lưu ý được những điều trên đây để thực hiện. Đặc biệt khi kết thúc quá trình niềng răng bạn bắt buộc cần đeo hàm duy trì ít nhất là 6 tháng như vậy kết quả sau niềng răng của bạn mới có thể được đảm bảo.

Nếu bạn muốn đặt lịch niềng răng tại Nha khoa Long Biên – Bác sĩ Trung Long Biên – Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ 1: 443 Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngã 4 Phố Sủi – Gia Lâm – Hà Nội

GIỜ LÀM VIỆC: 07:30 a.m – 18:30 p.m

HOTLINE: 0799 155 121 – 0865 155 121

Mail: Nhakhoa443bstrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video